• แมวนูน

Samsung Galaxy Note 10+ นี่มันสุดยอดมือถือสำหรับ Youtuber นี่ !

แมวนูนพึ่งไปถอยมาสดๆ เอามาลองเล่นแล้วทึ่งกับความสามารถของมันมากเลยอยากเอามาแชร์สำหรับคนที่กำลังสนใจ ถ้าคุณเป็นสาย Creator / Youtuber / Influencer คุณจะชอบเจ้า Note 10+ ได้ไม่ยาก มันใช่ง่ายและได้ผลจริงๆ ครับ

.

Samsung Galaxy Note 10+ นี่มันสุดยอดมือถือสำหรับ Youtuber นี่ !

.


.


ผมพึ่งไปถอย Note 10+ มา เอามาเล่นอยู่แป็ปหนึ่งแล้วเกิดความทึ่งในเทคโนโลยีกล้องของมันเลยอาจจะเอามาแบ่งปัน ว่าเจ้า Note 10+ นี่มันน่าจะเป็นเครื่องมือข้างกายของคนที่อยากเป็น Youtuber หรือสาย Content Creator ได้ไม่ยากเลย เพราะว่า Effect ต่าง ๆ ที่มันให้มา ใช้ได้จริง ใช้ง่าย และมีประโยชน์ช่วยยกระดับการถ่ายวิดิโอแบบมือสมัครเล่นของผมได้อีกเป็นกองเลย

.

- ปากกา สามารถใช้เป็นรีโมท ในการกดอัดวิดิโอได้ อันนี้อาจจะดูเบสิค แต่สำหรับคนที่ถ่ายวิดิโอโดยตั้งกล้องไว้แล้วคุยกับกล้องฟังชั่นนี่สะดวกดีไม่ต้องเอื้อมมือไปแตะมือถือ (บางทีทำให้ภาพมันสั่นด้วยนะ)

.

- กล้องหน้า อันนี้ดีใจมาก เพราะแอบคิดในใจว่า เอฟเฟคต่าง ๆ ที่เห็นในโฆษณา จะใช้ได้กับกล้องหลังเท่านั้นแหละ (แอบคิดไปเอง) พอรู้ว่ากล้องหน้าทำได้ด้วย นี่ชอบมากเพราะว่า ส่วนใหญ่ผมถ่ายการพูดคุยกับคนดูผ่านกล้องหน้า และถ้ามันมีเอฟเฟคต่าง ๆ มันทำให้ไม่น่าเบื่อ ความกว้างของกล้องหน้า กว้างกว่าเลนซ์ของ Note 8 ที่ผมเคยใช้ ซึ่งดี ทำให้ห้องที่ถ่ายดูกว้างขวาง มีเอฟเฟค อยู่สี่แบบคือ 1. ทำให้ฉากหลังกลายเป็นขาวดำ ทำให้คนลอยเด่นออกมา อันนี้ชอบมาก มันตัดขอบได้เนี้ยบมาก คิดว่าคงจะได้ใช้บ่อย 2. Glitch เป็นอารมณ์เส้นๆ แบบเราดูวิดิโอ VHS สมัยก่อน หรือแบบภาพซ้อน 80s แบบ Stranger things (ฮ่า) ถ้าปรับเยอะๆ นี่อาจรบกวนแต่น้อย ๆ สักระดับ 1-2 นี่พอเป็นกิมมิคเกร๋ ๆ ได้ 3. ข้างหลังเบลอแบบเป็นวงๆ อันนี้คิดว่าไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่ มันจะทำให้ข้างหลังเบลอขั้นสุด แต่อารมณ์เหมือนเล่นเกมแล้วเปิดเช็คถูกที่ Motion Blur สมัยก่อน คือไม่เห็นอะไรเลย เห็นแต่ตัวละคร (ฮ่า) 4. ฉากหลังเบลอ อันนี้ก็ดีมาก ทำให้ด้านหลังเบลอนิดๆ เหมือนเรานั่งห่างจากฉากหลัง ทำให้ในภาพวิดิโอดูมีระยะ สบายตา น่าดู

.

- กล้องหลัง ในเชิง Effect ทำได้เหมือนกล้องหน้าทุกอย่าง แต่ที่น่าสนใจคือการสามารถสลับกล้องได้สองเลนซ์คือเลนซ์มุมกว้าง ที่มีกันสั่น อันนี้ใช้เก็บภาพวิว คน อาคาร บรรยากาศทั่ว ๆ ไป ที่ไม่ใกล้มาก เอามาซูมไม่ได้ กับเลนซ์อีกตัวคือเลนซ์ระยะใกล้ อันนี้สามารถซูมไปดูของใกล้ๆ ได้เลย ทำให้สามารถใช้ได้ทั้ง Youtuber สายรีวิวของ หรือ Youtuber สายท่องเที่ยวเหตุการณ์ ครบครันสุดๆ

.

- ไมค์ อันนี้รู้สึกได้เลยว่า พัฒนาจาก Note 8 ไปเยอะมาก ซื้อ Note 10+ แล้วคิดว่าถ้าแบบถ่ายในสตูดิโอหรือห้อง แทบไม่ต้องซื้อไมค์เลย ใช้ไมค์ของกล้องก็เสียงคมชัดพอประมาณ

.

- จริง ๆ มี Built-in Video Editor มาให้ด้วย แบบถ่ายเร็วๆ ตัดไม่เยอะ แล้วอับขึ้น Youtube เลย ถ้ารีบๆ ทำแบบนั้นก็ได้ ดูสามารถเอาวิดิโอมาต่อกันเร็วๆ ใส่เพลง ใส่ตัวหนังสือ ใส่ Effect ได้ แต่โดยส่วนตัวผมยังรู้สึกว่า Power Director ที่ผมใช้อยู่มันง่ายกว่า (อาจจะเป็นความเคยชิน) เลยไม่ได้ลองเล่นมาก

.

- ที่สุดยอดอีกอันคือ Screen Recorder ที่สามารถอัดหน้าเราไปพร้อมกับหน้าจอ แล้วเอาปากกาเขียนลงไปได้ ทำให้เราสามารถเปิด Youtube ทำ Reaction Video ก็ได้ หรือทำวิดิโอนำเสนอแบบเปิด PowerPoint แล้วบรรยายแบบเห็นหน้าเราไปด้วยได้หรือแคสเกมก็ยังได้ มีความเป็นไปได้ในการสร้างเนื้อหามากมาย !

.

สรุปคือ ถ้ากำลังคิดจะซื้อ และลังเล ถ้าเป็นสายวิดิโอ หรืออยากเป็น Youtuber และกำลังคิดว่าลงทุนกับอุปกรณ์ ผมว่า Note 10+ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ


4 views0 comments