• แมวนูน

PS5 เล่นเกมรถแข่ง WRC9 แล้วเป็นยังไงบ้าง รีวิวสัมผัสแรก

ผมตัดสินใจซื้อเกมนี้มาลองเพราะว่าลด ครึ่งราคาบน PS Store ในช่วงที่ผ่านมาและเป็นเกมรถแข่งเกมแรกบน PS5 ก็เลยอยากรู้ว่าเป็นยังไง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจอย PS5 DualSense ที่เกมนี้รองรับเต็มที่ หลังจากได้ลองก็ต้องบอกว่าน่าสนใจทีเดียวครับ เลยมาทำรีวิวสัมผัสแรกมาแบ่งปันกันเผื่อใครจะสนใจ ซื้อ PS5 แล้วอยากลองเกมนี้ในเชิงการเล่นก็ต้องบอกก่อนว่าเกมนี้เป็น Rally นะครับ ไม่ใช่รถแข่งที่เราคุ้นเคยแบบมีหลายคันแข่งกันไปมา เพราะฉะนั้นการเล่นหลักจะเป็นเราขับรถคันเดียวในเส้นทางที่ยากลำบาก เปลี่ยนสนามแข่งไปเรื่อยๆ พร้อมกับทำเวลาให้ดีที่สุด ใครอยากซื้อเกมรถแข่งมาเล่นแข่งกันหลายคน เกมนี้ไม่ใช่แนวนั้นนะครับ (จริงๆ ชื่อเค้าก็บอกนะ ว่า Word Rally Championship 555) แต่ถ้าอยากเล่นแนว ออนไลน์ หลายคน เกมนี้ก็มีให้นะครับ แข่งกันได้ บนสนามเดียวกัน เราก็จะเห็นคู่แข่งลางๆ แข่งไปพร้อมกับเรา โดยเกมนี้นอกเหนือจากการขับรถแล้ว ก็คือการต้องบริหารจัดการทีม จัดการ Staff ช่าง ในกลุ่ม Research & Develop ให้รถเราดีขึ้นเรื่อยๆ ต้องทำการอัพเลเวล (เกมนี้มี Level ด้วยนะครับ) และรักษาเวลาในการแข่งให้ดีเพื่อเอาใจสปอนเซอร์


ในเชิงกราฟิก อาจจะไม่ได้สุดยอด Next-Gen แต่ก็ได้บรรยากาศทีเดียวครับ เกมมีสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย หิมะ ป่า กลางวัน กลางคืน ผมเล่นแล้วอยากไปเที่ยวมาก อยากขับรถออกไป บรรยากาศดีมากๆ เลยครับ ในเชิงการบังคับเรียกได้ว่าเป็นหัวใจของเกมนี้เลย ใช้ระบบของจอย DualSense เต็มที่มาก การสั่นหลากสัมผัส Haptic Feedback รู้สึกได้จริงๆ แต่ละพื้นผิวของสนาม ในแต่ละประเทศ แตกต่างกันมากๆ สั่นจนมือชา 555 การเร่งแบบมีแรงต้าน Adaptive Triggers ก็ทำให้อินกว่าเดิมตอนรถขึ้นเนิน รถจะพัง ก็จะกดยาก เร่งแล้วไม่ค่อยไป 555 และยังมีการใช้ประโยชน์จากเสียงของลำโพงเล็กๆ ที่จอย PS5 ด้วย เสียงท่อ เสียงบรรยากาศต่างๆ ดีมากมายครับผม อาจจะไม่ได้ใช้ประโยชน์ได้สูงสุดถึงขนาดว่ารับรู้ความต่างของล้อทั้งสี่ที่อยู่บนพื้นผิวที่ไม่เหมือนกัน แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมากครับ


แต่ว่าเกมนี้ยากมากทีเดียวนะครับ เชื่อว่าคนที่ไม่ได้ชอบรถหรือเกมแนว Rally มาก อาจจะสนุกไปกับสองสามชั่วโมงแรก แต่เมื่อคุ้นกับประสบการณ์ต่างๆ เนื่องจากเกมนี้เน้นขับคนเดียวไปเรื่อยๆ ตามสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศต่างๆ ก็อาจจะไม่ค่อยตื่นเต้นมาก เท่าตอนแรก แต่สำหรับผมที่ซื้อมาตอนลดราคาก็โอเคเลยนะครับ สนุกดี ครับผม ก็ประมาณนี้สำหรับรีวิวสัมผัสแรกการเล่นเกมรถแข่งบน PS5 WRC9 แน่นอนว่าสายรถแข่งก็ต้องรอ Exclusive อย่าง GT ที่จะออกมาในปีนี้มาลองอีกเกมหนึ่งครับผม


เช็คข้อมูลจอง / ซื้อ PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

เช็คข้อมูลจอง / ซื้อ PS5 ล่าสุด Banana IT : https://raka.is/r/A5kG

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ผ่อน 0% : https://bit.ly/37Q3qPU

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ