• แมวนูน

4 ชอบ 1 ไม่ชอบ XBOX Series X รีวิว

หลังจากเล่นเครื่อง Next Gen ของไมโครซอฟท์มากว่าสองเดือนแล้ว วันนี้ผมอยากจะมาแบ่งปันความรู้สึก เกี่ยวกับการเล่น XBOX Series X เผื่อใครอยากจะซื้อมาเล่น หรือกำลังตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องไหนดี PS5 / XBOX / Switch อาจจะใช้เป็นอีกหนึ่งเสียงรีวิวในการช่วยตัดสินใจ เครื่อง XBOX ที่เล่นอยู่ตอนนี้เป็นเครื่องหิ้ว ราคา 31,900 บาท แต่คิดว่าตอนนี้ราคาอาจจะลงกว่านี้ไปแล้ว (ไม่ได้เช็คราคานะครับ แต่อันนี้เป็นราคาเมื่อประมาณสองเดือนที่แล้ว) โดยมีข้อที่ชอบคือ1. จอย XBOX ดีมากมายครับ จับถนัดมือ กระชับ คิดว่าเล็กกว่าเดิมนิดเดียว มีการเปลี่ยนลายให้จับได้ง่ายขึ้น เป็นหนึ่งในจอยที่ผมว่าเล่นเกมได้ดีที่สุด หลายคนอาจจะไม่ชอบใช้ถ่านในการเล่นแต่ผมคิดว่าสะดวกกว่าการชาร์จนะครับ ถ่านหมดเปลี่ยนเล่นต่อได้เลย (ผมอาจจะเป็นคนขี้เกียจกับไม่ชอบรอ 555) การสั่นอาจจะไม่ได้มีลูกเล่นเหมือน PS5 แต่ว่าการสั่นของ XB ก็ดีมากๆ ครับเล่นเกมเพลินเลยทีเดียว


2. XBOX Game Pass Ultimate ห้องสมุดเกมขนาดใหญ่เดือนละประมาณเกือบห้าร้อยบาท ตอนนี้แข็งแกร่งมากมีทั้งเกมของ EA และ Bethesda เข้ามา และมีเกม Day One หลายเกมที่น่าเล่น ปักหมุดไว้นิดหน่อยว่าไม่ใช่ทุกเกมที่ Optimized สำหรับ XBOX Series X/S ซึ่งทำให้เฟรมเรตสูงขึ้น โหลดเกมเร็วขึ้น แต่ว่าพอเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะชินครับ มีเกมเล่นก็โอเค ในราคานี้


3. สเปคของ XBOX Series X ดีมากมายครับ สามารถปรับความละเอียดจอ Refresh Rate ได้จากเมนูของตัวเครื่องรวมไปถึงรองรับ VRR ซึ่งทำให้ผมซึ่งเวียนหัวง่าย เวียนหัวน้อยลง เฟรมเรทลื่นไหล และเป็นเหตุผลทีถ้ามีเกมเดียวกัน ผมเลือกที่จะเล่นบน XB มากกว่าบน PS5 ครับ รวมไปถึง SSD ขนาด 1 TB ก็มากเพียงพอที่จะโหลดเกมใน Game Pass มาดองได้


4. เครื่องมีขนาดเล็กวางง่าย เข้ากันได้กับทุกคน อาจจะไม่ได้ดูโดดเด่นหรือตื่นเต้น แต่ก็เรียบง่าย เวิร์คครับ


และก็มาถึงข้อไม่ชอบซึ่งมีข้อเดียว แต่ว่าอาจจะเป็นข้อที่ทำให้คนที่กำลังคิดจะซื้อต้องพิจารณานิดหนึ่ง คือซื้อเกมยาก (สำหรับผม) เพราะว่าเครื่อง XBOX ไม่วางขายในบ้านเราอย่างเป็นทางการเพราะฉะนั้นจะไม่มี Online Store ของประเทศเรา ทำให้การใช้บัตรเครดิตไทยซื้อเกม XBOX บางทีก็ได้ บางทีก็ไม่ได้ ซึ่งถ้าไม่ได้ ผมเคยไปค้นว่าแนะนำให้รอประมาณ 7-14 วันแล้วซื้อใหม่ ซึ่งสำหรับผมเป็นทางที่ไม่สะดวกเท่าไหร่ อยากเล่นเกมก็อยากได้เลยซื้อเลย ก็จะมีอีกวิธีคือไปซื้อบัตรเติมเงิน / โค้ดเกมที่อยากเล่นมาเติมแต่ว่า ในการจะเติมเข้าไปใน Account เราต้องทำการใช้ VPN เพื่อย้ายอินเตอร์เน็ตเราไปให้ตรงโซนกับสโตร์ด้วย ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่พิจารณาครับว่ารับได้มั้ย ถ้ารับได้ XBOX เป็นเครื่องเล่นเกมที่ให้ประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลยครับผม


PS5 ผ่อน 0% https://raka.is/r/Llm0

เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Pro Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/A5kG

PS4 Pro 2TB เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Slim Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/GlwL

PS4 Slim เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/7dA6

แผ่นเกม PS5 https://raka.is/r/JNDK

แผ่นเกม PS4 https://raka.is/r/eKoE

Nintendo Switch ผ่อน 0% https://raka.is/r/BeAL

Nintendo Switch Lite ผ่อน 0% https://raka.is/r/XAQD

เกม Nintendo Switch https://raka.is/r/Ql73

XBOX Series X https://raka.is/r/WAXd

XBOX Series S https://raka.is/r/zl5b

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://raka.is/r/aAwk

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ