• แมวนูน

PS5 เล่นเกม PS4 The Last of Us Part 2 แล้วเป็นยังไงบ้าง ?

อีกหนึ่งเกมที่ท่านผู้ชม Request กันเข้ามาว่าอยากเห็นว่าเกมนี้ The Last of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 เมื่อได้มาเล่นบนเครื่อง PS5 ภาพที่สวยอยู่แล้วบนเครื่อง PS4 จะแตกต่างกันไปได้มากแค่ไหน ผมลองเล่นแล้วพบว่า ใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้ บนเครื่อง PS4 เมื่อคุณได้ซื้อ PS5 ศูนย์ไทยมา (เมื่อไหร่ !) นี่คือหนึ่งในเกมที่คุณจะต้องเล่นเพราะว่ามันเป็นสุดยอดแห่งประสบการณ์เลยครับในเชิงกราฟิก นั่นเรียกได้ว่า ตื่นตะลึง กราฟิกที่สวยอยู่แล้วบน PS4 พอมาอยู่บน PS5 ความนิ่งของเฟรมเรทเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ความละเอียดสูงขึ้น ผมเล่นกับจอทีวี 4K HDR ก็ต้องบอกเลยว่าตื่นตะลึง ผมไม่แน่ใจว่า Framerate ถึง 60 FPS มั้ย แต่คิดว่าไม่น่าถึง และไม่แน่ใจว่าความละเอียดที่ Native 4K รึเปล่าแต่ว่า มันคุณภาพดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงแรกของเกม ครึ่งชั่วโมงแรก ทำให้คิดเลยว่า นี่มันเกม PS4 หรือ PS5 กันแน่ พอเข้าช่วงให้เราเริ่มเล่นเกมก็จะเริ่มเห็นร่องรอยของการเป็นเกม PS4 ที่ Texture อาจจะไม่ได้คมชัดมาก แต่ก็เรียกได้ว่าดีมาก เพียงพอที่ทำให้เราอินเข้าไปในโลกของเกม แสงนุ่มนวล สวยงาม สมจริง มันสุดยอดมากครับ


ที่น่าสนใจคือ เสียงของ The Last of Us Part 2 แน่นอนว่าเสียงของเกมนี้ ไม่ได้ใช้ 3D Audio แต่เค้าอัดมาดีมาก ผมได้ยินทิศทางของเสียงต่างๆ ได้ชัดเจน เสียงศัตรู เสียงธรรมชาติ ลำธาร ผู้คน บ่งบอกได้ถึง ระยะใกล้ - ไกล ยอดเยี่ยมมาก ในขณะที่การใช้จอย DualSense แน่นอนว่าไม่ได้ใช้ Haptic Feedback แต่ก็มีการออกแบบลูกเล่นการสั่นที่เข้ากับเกม และ ที่ชอบมากคือความละเอียดของจอย PS5 ทำให้การย่องด้วย Analog ซ้ายตื่นเต้นมาก และยังใช้ประโยชน์จาก SSD เต็มที่ถ้าเราแพ้เข้าหน้าโหลดใหม่ใช้เวลาแป๊ปเดียวก็กลับมาเกิดเล่นต่อได้


ในภาพรวม เป็นประสบการณ์เล่นเกม PS4 บนเครื่อง PS5 ที่ตื่นตะลึงอยากจะแนะนำให้กับทุกคนที่ซื้อเครื่องมาและยังไม่เคยเล่นเกมนี้ หรือเคยเล่นแล้ว การเข้าไปเยือนโลกของ TLOU2 ก็มีเสน่ห์มากๆ มีข่าวว่าเกมนี้จะมีเวอร์ชั่น PS5 แน่นอนซึ่งก็น่าสนใจว่าจะทำให้กราฟิกของเกมนี้ไปได้ไกลแค่ไหน การใช้จอยจะเป็นยังไง เสียง เพลงที่เพราะมากจะให้ความรู้สึกแบบไหน รวมไปถึงว่าเราต้องซื้อใหม่ หรือว่าอัพเกรดได้ฟรี ก็รอติดตามกันต่อไป แต่สำหรับผม ณ จุดนี้ นี่เป็นหนึ่งในประสบการณ์การเล่นเกมที่ห้ามพลาดครับผม


PS4 Slim ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

จอยเล่นเกมมือถือ PlayStation XBOX Android https://shopee.prf.hn/l/KM0QXX3

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ผ่อน 0% : https://bit.ly/37Q3qPU

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

จอยเสริม Switch Dobe https://shopee.prf.hn/l/7OARjjj

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ