• แมวนูน

รีวิว Fitbit ionic Smart watch เพื่อสุขภาพ

หลังจากใช้มาได้เกือบหนึ่งสัปดาห์ ว่ายน้ำไปห้ารอบ นอนหลับไปห้าคืน แมวนูนรีวิว Fitbit ionic fitness tracker บวก smart watch ว่าเป็นยังไงบ้างเจ้าตัว Fitbit ionic เบามากมาย ใส่สบาย เหมาะทั้งใส่นอน และ ใส่ในชีวิตประจำวัน ตัวเรือนมีความเนี้ยบ วัสดุดี แข็งแรงทนทานมาก (ผมเอากระแทกประตูไปหลายรอบยังไม่มีรอย ฮ่า) หน้าตาอาจไม่ได้หล่อมาก ตัวเรือนอาจไม่ได้ใหญ่มาก น่าจะเน้นไปทางสาวๆ หรือหนุ่มหล่อ Metro หน่อยๆ ส่วนตัวผมว่าหน้าตามันเรียบๆ แต่ก็ไม่น่าเกลียด


ในเชิง function มีระบบ track การออกกำลังกายแทบจะทุกแบบ ผมเน้นว่ายน้ำก็บอกได้ว่า Happy มาก รู้ไก้แท้จริงว่าเราเบิร์นไปได้กี่แคล ควบคุมง่าย ไม่ซับซ้อน สาวๆ ที่ไม่เก่งไอทีก็ยังใช้สบายๆ ฟังเพลงได้ stream ผ่าน Bluetooth ไปที่หูฟังไร้สายของเราก็ได้ ใน app จะมีตัว Deezer ให้ใช้


ส่วนที่เด่นมากคือ app ที่อยู่ในมือถือที่ใช้ง่ายมาก ละเอียด และเป็นสิ่งที่ Smart Watch อื่นๆ ไม่มี ใส่ข้อมูลอาหารเพื่อคุมแคล แสดงรสยละเอียดข้อมูลการนอนหลับ การเบิร์นแคลอรี่ การดื่มน้ำ นับก้าว หัวใจเต้น


เรื่องราคาอาจไม่ได้ถูก แต่ถ้าเทียบกับเจ้าอื่นๆ ก็ยังน่าคบหา ถ้าใครตามหา tracker สุขภาพ เป็นหลัก ที่เป็น smart watch นิดหน่อย เจ้า Fitbit ionic เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยครับ

3 views0 comments