• แมวนูน

ข่าวเกม Star Wars Jedi : Fallen Order คะแนนรีวิวสูงมาก ซื้อมาเล่นดีมั้ยนะ ?

ใครที่กำลังคิดว่าจะซื้อเกม Star Wars Jedi : Fallen Order เกม Star Wars ใหม่จาก EA และ Respawn แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อเกมนี้ดีมั้ย เนื่องมาจากสองภาคที่ผ่านมาของ Battlefront ไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่ วันนี้อยากจะมาแชร์ข้อมูลรีวิว Starwars Jedi : Fallen Order จากนักวิจารณ์ที่เทไปในทางเดียวกันว่า เกมนี้เป็นเกมที่ดี เป็นเกมสตาร์วอร์ที่ดีที่สุดในยุคหลัง สมศักดิ์ศรี และถึงแม้ว่าไม่ได้เป็นแฟนสตาร์วอร์ การเล่นเกมแอ็คชั่นและการได้สำรวจโลกที่ถูกสร้างขึ้นโดย Respawn ก็เป็นอะไรที่สนุกมากๆStar Wars Jedi : Fallen Order ประกอบไปด้วยการเล่นสองแบบคือ ส่วนที่เป็น Action ซึ่งว่ากันว่าให้ความรู้สึกคล้ายการเล่น Dark Souls หรือ Sekiro shadows die twice นั่นคือไม่ได้เป็นเกมแนวฟันแหลก Hack & Slash แต่เป็นการใช้จังหวะเข้าต่อสู้มากกว่า ซึ่งก็ดูเหมาะสมกับการเป็นเจได ที่ใช้ Lightsaber ได้ดี จริงๆ ก็คือ อัศวินยุคใหม่ ทำให้ไม่น่าเบื่อ


อีกส่วนหนึ่งคือการเล่นแบบสำรวจ ซึ่งว่ากันว่าได้รับอิทธิพลมาจาก Uncharted หรือ Tomb Raiders คือการปีนปายสภาพแวดล้อม ใช้พลังเจไดในการควบคุมวัตถุต่างๆ กระโดด เดิน เลียบกำแพง แบบ Parkour และการแก้ปริศนา ในฉากแบบเบาๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อ มีอะไรให้ได้ครุ่นคิดนิดหน่อย


ในเชิงกราฟฟิค และ การออกแบบ แน่นอนว่านี่เป็นเกม Star Wars ที่มีทั้ง Respawn และ EA เป็นคนควบคุมเพราะฉะนั้นในเชิงกราฟฟิค ดนตรีประกอบ และการออกแบบได้มาตรฐาน และคุณภาพดีอยู่แล้ว


ณ เวลาที่ทำการรวมรีวิว Star Wars Jedi : Fallen Order เกมได้คะแนนนระดับสูงมาก ค่อนไปทาง A ถึง A+ จาก Metacritic รีวิวฝั่ง PC ให้ไปที่ 90 รีวิวฝั่ง PS4 ให้ที่ 84 และรีวิวฝั่ง XB1 ได้ถึง 84 ซึ่งคะแนนจากผู้เล่นก็ได้เกิน 80 ขั้นไปทั้งนั้น อาจจะเรียกได้ว่าเป็นเกมสตาร์วอร์ในช่วงหลังที่มีคะแนนรีวิวสูงมากๆ


คำถามก็คือ เราน่าจะซื้อมาเล่นดีมั้ย ถ้าเป็นแฟนสตาร์วอร์ผมว่า ซื้อมาเล่นได้เลยไม่น่าผิดหวัง หรือแม้แต่ถ้าคุณตามหาเกมที่เล่นเพื่อความบันเทิงที่ผสมระหว่างแอ็คชั่นที่ยิ่งใหญ่อลังการและการสำรวจสภาพแวดล้อมแบบเพลินๆ ก็ยังน่าจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมในแบบ AAA ได้ไม่ยาก แต่อย่าลืมว่านี่เป็นเกมที่ออกโดย EA ซึ่งส่วนใหญ่ชอบนำเกมใหม่ๆ มาลดช่วงเทศกาลในแบบ Digital อยู่แล้ว ถ้ารอได้ ในช่วง Black Friday หรือช่วงปลายปี น่าจะมีการลดเกมนี้ได้ไม่ยาก และตอนนี้แอบมีดราม่านิดหน่อยเรื่องที่ว่าเกมนี้ไม่รวมใน EA Access สมาชิก ไม่สามารถลองเกมนี้ได้ 10 ชั่วโมงแบบเกมอื่นๆ ของ EA แต่เสนอส่วนลด 10% กับของตกแต่งมาให้แทน ยังไม่วายจะมีดราม่าจนได้ แล้วคุณละครับจะซื้อเกมนี้มาเล่นมั้ย หรือเล่นแล้วเป็นยังไงบ้าง แชร์กันมาได้นะครับ จะได้เป็นข้อมูลตัดสินใจสำหรับคนอื่นๆ ขอบคุณครับ

33 views0 comments