• แมวนูน

จองซื้อพรีออเดอร์ PS5 ไม่ได้ ซื้อ PS4 มือสองมาเล่นดีมั้ย สำหรับมือใหม่ ?

เชื่อว่าหลายคนพยายามไปจอง PS5 ที่เค้าให้เปิดจองรอบที่สองไป สดร้อนๆ และพบว่าการจองเป็นไปได้ยากมาก และอาจนำมาซึ่งความอารมณ์เสีย หัวร้อนประมาณหนึ่ง ซึ่งก็จะบีบให้เราทำได้สองสามอย่างคือ ซื้อเครื่อง Resale ที่ราคาสูงกว่าเดิมมาก หรือ อดทนรอต่อไป หรือ ซื้อเครื่อง PS4 มือสองมาเล่นแก้ขัดไปก่อน วันนี้ผมมีไอเดียอยากมาแบ่งปันคนที่จอง ซื้อ พรีออเดอร์ PS5 ไม่ทันว่าการซื้อ PS4 Slim / Pro มือสองมาเล่นก่อน สำหรับมือใหม่ มีข้อดียังไงบ้าง1. เป็นที่คาดการณ์ว่า PS5 จะสามารถซื้อหาได้ทั่วไปแบบง่ายประมาณแถวๆ เดือนมิถุนายน 2021 นั่นหมายความว่าเราเหลือเวลาอีกประมาณ 4 เดือน ถ้าเราสามารถหาซื้อเครื่อง PS4 Slim มือสองได้ในราคาประมาณ 3,000 - 4,000 บาทและ PS4 Pro ราคาประมาณ 6,000 – 7,000 บาท แล้วเราขายเมื่อเครื่อง PS5 มาส่วนต่างอาจจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 2,000 บาทเดือนละ 500 บาทเท่านั้นเอง แต่เราได้เล่นก่อนไม่ต้องไปรอคิวจองให้อารมณ์เสีย


2. PS Plus / EA Play / แผ่นเกม / เกมที่ซื้อมาทั้งหมดบน PS4 ยังสามารถเอาไปเล่นต่อบน PS5 ได้ เกมรับฟรี PS Plus เกมที่เราซื้อมาลดราคา หรือสมาชิกที่เหลืออยู่สามารถเอาไปเล่นต่อได้ทันทีเมื่อเราได้เครื่อง PS5 มาเราไม่เสียอะไรเลย เพราะฉะนั้นการซื้อ PS4 มาเล่นแก้ขัดไปก่อน ก็ไม่เสียสิทธิ์ใดๆ ในแง่ของการซื้อเกมไป ผมยังมองว่าวิธีนี้ดีกว่า สมัคร PS Plus เพื่อรับเกมเฉยๆ โดยยังไม่มีเครื่อง อย่างน้อยเราก็สามารถเล่นเกม PS4 ไปได้ก่อน


3. เกม Exclusives ของ PS5 แทบจะไม่มีเลย ณ ตอนนี้มี Demon’s Souls และ หลังจากนี้จะมี Ratchet & Clank เดือนมิถุนายน 2021 แต่นอกนั้นเกมเด่นอื่นๆ Spider-man, Horizon Forbidden West ต่างลงแบบ Cross Gen ทำให้เล่นเครื่อง PS4 ก็ได้ แน่นอนว่าการเล่นบน PS5 ได้ประสบการณ์ที่ดีกว่าทั้ง 120/60 FPS ลูกเล่นจอย เสียง 3D แต่ถ้าเราชอบเกมเหล่านี้พอได้เครื่อง PS5 มา เอามาเล่นอีกรอบก็ยังไม่สาย ดีกว่ารอให้เครื่องมาโดยที่ไม่ได้เล่นเกมอะไรเลย


4. สำหรับมือใหม่อาจถือโอกาสนี้ในการลองเครื่องว่าเราชอบเล่นเกม Console PS4 / PS5 จริงมั้ย สำหรับหลายคน การใช้จอยแทน Keyboard กับ Mouse เป็นการปรับตัวที่รับไม่ได้ ทนไม่ไหว หรือการต้องจ่ายเงินเพื่อเล่นออนไลน์ทุกเดือน หรือราคาเกมของ PS4 / PS5 ที่ไม่ว่ายังไง ก็ลดไม่เท่า PC อาจจะใช้เครื่อง PS4 มือสองมาลองเล่นดูก่อน ถ้าไม่ชอบก็ขายเลยจะได้ ไม่ขาดทุน เสียเงินก้อนไปเยอะ


น่าจะประมาณนี้ครับ ถ้าจัดการดี หาเครื่องมือสองราคาดีได้ เผลอๆ เราไม่เสียอะไรเลย ลองพิจารณาดูครับ เพราะว่าไม่ว่ายังไงผมเชื่อว่าทุกท่านก็เตรียมเงินสำหรับซื้อ PS5 ไว้อยู่แล้ว แบบนี้ไม่ต้องมากดดันตัวเอง ทำให้ไม่มีความสุขต้องมารอ หรือไปซื้อเครื่อง Resale ราคาสูงครับ


เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

PS5 ผ่อน 0% : https://shp.ee/e8p4397

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shp.ee/93acuyu

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shp.ee/enadpxy

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shp.ee/j9biaes

Nintendo Switch Lite ลดราคา ผ่อน 0% https://shp.ee/h94k5wp

XBOX Series X ลดราคาผ่อน 0% : https://shp.ee/qeecq9t

แผ่น PS4 มือสอง เก็บเงินปลายทาง : https://shp.ee/myms57n

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shp.ee/2isaa77

UPS ป้องกันเครื่องเล่นเกม ทีวี ไฟกระชาก : https://shp.ee/nhasybp

เติมเงิน PlayStation Store : https://shp.ee/qitktm7

เติมเงิน Nintendo e-shop : https://shp.ee/v2uzi6x

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ