• แมวนูน

XBOX All Access รับ Xbox Scarlett ไปเล่นฟรี ! โปรโมชั่นเขย่าใจคนจะซื้อ PS5

Microsoft พึ่งออกข่าว Xbox ที่เขย่าวงการ คนที่กำลังคิดจะซื้อ Playstation 5 ในปีหน้าอาจจะต้องคิดหนัก เมื่อ Microsoft เสนอโปรโมชั่น XBOX All Access เหมาโหล มัดรวมราคาทุกอย่างระหว่าง ราคาตัวเครื่อง XBOX ONE / XBOX ONE-S/ XBOX ONE-X และ XBOX Game Pass ในลักษณะสมาชิกรายเดือน โดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียวก็สามารถรับเครื่อง XB1 ที่เราอยากเล่นไปเล่นได้ทันที โดยมีสามโปรโมชั่น ราคา ประมาณ 30 USD ถึง 19 USD ซึ่งจะทำให้ได้เครื่องที่แตกต่างกันออกไป โดยที่หากเราสมัครสมาชิกแบบ 30 USD เมื่อ XBOX Project Scarlett ออก อีกประมาณ 12 เดือนต่อจากนี้ เราก็สามารถทำการอับเกรด รับเครื่องใหม่ได้ทันที ไม่ต้องเสียเงินเลย !

ซึ่งสำหรับผมแล้วนี่เป็นโปรโมชั่น ข้อเสนอที่คุ้มมาก ที่ทำการมัดรวม สองวันหยุดปลายปีไว้ด้วยกัน ปลายปี 2019 จะมีคนจำนวนมาก ที่ตัดสินใจซื้อ XBOX ONE X แทน PS4 Pro เพราะไม่ต้องจ่ายเงินก้อน และเมื่อตอน XBOX Project Scarlett ออก ไมโครซอฟท์ก็ทำสัญญาไว้กลายๆ ว่าจะได้ลูกค้ากลุ่มใหญ่ ที่ผูกสัญญาไว้แล้ว อย่างน้อยไปอีกหนึ่งปี (สัญญาสองปี ปีแรกสำหรับเครื่อง XB1 เดิมและปีที่สองสำหรับ XB Scarlett) ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่ฉลาดมาก ในการต่อสู้กับ Sony


ในส่วนของคนเล่น ก็ต้องบอกว่าผมหันมองทันที น่าเสียดายที่โปรโมชั่น XBOX All Access นี้ มีเฉพาะในอเมริกา ถ้ามาเมืองไทยนี้จะขับรถไปสมัครตอนนี้เลย ฮ่า เหมือนเราผ่อนเครื่อง XBOX Project Scarlett ล่วงหน้า แล้วยังได้เครื่อง XB1 มาเล่นอีกต่างหาก น่าสนใจว่า Sony จะแก้เกมเรื่องนี้อย่างไร แน่นอนว่า Sony อาจจะเป็นผู้ชนะใน Gen นี้ PS4 ทำยอดขายชนะ XBOX One ขาดลอย แต่ใน Gen ใหม่ XBOX 2 อาจจะพ่ายแพ้ให้กับ PS5 ก็ได้ ยิ่งการเปรียบเทียบระหว่าง XBOX 2 กับ Playstation 5 เริ่มชัดขึ้นขนาดนี้ ทั้งๆที่มีเวลาอีกตั้งหนึ่งปีก่อนเครื่องจะออก เรียกได้ว่าเป็นการต่อสู้ทางการตลาดที่เข้มข้นมาก แฟนต้องติดตามข่าวต่อไปเพื่อให้ได้ดีลที่ดีที่สุด


สำหรับผู้เล่นชาวไทยก็ได้แต่ทำตาปริบๆ กันต่อไป น่าเสียดายมากที่เราไม่มีตัวแทน XBOX ในประเทศอย่างเป็นทางการ ทั้งๆ ที่เรามีไมโครซอฟท์ประเทศไทยนะ แต่ใครจะรู้อีกตั้งปีหนึ่ง ถึงตอนนั้นเราอาจจะพบว่ามีคู่แข่ง PS5 ในไทยด้วยก็ได้ ติดตามกันต่อไปครับ

32 views0 comments