• แมวนูน

2 ฟีเจอร์ XBOX ที่อยากให้มีบน PS5 LLM VRR

ช่วงนี้ผมเล่น XBOX Series X บ่อยๆ ต่อกับทีวี LGCX มันจะมีสองฟีเจอร์ที่ทำให้รู้สึกว่าสบายตาเล่นเกมดีขึ้นมาก็คือ Low Latency Mode (LLM) ลดการหน่วงของการแสดงผลกับเครื่องเล่นเกม กับ Variable Refresh Rate (VRR) ปรับรีเฟรชเรทให้มีค่าเท่ากันระหว่างทีวีและเครื่องเล่นเกม เลยลุ้นอยากให้ PS5 มีซะที เพราะว่าในเชิงประสบการณ์การเล่นแล้ว ทำให้รู้สึกว่าการเล่นเกมสบายตาขึ้นมากไม่เวียนหัว โดยถ้าลองเปิด LLM อย่างเดียว ก็ไม่ได้รู้สึกเท่าไหร่ แค่รู้สึกว่าบังคับได้รวดเร็วขึ้นตอบสนองได้แบบไม่ต้องแตะเยอะ เหมือนมีเครื่องยนต์แรงๆ อยู่ 555 แต่ถ้าเปิด VRR ด้วย จะให้ความรู้สึกที่ดีมาก ภาพคมชัด ลื่นไหน สามารถนั่งใกล้ทีวีได้มากขึ้น เหวี่ยงกล้องได้มากขึ้น แน่นอนว่ามันไม่ได้ช่วยถึงขนาดว่าเกมที่เวีบนหัวมากๆ เช่น Dishonored 2, Doom, Prey จะหายเวียนหัวนะครับ แต่เกมอย่าง Fortnite หรือ COD ก็รู้สึกสบายขึ้นอีกนิดแน่นอนว่าฟีเจอร์นี้ต้องรองรับทั้งเครื่องเล่นเกมและทีวีนะครับถึงจะสามารถเปิดใช้งานได้ ซึ่งน่าเสียดายที่ PS5 ไม่มี LLM / ALLM (ไม่แน่ใจว่าในอนาคตจะมีมั้ย) และ VRR เคยประกาศว่าจะมี ซึ่งตอนนี้ยังไม่มาและเราไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ เพราะว่าผมซื้อเกมใน PS5 เป็นหลักแล้วใน XBOX เล่น Game Pass เป็นหลัก แต่ด้วย LLM/VRR ทำให้ถ้าเลือกได้ก็อยากเล่นบน XB มากกว่า ถ้า PS5 มีฟีเจอร์นี้ด้วยก็จะดีใจมากๆ


ใครที่คิดจะซื้อทีวี สำหรับเล่นเกม หรือแม้แต่เครื่องเล่นเกม เรื่องนี้ก็น่าคิดเหมือนกันนะครับ ถ้าคิดว่าในอนาคตไม่ซื้อ XBOX หรือ PC ต่อทีวีแน่นอน ต่อ PS5 อย่างเดียว ฟีเจอร์ LLM/VRR ก็อาจจะไม่ได้ใช้ถ้า PS5 ไม่อัพเดทมาให้ (เพราะทีวีของ Sony เองก็เหมือนจะไม่พูดถึงเรื่องนี้แล้ว แต่ไม่แน่ในอนาคตอาจจะมา) ก็จะลดราคาลงไปเยอะเหมือนกันครับ หรือว่าถ้าคิดว่ามีโอกาสได้ใช้ ผมคิดว่าเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้เล่นเกมได้สบายตาขึ้นนะครับ


PS5 ผ่อน 0% https://raka.is/r/Llm0

เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Pro Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/A5kG

PS4 Pro 2TB เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Slim Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/GlwL

PS4 Slim เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/7dA6

แผ่นเกม PS5 https://raka.is/r/JNDK

แผ่นเกม PS4 https://raka.is/r/eKoE

Nintendo Switch ผ่อน 0% https://raka.is/r/BeAL

Nintendo Switch Lite ผ่อน 0% https://raka.is/r/XAQD

เกม Nintendo Switch https://raka.is/r/Ql73

XBOX Series X https://raka.is/r/WAXd

XBOX Series S https://raka.is/r/zl5b

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://raka.is/r/aAwk

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ