• แมวนูน

รีวิว Note 10 Plus จากผู้ใช้ Note 8 สมุดจดดิจิตอลที่สมบูรณ์และพรีเมียมที่สุด เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

แมวนูนแบ่งปันรีวิวสัมผัสแรกการใช้ Note 10 Plus หลังจากใช้ Note 8 มานาน "เป็นสมุดจดดิจิตอลที่ครบครันทั้งทำสื่อและดูสื่อที่มีความพรีเมี่ยมที่สุดเท่าที่ Samsung เคยทำมา"

.

รีวิว Note 10+ จากผู้ใช้ Note 8 สมุดจดดิจิตอล ที่พรีเมียมที่สุด ครบครันที่สุด เท่าที่ Samsung เคยทำมา

แมวนูนแบ่งปันรีวิว Note 10 Plus จากมุมมองของผู้ใช้ Note 8 มาก่อน.

- ขนาดจากสายตาเกือบๆ จะเท่ากัน Note 10+ ดูแทบไม่ออกถ้าไม่เปิดเครื่อง แต่พอเปิดหน้าจอ เห็นได้ชัดว่า 10+ ถูกยืดให้เต็มเครื่อง มีลักษณะยาวๆ ทำให้ภาพที่ได้ทั้งจากวิดิโอ ภาพถ่าย และ การอ่านสื่อต่าง ๆ เต็มตาสะใจมาก การใช้งานในโหมดแนวนอน เหมาะมากกับการดูวิดิโอ Youtube Netflix ในแบบพกพา ระหว่างเดินทาง จอมีความใส สบายตา ถึงแม้ว่าความละเอียดจะเท่ากันกับ Note 8 แต่คุณภาพต่างกันอย่างสังเกตได้ หากใช้แนวตั้ง หน้าจอที่ยืดยาวเพิ่มขึ้นทำให้อ่านสื่อต่าง ๆ หนังสือพิมพ์ E-book ต่างๆ ได้สะดวกขึ้น เนื่องจากมีพื้นที่ในการแสดงผลมากขึ้น

.

- การออกแบบตัวเครื่อง ไม่ลื่นเหมือน Note 8 ทำให้ไม่จำเป็นต้องใส่ Case ก็ได้ และทำให้คนอื่น สามารถเห็นสี Aura Glow เมื่อเราใช้งาน และสี Aura Glow นี้ช่วยซ่อนลายนิ้วมือเราได้ประมาณหนึ่ง

.

- ลำโพงเป็น Stereo ทำให้ เล่นเกมได้สนุกขึ้น สามารถบอกทิศทางของศัตรูได้ว่า มาจากทางไหน และการที่ลำโพงหลายตัว จากหลายตำแหน่งทำให้ถึงแม้ว่า เอามือกำเครื่องไว้ เสียงก็ยังออกมาทั้งสองด้าน ซ้ายขวา เสียงมีขนาดดังเพียงพอ ในการนอนดูหนังบนที่นอน หรือใช้เป็นลำโพงพกพาในการอาบน้ำ เข้าห้องน้ำ เป็นเพื่อนแก้เหงาในชีวิตประจำวัน

.

- ในเชิงคุณภาพเสียงแนะนำให้ใช้ Adaptive Sound ที่สามารถปรับคลื่นความถี่เสียงที่ Note 10 + จะส่งออกมา ให้สัมพันธ์กับการได้ยินของหูเราที่เปลี่ยนไปตามช่วงอายุ หลังจากปรับแล้ว เสียงที่ได้มีคุณภาพเสียงที่ดีมาก เป็นฟีเจอร์ที่ใช้ได้จริง และใช้ได้ดี

.

- ฟีเจอร์ Digital Wellbeing ให้เราตั้งหน้าจอเราเป็นโหมดสีเทา เพื่อส่งเราเข้านอนพร้อมเปิดห้ามรบกวน ไม่ว่าใครจะทักเรามายังไง มันจะไม่เตือน ไม่ดัง ทำให้เรานอนหลับได้สบาย เป็นฟีเจอร์ที่ลองใช้แล้ว ทำให้เกิดความง่วงนอนจริง ๆ สบายตา และ ใช้ในระยะยาวได้ ใครนอนเล่นมือถือ แล้วไม่ยอมหลับ ฟีเจอร์นี้จะแก้ปัญหาได้

.

- ฟีเจอร์วิดิโอทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังมาพร้อมเอฟเฟคท์สี่แบบ กล้องหลายระยะ ทั้งกลาง ใกล้ ไกล ทำให้ 10+ เหมาะมากสำหรับการเป็นมือถือสำหรับ Youtuber หรือคนที่เน้นถ่ายภาพและวิดิโอ ไมโครโฟนของกล้องด้านหน้า เสียงชัดมาก เหมาะสำหรับการทำ VLOG ด้านหลังอาจไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ ซึ่งการไม่มีพอร์ตหูฟัง 3.5 มม มาให้ อาจสร้างปัญหาการไม่มีที่เสียบไมโครโฟนแยกสำหรับคนที่ถ่ายงานสัมภาษณ์เป็นหลัก

.

- การใช้ร่วมกับ Activity Trackers ต่าง ๆ เชื่อมต่อได้ดี ไม่มีสะดุด ผมเชื่อมกับ Gears S3 Frontier สามารถเชื่อมต่อได้ทันที และทำงานกับ app Samsung Health ได้สมบูรณ์

.

- การทำงานเอกสารเน้นไปที่การเชื่อมต่อกับ Onedrive เพื่อดึงไฟล์ที่เราทำไว้จากคอมพิวเตอร์ เพื่อมาเปิดนำเสนอผ่าน Smart Screen ผ่านทีวีที่มี Chromecast ทำได้ง่าย ทำได้จริง ไม่มีสะดุด และ ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C ไป HDMI ได้

.

- การเป็นสมุดจดดิจิตอลเพื่อไม่ต้องพกสมุดและทำให้ Note 10+ เป็นมือถือแนวเก็บเอกสารทุกอย่างไว้ในที่เดียวได้เป็นอย่างดี S-Pen เขียนได้ดีเหมือนเดิม ใช้งานรวมกับ S-Note ได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งเป็นการจดการประชุม ไอเดีย หรือแม้แต่การวาดภาพโครงร่างเร็วๆ ก็ตอบสนองได้ดีเยี่ยม

.

- การเปิดโอกาสให้อัดหน้าจอพร้อมกับเห็นหน้าเราและเขียนบนหน้าจอไปพร้อมกันพร้อมการอัดเสียงทำให้เกิดโอกาสในการสร้างบทเรียนออนไลน์ / Podcast / การแคสท์เกม / ทำ Reaction Video มีทางไปให้เล่นอีกมากมาย

.

สรุป Note 10+ ถ้าเทียบกับ Note 8 แล้วก็ต้องเรียกว่าเป็นการอับเกรดที่ทำให้สมบูรณ์ขึ้นอย่างรู้สึกได้ ตอบสนองในแทบทุกมิติของการทำงานโลกปัจจุบันที่ต้องการเชื่อมต่อกับโลกไร้สายและสร้างสื่อต่าง ๆ โดยเน้นไปที่การทำได้ครบจบในเครื่องเดียว ปัญหาอย่างเดียวคือ ราคาที่แพงมาก ถึงขนาดซื้อทั้ง Notebook + Tablet / มือถืออีกเครื่องก็ยังได้ ซึ่งความคุ้มค่าก็อยู่ที่แต่ละคนละว่าจะแลกความไม่ต้องพกหลายเครื่องกับราคาที่สูงลิ่วมั้ย

.

1 view0 comments