• แมวนูน

แกะกล่อง XBOX Series X เปิดเครื่องครั้งแรก สมัคร Game Pass Ultimate

ในที่สุดลุงแมวก็มีโอกาสได้ซื้อ XBOX Series X แล้ว หลังจากเล็งไว้นานว่า อยากเล่น XBOX Game Pass กับ ตอนนี้เกม the Medium พึ่งออกบทวิจารณ์ก็ดีมากๆ น่าลองสุดๆ เพราะว่าใช้ การประมวลผลที่ต้องเป็น Next Gen เพราะ run 2 โลกไปพร้อมกัน กับเกมอื่นๆ ที่ลุงแมวซื้อมาใน PC แต่ไม่มีโอกาสได้เล่นซะทีอย่าง Wasteland 3 หรือ Gear 5 ขอขอบคุณ MooMall มากๆ ที่สปอนเซอร์เครื่อง XBOX Series X ให้ครับผมโดยตัวกล่องของ XBOX Series น่าประทับใจ กล่องมีขนาดไม่ใหญ่มาก ขนส่งสะดวก ข้างกล่องมีรูป Master Chief จาก Halo และเขียนว่า Jump In ชวนให้มาร่วมกัน ด้านหน้ากล่องมีรูปถ่าย Close Up เครื่อง XBXS และรูระบายอากาศที่เป็นเอกลักษณ์ ข้างกล่องบอกฟีเจอร์สเปคเด่นๆ 4K – 8K 120 FPS HDR 1 TB SSD เมื่อเปิดกล่องก็ต้องเรียกว่าออกแบบมาน่าประทับใจเหมือนเราเปิดหีบสมบัติ โดยตัว XBOX Series X ถูกพลาสติกห่อไว้อีกชั้นหนึ่ง เหมือนกับ ของมีค่าสุดๆเลยครับ


ในกล่องมีจอย XBOX ใหม่ที่จะปุ่มแชร์ตรงกลาง มีถ่านมาให้ด้วย QuickStart Guide ให้เราไปโหลด App ของ XBOX มาลงตอน Setting แล้วก็คู่มือภาษาญี่ปุ่นผมอ่านไม่ออก มี HDMI ที่เขียนว่า Ultra Hi Speed ซึ่งผมเข้าใจว่ามันคือ HDMI 2.1 และ สายไฟมาให้ด้วย ลืมบอกว่า ผมซื้อเครื่องหิ้ว ญี่ปุ่น ราคาอยู่ที่ 31,000 บาทครับ


พอต่อเครื่องเข้ากับจอครั้งแรก เครื่องก็จะให้เราทำการเซทอัพทุกอย่างอยากตัว App ผมตัดสินใจสมัคร email ของ Hotmail ใหม่เพื่อมาเล่นกับ XBOX Series X โดยเฉพาะโดยเลือกอีเมลเป็นอเมริกาเพราะว่าผมจะซื้อ XBOX Ultimate Game Pass อเมริกา และ ก็ทำการใส่ที่อยู่เป็นอเมริกา แล้วเครื่องก็จะให้เราเชื่อมตัวจอยกับ XBOX และจะถามให้เราสมัคร Game Pass ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ผมกังวลประมาณหนึ่ง เพราะเหมือนที่เคยเล่าให้ฟังว่า ผมเองมี XBOX One และไม่ได้เล่นประมาณ 3-4 ปี เพราะว่าใช้บัตรเครดิตไทยซื้อไม่ได้ เลยไม่มีเกมเล่น แต่ตอนหลังผมทำวิดิโอออกมา มีท่านผู้ชมหลายท่านบอกว่า ปัจจุบันใช้ได้แล้ว แต่ถ้าไม่ได้ ให้รอ ระยะเวลาหนึ่ง (ผมไม่แน่ใจว่ากี่วัน) จะสามารถกลับมาใช้ได้อีก หรือ ขอเพื่อนที่เล่น XBOX ด้วยกันซื้อเกมให้ ผมแนะนำว่า ถ้าใครอยากซื้อ XBOX แล้วกังวัลเรื่องการซื้อเกม หรือการใช้บัตรเครดิต ของเข้าไปในกลุ่ม XBOX ประเทศไทย มีหลายกลุ่มอยู่ครับ เชื่อว่ามีคนให้คำปรึกษาอยู่หลายท่าน หรือมีอีกวิธีคือการซื้อ Game Pass หรือบัตรเติมเงินมาเติม วิธีนี้จะโดนบวก แต่ถ้าซื้อ XBOX มาเพื่อเล่น Game Pass เป็นหลัก ปีหนึ่ง อาจจะโดนบวก ครั้งสองครั้ง แบบนี้ ค่าเสียหายไม่มากครับ 555


สาเหตุหนึ่งที่ผมสนใจ XBOX มากๆ และวางแผนไว้ว่าจะซื้อเพราะว่า 4K 120 FPS รู้สึกว่าน่าสนใจสุดๆ เลย อยากรู้ว่าประสบการณ์จะเป็นยังไง เดี๋ยวรอทีวี 120 HZ มาแล้วมาทำการอัพเดทกันอีกทีครับ รวมไปถึงการเจาะลึกฟีเจอร์ต่างๆ ของ XBOX Series X เรามาเริ่มต้นเจนใหม่ไปด้วยกันครับ


เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

PS5 ผ่อน 0% : https://shp.ee/e8p4397

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shp.ee/93acuyu

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shp.ee/enadpxy

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shp.ee/j9biaes

Nintendo Switch Lite ลดราคา ผ่อน 0% https://shp.ee/h94k5wp

XBOX Series X ลดราคาผ่อน 0% : https://shp.ee/qeecq9t

แผ่น PS4 มือสอง เก็บเงินปลายทาง : https://shp.ee/myms57n

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shp.ee/2isaa77

UPS ป้องกันเครื่องเล่นเกม ทีวี ไฟกระชาก : https://shp.ee/nhasybp

เติมเงิน PlayStation Store : https://shp.ee/qitktm7

เติมเงิน Nintendo e-shop : https://shp.ee/v2uzi6x

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ