• แมวนูน

2 เรื่องน่าเตรียมสำหรับคนซื้อ PS5 XBOX Series X/S มือใหม่ UPS กับ LAN

อีกไม่กี่วัน เครื่อง PS ก็จะได้เดินทางไปถึงคนที่จองได้แล้ว และแน่นอนว่าคงเล่นกันฟินมากมาย ในขณะที่หลายคนที่จองไม่ทันอาจตัดสินใจซื้อเครื่องหิ้ว หรือมีความงอล ย้ายค่ายไป XBOX เลย 555 ไม่ว่าคุณกำลังรอเครื่องเล่นเกมค่ายไหนมาส่งที่บ้าน วันนี้ผมมีสองเรื่องที่น่าจะเตรียมได้ก่อนเครื่องเล่นเกมคอนโซลจะมาส่ง คือเรื่องการซื้อ UPS และ การใช้สาย LAN

.

.

สิ่งที่สำคัญมากๆ และมีโอกาสเกิดขึ้นกับเครื่องเล่นเกม PS5 และ XBOX ของเราคือการที่เครื่องช็อต จากไฟกระชาก หรือตัว ฮาร์ดแวร์ลัดวงจร หรือแม้แต่กับทีวีที่เอามาเล่นเกมก็มีราคาแพงเหมือนกัน ถ้าไม่มีระบบสำรองไฟก็จะมีความเสี่ยงประมาณหนึ่ง อาจทำให้เครื่องเสียก่อนเวลาอันควร ผมแนะนำให้ซื้อ UPS มาใช้โดยเช็คว่าเรามีความต้องการเสียบกี่อุปกรณ์ เช่น ทีวี เครื่องเล่นเกม Soundbar หรืออื่นๆ จะได้ทำการเลือกได้ถูกว่ามีกี่เต้ารับ โดยผมคิดว่าไม่ต้องซื้อเครื่องสำรองไฟที่มีวัตต์สูงหรือเก็บไฟได้นานมาก จริงๆ เราขอเพียง 5-10 นาที เพื่อให้เราปิดเครื่องได้หากไฟดับเท่านั้นเอง อ้อและประโยชน์ของ UPS อีกอันหนึ่งคือกันฟ้าผ่า ลัดวงจร ทำให้เราไม่ต้องกลัวเวลาเล่นเกมแล้วฝนตกครับ โดยคิดว่า ราคา UPS ไม่ควรเกิน 2,000 บาทนะครับ เป็นสัดส่วนที่สัมพันธ์กับราคาเครื่องเล่นเกมและทีวีของเรา


อีกเรื่องแม้จะไม่ใช่เรื่องความปลอดภัยแต่เป็นเรื่องความสะดวกสบายคือการใช้สาย LAN กับ PS5 และ XBOX Series X/S ซึ่งจริงๆ ง่ายมากแล้วก็มีต้นทุนไม่มากเท่าไหร่ สาย LAN ราคาประมาณสองร้อยกว่าบาท ขึ้นอยู่กับความยาวถ้าใครมี Router ที่มีที่เสียบอยู่แล้วก็สามารถเอาเสียบได้เลยครับ ความเร็วแตกต่างจาก WIFI มาก หลายท่านลงทุนติดอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ราคาสูง แต่ว่าระบบ WIFI ไม่สามารถเร็วได้เทียบเท่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโหลดเกมมาเล่น จากทั้ง PS Plus และ XBOX Game Pass สาย LAN ดีกว่ามากครับ แต่อาจจะเกะกะสายตา โดยถ้าใครที่เราเตอร์มีที่เสียบสาย LAN มาให้จำกัด ซื้อ Ethernet Network Expansion มาใช้ก็จะเพิ่มได้อีกเท่าที่เราต้องการเลยครับ โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 400 – 600 บาท ก็สามารถเอามาใช้ได้แล้วครับ


รวมกันสองอย่างไม่น่าเกินสองพัน หรือสองพันต้นๆ เท่ากับแผ่นเกม PS5 หนึ่งเกม ลงทุนครั้งเดียวแต่ว่าทำให้เครื่องอยู่กับเราไปนานเลยครับ ลองคิดดูจ้า


เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

PS5 ผ่อน 0% : https://shp.ee/e8p4397

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shp.ee/93acuyu

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shp.ee/enadpxy

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shp.ee/j9biaes

Nintendo Switch Lite ลดราคา ผ่อน 0% https://shp.ee/h94k5wp

XBOX Series X ลดราคาผ่อน 0% : https://shp.ee/qeecq9t

แผ่น PS4 มือสอง เก็บเงินปลายทาง : https://shp.ee/myms57n

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shp.ee/2isaa77

UPS ป้องกันเครื่องเล่นเกม ทีวี ไฟกระชาก : https://shp.ee/nhasybp

เติมเงิน PlayStation Store : https://shp.ee/qitktm7

เติมเงิน Nintendo e-shop : https://shp.ee/v2uzi6x

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ