• แมวนูน

Re8 Village เล่น จบแล้วมาคุยกัน ชอบไม่ชอบตรงไหนบ้าง (สปอยล์สุดขีด)

หลังจากทำรีวิวแบบไม่สปอยล์ไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงคิวของการพูดถึงเกมนี้แบบสปอยล์สุดขีด เพราะฉะนั้นใครยังไม่ได้เล่นเกมนี้ ก็อย่าพึ่งอ่าน อย่างพึ่งดูนะ ไปเล่นก่อนไม่งั้นไม่สนุกเน้อ ข้างล่างนี่จะสปอยล์แล้วนะครับ

.

.

.

.

.

.

.

Resident Evil 8 Village เปิดตัวด้วยการที่คริสบุกมาชิงลูกสาวโรสและจัดการภรรยามีอาของตัวเราอีธาน และตัวเนื้อเรื่องเกมทั้งหมดจริงๆ คือการที่เราไปชิงตัวลูกสาวคืนมาและพาเราเข้าไปสู่ดินแดนสยองขวัญซึ่งภาคนี้มีหลายตีมมากทั้งแวมไพร์ มนุษย์หมาป่า ตุ๊กตาผี มนุษย์ปลา และ ทรานส์ฟอร์เมอร์ 555

.

ซึ่งสำหรับผมเองไม่ได้มีปัญหากับตีมสยองขวัญ วิทยาศาสตร์ แต่ว่าก็แอบติดเรื่องของไฮเซนเบิร์กที่รู้สึกว่าหลุดออกไปจากเรื่องผีโบราณไปหน่อย กับจังหวะของเกมที่ดูยืดขึ้นประมาณหนึ่งในช่วงโรงงาน แต่ว่าที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่คือคริส ฉากคริสนี่มัน Call of Duty มากและทำให้อารมณ์ของเกมสะดุด เพราะว่าพอกลับมาต่อที่อีธานก็เหมือนว่าอารมณ์ขาดห่วงไปเป็นแอ็คชั่นมากๆไปแล้ว

.

ตีมอีกอันหนึ่งที่รู้สึกว่าอยากให้ชัดกว่านี้คือ ความเสียสละของพ่อของอีธาน กว่าที่ผมจะเข้าใจว่าเกมมีตีมนี้เป็นตีมหลักก็ตอนเล่นเกมจบแล้ว และ ดูหนังตอนโรสไปเยี่ยมหลุมศพ ทำให้คิดถึงเกมอย่าง Tomb Raider ที่เอามารีบู๊ทของคริสตัล ไดนามิค ภาคแรก อันนั้นทำให้เรารู้สึกกับความรู้สึกของตัวละครมากๆ จากเด็กสาววัยรุ่นต้องมาเจอความโหดร้ายของธรรมชาติและผู้คน จำได้ว่าตอนเล่นรู้สึกไปกับเธอมากๆ เจ็บไปด้วย แต่กับอีธานอาจจะเพราะว่าเกมเน้นความเป็นแอ็คชั่นเยอะขึ้นมาก ตีมความลำบาก ความอินในความรู้สึกเลยลดลง หรือแม้แต่ตอนที่รู้ความจริงเกี่ยวกับลูกสาวตัวเองไปอยู่ในหลอดทดลองก็เหมือนไม่ได้ อะไรมาก

.

อีกเรื่องหนึ่งที่แอบติดอยู่คือทำไมคริสไม่บอกอีธาน บอกไปก็จบแล้ว ! ในเกมก็แอบมีแซวกันหน่อย ถ้าบอกก็ไม่ต้องมีเรื่องราววุ่นวาย มาขนาดนี้

.

แต่ทั้งหมดที่ว่ามา ก็เหมือนที่รีวิวไปก่อนหน้านี้คือต้องไม่ลืมว่าเกมนี้ RE8 เป็นเกมกระแสหลัก ทุนสูง สร้างมาเพื่อความบันเทิง สำหรับผู้ชมวงกว้าง เพราะฉะนั้น เกมนี้สำหรับผมก็ยังเพลิน สนุก เล่นได้จนจบ คุ้มค่าประมาณหนึ่งเลย แต่ว่าก็แอบอยากอินมากกว่านี้อีกนิด

.

PS5 ผ่อน 0% https://raka.is/r/Llm0

เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Pro Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/A5kG

PS4 Pro 2TB เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Slim Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/GlwL

PS4 Slim เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/7dA6

แผ่นเกม PS5 https://raka.is/r/JNDK

แผ่นเกม PS4 https://raka.is/r/eKoE

Nintendo Switch ผ่อน 0% https://raka.is/r/BeAL

Nintendo Switch Lite ผ่อน 0% https://raka.is/r/XAQD

เกม Nintendo Switch https://raka.is/r/Ql73

XBOX Series X https://raka.is/r/WAXd

XBOX Series S https://raka.is/r/zl5b

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG OLED EVO https://raka.is/r/VdVl

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://raka.is/r/aAwk

ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ