• แมวนูน

5 เหตุผลในการซื้อ PS5 มาเล่นเกม PS4

หลังจากผมได้ลองเล่นเกม PS4 บนเครื่อง PS5 ไปน่าจะเกือบสิบเกมแล้ว ก็ได้ข้อสรุปว่าการเล่นเกม PS4 บนเครื่อง PS5 ให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีกว่ามากเลย เลยอยากจะมาแบ่งปันคนที่ยังลังเลว่าน่าจะซื้อเครื่อง PS4 มาลองเล่นเกมก่อนหรือว่าซื้อ PS5 เลยเมื่อเครื่องออก หรือยังคิดไม่ตกเพราะว่าไม่ได้มีเกม PS5 ที่อยากเล่นแต่มีเกม PS4 ที่อยากเล่นและเครื่อง PS4 ที่อยากเล่นหลายเกมเลย เอายังไงดี ลองมาฟังเหตุผล 5 ข้อ ในการซื้อเครื่อง Next Gen มาเลยเกมเก่า PS4 กันครับ1. 60 FPS เกมบางส่วนของ PS4 เริ่มรองรับ 60 FPS แบบนิ่งๆ ซึ่งทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมเหมือนเป็นเวอร์ชั่น Remastered ของเกมเดิมเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกม Ghost of Tsushima, God of War, Days Gone สามเกมนี้เป็น Exclusive ที่วิ่งเรียบที่ 60 FPS และยังมีเกมอื่นๆ เช่น BF1, PUBG, Final Fantasy 15 หรือถึงแม้ว่าบางเกมจะไม่รอบรับ 60 FPS แต่ PS5 มี Boost Mode ที่จะทำให้เกม PS4 เล่นบน PS5 แล้วได้ภาพที่ดีกว่า แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนว่า บางเกมก็ไม่ได้มีการอัพเกรดอะไรขึ้นมาก็มี เหมือนเล่นบน PS4 เลยแต่ไม่มีเยอะเท่าไหร่ เกมส่วนใหญ่ได้รับการปรับปรุงไม่ทางใดก็ทางหนึ่งจากเครื่องใหม่


2. ระบบ SSD ของ PS5 ทำให้เกม PS4 โหลดเร็วขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นการโหลดเข้าเกมครั้งแรก Fast Travel การแพ้แล้วเกิดใหม่ บางเกมร่นระยะเวลาจาก 20-30 วินาทีเหลือเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นก็สะดวกมาก ไม่ต้องรอเบื่อนาน


3. จอย DualSense ของ PS5 ถึงแม้ว่าไม่รับ Haptic Feedback และ Adaptive Triggers แต่ว่าการสั่นของ Dualsense ก็ดีกว่า PS4 ละเอียดกว่า ชัดเจนกว่า นุ่มกว่า และ ลำโพงของจอยก็ดีกว่ารุ่นเก่า ได้ประสบการณ์การบังคับที่ไหลลื่นมากกว่า


4. PS Plus Collection เพียงเราสมัครสามาชิก PS Plus เดือนละ 100 บาท (จากราคารายปี 1,200 บาท) เราก็จะสามารถโหลดเกม 20 เกมของ PS Plus Collection ได้ และได้รับเกม PS5 1 เกม และเกม PS4 2 เกม เอากันจริงๆ แค่นี้ก็เล่นไม่ทันแล้ว และยังมีเกม Free to Play อีก ลงทุนซื้อเครื่องครั้งเดียวแล้วจบเลย


5. เกม PS4 ลดราคาบ่อยมากและราคาดีแล้ว มีการลดทุกเดือน สูงสุดบางที 80% เกมใหม่ ลดประมาณ 15-25% เมื่อผ่านไปสองสามเดือน ราคาเกมดีมากๆ


ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลที่ผมคิดว่ารอซื้อ PS5 ทีเดียว ยอมลงทุนค่าเครื่องหน่อย แต่ว่าสามารถเล่นไปได้อีกนานแล้วก็ได้ประสบการณ์ที่ดีกว่าในการเล่นเกมครับ


PS4 Slim ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

จอยเล่นเกมมือถือ PlayStation XBOX Android https://shopee.prf.hn/l/KM0QXX3

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ผ่อน 0% : https://bit.ly/37Q3qPU

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

จอยเสริม Switch Dobe https://shopee.prf.hn/l/7OARjjj

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ