• แมวนูน

3 วิธีซื้อเกม XBOX Series X/S ในประเทศไทย 2021

เป็นเวลาเกือบหนึ่งสัปดาห์แล้วที่ผมทำการซื้อเครื่อง XBOX Series X มา และหลังจากลองเล่นเกมใน XBOX Game Pass ไปรัวๆ ก็ได้เวลาลองซื้อเกมจาก XBOX ดู ผมเล็งเกม Yakuza Like a Dragon ไว้เพราะว่าตอนนี้ยังเป็น Timed Exclusive ของ XBOX อยู่ ไปจนถึงต้นเดือนมีนาคม ซื้อมาตอนนี้ก็ยังมีเวลาเล่นอีกเดือนก่อน PS5 ก็เลยซื้อเกมนี้ดู แต่หลังจากพยายามซื้อ ก็พบว่ามีขั้นตอนที่ซับซ้อนทีเดียว เผื่อใครสนใจ XBOX อยู่ หรือซื้อเกมแล้วติด ซื้อไม่ได้ ลองไล่ตามวิธีนี้ดูครับ1. ซื้อผ่านบัตรเครดิตไทย อันนี้ง่ายที่สุดไม่มีอะไรเลย ตอนสมัคร Account XBOX เราใส่ที่อยู่ประเทศที่เราซื้อของผมใช้อเมริกาก็เลือกเป็นเมืองในอเมริกา เสนอว่าลองดูรัฐที่ไม่หักภาษีนะครับ ของผม Alaska ไม่หักภาษีครับผม แล้วก็สามารถใช้บัตรเครดิตไทยซื้อ ตอนผม Sign in ครั้งแรก และใช้ซื้อ XBOX Game Pass สามารถซื้อได้ครับ แต่พอจะมาซื้อเกมอีกครั้งใช้ไม่ได้ละ ขึ้นว่า Something Went Wrong ต้องหาวิธีอื่นต่อไปครับ ซึ่งไปอ่านมา หลายท่านบอกว่าจริงๆ รอสักอาทิตย์หนึ่ง อาจจะทำให้ซื้อได้อีกครั้ง คือซื้อเกมแต่ละครั้งห่างกัน หน่อย


2. ซื้อ Code จากเว็บไซต์ ลองหาเกมที่อยากเล่น แล้วซื้อโค้ดที่มี Store ตรงกับของเราเช่นของผมเป็น US ก็ซื้อ US ครับผม ผมลองซื้อดู เค้าก็จะส่งโค้ดมาให้เลย สะดวกดีแต่ปรากฏว่าเกมที่ผมจะเล่น มันโค้ดหมดพอดี เลยซื้อไม่ได้ T-T (ไม่แน่ใจว่า ถ้าได้โค้ดมาจริงต้อง VPN เพื่อ Redeem มั้ย)


3. สร้างมาอีก Account แล้วซื้อแบบ Gift แล้วส่งให้ตัวเอง มีสองแอคเคาท์บน XB ครับ อันหนึ่งเอาไว้รับเกม อีกอันเอาไว้ซื้อเกมสามารถใช้บัตรเครดิตใบเดียวกันได้ ผมใช้วิธีในการซื้อเกมได้ บัตรเครดิตไทยตัดผ่านครับผม (ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอีก Account ไม่ได้ซื้อนานแล้วรึเปล่า) แต่พอรับ Code มารีดีมไม่ได้ครับ ติด Geo Restricted ต้องทำการใช้ VPN เปลี่ยนตำแหน่งเราไปอยู่ในอเมริกา โดยผมใช้ XBOX App กับ VPN Unlimited ในการรีดีมครับ


ประมาณนี้ครับสามวิธีในการซื้อเกม XBOX ในปี 2021 ในประเทศไทย มีวิธีอื่นๆ ก็แชร์กันมาได้นะครับผม หลายท่านอาจจะคิดว่าค่อนข้างยุ่งยากทีเดีย แต่ผมคิดว่าจุดแข็งของการเล่น XBOX ในไทยตอนนี้คือ Game Pass ถ้าซื้อเกมไม่บ่อย ปีละ สองสามเกม เน้น Game Pass เป็นหลัก ก็น่าจะโอเค แต่ถ้า ซื้อเกมบ่อยๆ เป็นประจำ อันนี้ก็ต้องมีหลายขั้นตอนหน่อยครับผม


เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

PS5 ผ่อน 0% : https://shp.ee/e8p4397

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shp.ee/93acuyu

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shp.ee/enadpxy

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shp.ee/j9biaes

Nintendo Switch Lite ลดราคา ผ่อน 0% https://shp.ee/h94k5wp

XBOX Series X ลดราคาผ่อน 0% : https://shp.ee/qeecq9t

แผ่น PS4 มือสอง เก็บเงินปลายทาง : https://shp.ee/myms57n

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shp.ee/2isaa77

UPS ป้องกันเครื่องเล่นเกม ทีวี ไฟกระชาก : https://shp.ee/nhasybp

เติมเงิน PlayStation Store : https://shp.ee/qitktm7

เติมเงิน Nintendo e-shop : https://shp.ee/v2uzi6x

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ