• แมวนูน

Razer Junglecat จอยเกม Android สไตล์ Nintendo Switch เปลี่ยนมือถือของคุณให้เป็นเครื่องเล่นเกมพกพา

Razer ประกาศคอนโทรเลอร์แบบ Bluetooth สำหรับโทรศัพท์มือถือแอนดรอยออกมา ที่มีทั้งความน่าสนใจ มองเห็นโอกาสในการเกมมือถือใหม่ๆ ใครที่กำลังคิดจะซื้อ Controller สำหรับมือถือ Android ของตัวเองสำหรับเล่นเกม Razer Junglecat เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ลักษณะการใช้ของคอนโทรเลอร์ไร้สายสำหรับมือถือตัวนี้มีสองแบบ1. แบบที่เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเราให้กลายเป็นเครื่องเล่นเกมพกพา ผ่านการใส่โทรศัพท์ของเราเข้าไปในเคสที่ Razer แถมมาให้ มีทั้งหมดสามแบบ (ซึ่งเรเซอร์เสนอว่าเราสามารถใช้ได้กับมือถือแอนดรอยทุกรุ่น) หลังจากนั้นจึงทำการต่อคอนโทรเลอร์ ซ้ายและขวา เมื่อเราจะเล่นเกมให้เปิด App ของ Razer ซึ่งทำการรวมรวบเกมที่รองรับ Controller ตัวนี้ไว้ หลายร้อยเกม โดยมีเกมที่เด่นๆ เช่น Fortnite, Oceanhorn, Final Fantasy, Minecraft, Evoland, Grand Theft Auto และอีกมามาย


2. แบบที่ใช้ Razer Junglecat ให้กลายเป็นคอนโทรเลอร์ Bluetooth เอนกประสงค์ในการเชื่อมต่อกับ PC / Tablet / หรือมือถือของเราแต่เราวางมือถือของเรากับขาตั้งแทน ซึ่งทำให้เกิดการใช้งานที่หลากหลาย

โดยในรายละเอียด ตัว Controller Junglecat มาพร้อมแกนอนาล็อคสองด้าน ปุ่ม ABXY ไก R1 R2 L1 L2 ปุ่ม Start / Select หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็น Controller ที่ใช้งานเล่นเกมได้ครบครันและจริงจัง เสมือนเล่นเครื่องเล่นเกมพกพาหรือคอนโซล โดยเปิดตัวที่ 99 USD ยังไม่ยืนยันวันจัดจำหน่าย และน่าสงสัยว่าจะเข้าไทยมั้ย และถ้าเข้าไทยจะราคาเท่าไหร่ ผมเดาว่าน่าจะประมาณ 4,500 บาท เราน่าจะโดนภาษี ประมาณหนึ่งเลย T-T


ซึ่งในเชิงหน้าตา หากดูกันแบบเผิน ๆ หลายคนน่าจะคิดเหมือนผมว่า นี่มันคล้าย Nintendo Switch มาก ๆ เลยนะ ทั้งท่าทางของปุ่ม Analog แบบก้านแบบนั้น (ซึ่งส่วนตัวผมว่ามันไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่) การถอดประกอบได้ โดยมีก้านตรงกลาง สำหรับเปลี่ยนเป็น Controller แบบมี Joy Con Grip กับ กลายเป็นเครื่องเล่นเกมพกพา โดยมีจอยอยู่ซ้ายขวา แล้วจออยู่ตรงกลาง ลักษณะของคอนโทรเลอร์ที่แบนๆ (ซึ่งจริงๆ ผมว่าไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่นะ) เชื่อว่าไม่ว่ายังไงทีมออกแบบของ Razer ก็ต้องศึกษาและได้ Switch เป็นแรงบันดาลใจประมาณหนึ่งเลย แต่ก็น่าคิดว่าพอมันคล้ายกันขนาดนี้ Junglecat จะเอาความจับไม่ค่อยถนัดเท่า Joy Con Pro ของ Nintendo ไปด้วยรึเปล่า


แต่ไม่ว่ายังไง ผมมองว่า คอนโทรเลอร์ตัวนี้น่าสนใจ เป็นทางเลือกแก่คนที่กำลังเล็งหาคอนโทรเลอร์/จอยเกมมือถือ Android Controller จอยสำหรับ android อันไหนดี จอยเกมส์ pc แล้วยังหาตัวที่ใช่ไม่เจอ ตัวนี้แนะนำว่าน่าเก็บไว้ใน Wishlist ครับ พอมันออกลองไปเล็งที่ร้านดู (แต่ถ้ามาแบบห้าพันนี่ก็ไม่ไหวนะ เพิ่มเงินอีกหน่อย ซื้อ Switch Lite เถอะ ฮ่า) คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้บ้างครับ คิดว่าจะซื้อ Junglecat มั้ยถ้ามันออก ปัจจุบันเล่นเกมมือถือแล้วอยากได้คอนโทรเลอร์มั้ย แล้วคิดยังไงกับงานดีไซน์ของมันที่คล้ายเกินไปมั้ย รับได้มั้ย หรือมองว่ามันเป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภค


Music : Bensound.com

Website : https://maewnoon.com

101 views0 comments