• แมวนูน

Yakuza Like a Dragon เล่นแล้วสนุกมั้ย น่าซื้อมาเล่นรึเปล่า ? (ไม่เล่าเนื้อเรื่อง ไม่สปอยล์)

ในที่สุดเกมนี้ก็วางขายบนเครื่อง PS5 แล้ว ผมเล่นเกมนี้บน XBOX Series X มาสักระยะหนึ่งแล้ว และคิดว่าน่าจะมีหลายคนสนใจอยากจะลองเล่นเกมนี้แต่ว่าไม่แน่ใจว่าน่าจะซื้อดีรึเปล่าเพราะว่าเกมนี้ออกมาหลายภาคเลย กลัวตามไม่ทัน วันนี้อยากจะมาแบ่งปันรีวิว หลังจากเล่นไปได้ประมาณ ห้าหกชั่วโมง สามบท แบบไม่มีเล่าเนื้อเรื่องไม่มีสปอยล์ก่อนอื่นเกมนี้เป็นเกมที่เป็นตัวละครใหม่ ไม่เกี่ยวกับ Series ของ Yakuza เดิมเพราะฉะนั้นใครกลัวจะเล่นแล้วไม่รู้เรื่องไม่ต้องเป็นห่วงเพราะว่า เนื้อเรื่องใหม่ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับจักรวาลเดิมของ Yakuza แค่ไหน แต่เริ่มเล่นภาคนี้ได้ครับ โดยในเชิงกราฟิกนี่เป็นเกม Yakuza แรกที่รองรับ Next Gen เชื่อว่าเล่นบน PS5 / XBOX Series X ได้ 60 FPS และกราฟิกคงใกล้เคียงกัน เฟรมเรตนิ่ง กราฟิกสวยงาม มีชีวิตชีวาตามมาตรฐาน Yakuza


การเล่นเกมแบ่งเป็นสามส่วน ส่วนแรกคือเนื้อเรื่อง ที่ Cut Scene ยาวมาก เรื่องราวเข้มข้น จริงๆ ความยาวของหนังนี่พอๆ กับการเล่นเลยนะครับ ใครชอบเกมเนื้อเรื่อง เหมือนดู Series น่าจะชอบ มีทั้งแบบเป็นหนังและเป็นบทสนทนา ส่วนที่สองคือ การต่อสู้แบบJRPG คือเป็น Turn Based Strategy กลยุทธ์ผลัดตาเดิน ที่เฮฮา ไม่เน้นจริงจัง ไม่ยากเลยครับ เล่นได้เรื่อยๆ เพลินๆ คนที่ไม่เคยเล่นแนวนี่ก็เล่นได้ มี Gear ให้เราได้เพิ่มค่าพลังต่าง แต่น่าเสียดายนิดหน่อยว่าเราเปลี่ยนเครื่องแต่งการตัวละครไม่ได้ แน่นอนว่าเกมแนวนี้มีเก็บ ไอเทมกับ EXP ด้วย โดยในทีมเราจะมีเพื่อนที่มีท่าพลังต่างๆ มาช่วยเราเป็นระยะๆ เล่นเพลินเลยครับ และส่วนสุดท้ายเป็น Open World นิดๆ ให้เราเล่นมินิเกมไปได้ด้วย ก็เพลิน มีกิจกรรมให้ทำ


โดยสรุปนี่เป็นเกม Yakuza แรกของผม และเป็น JRPG แรกที่รองรอบ Next Gen PS5 XBOX Series X ที่ผมเพลินมาก เป็นหนึ่งในเกมที่ใช้เวลาในช่วงนี้ ใครอยากเล่นเกม เหมือนดู Series เรื่องเข้มข้น เล่นได้เรื่อยๆ เพลินๆ กราฟิกได้มาตรฐานแนะนำครับผม


PS5 ผ่อน 0% https://raka.is/r/Llm0

เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Pro Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/A5kG

PS4 Pro 2TB เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Slim Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/GlwL

PS4 Slim เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/7dA6

แผ่นเกม PS5 https://raka.is/r/JNDK

แผ่นเกม PS4 https://raka.is/r/eKoE

Nintendo Switch ผ่อน 0% https://raka.is/r/BeAL

Nintendo Switch Lite ผ่อน 0% https://raka.is/r/XAQD

เกม Nintendo Switch https://raka.is/r/Ql73

XBOX Series X https://raka.is/r/WAXd

XBOX Series S https://raka.is/r/zl5b

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://raka.is/r/aAwk

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ