• แมวนูน

เจาะลึก PS5 เมนู หน้าจอ หน้าเฉลย การโหลดเกม รายละเอียด UX

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา PlayStation ได้ทำการปล่อยวิดิโอ ที่น่าตื่นเต้นมาอีกหนึ่งอันนั้นคือการแชร์ หน้าจอ เมนู รายละเอียดต่างๆ ของ User Experience หรือว่า UX โดยมีการวางคอนเซปท์ไว้ว่าจะต้องทำให้เวลาการเล่นเกมของเราที่มีคุณค่านั่นมีความหมายผ่านการเข้าใช้งานที่รวดเร็วและเรียบง่าย โดยได้มีการอธิบายรายละเอียดในสองหน้าใหญ่คือ1. ระบบ Control Center ที่สามารถเปิดมาได้เลยจาก Quick Resume พอเราเล่นเกมค้างไว้แล้วกดเป็น Sleep Mode เมื่อเรากลับเข้ามาในเกม เราก็จะเจอตัวนี้ เป็นฟีเจอร์ใหม่ของ PS5 โดยจะมีสิ่งที่เรียกว่า Cards ที่แสดงถึง Activities และ Objectives ต่างๆ ในเกมที่เราสามารถกดเลือกให้พาเราไปตำแหน่งนั้นๆ ในเกมได้เลย รวมไปถึงถ้าเราติดไปต่อไม่ได้ มีเฉลยเกมให้ด้วย สำหรับคนเป็นสมาชิก PS Plus ไม่รู้ว่าเฉลยเกมนี้จะมีเฉพาะสำหรับเกม Exclusives หรือเกมอื่นๆ ก็จะมีด้วย ระบบปาร์ตี้ ที่ไม่ได้จอยกันแค่ Voice Chat แต่ยังมี Screen Share ทำให้เราสามารถเล่นเกมไปด้วย ดูเกมของเพื่อนไปด้วย และคุยกันไปด้วยได้ และเราสามารถกดจอยเกมกับเพื่อนได้เลยผ่านการกด Card ที่ไม่ต้องออกไปหน้าเมนูหลัก

2. หน้า PlayStation 5 Home Screen เป็นหน้าจอคล้ายๆ PS4 เดิมแต่เค้าบอกว่าออกแบบมาให้สัมพันธ์กับจอ 4K โดยเราสามารถเลือกเกมแต่ละเกมแล้วกดลงเพื่อดูรายละเอียดมากมาย ทั้งข่าวเกม เนื้อหาจากชุมชน และมีแบนเนอร์ Explore ที่จะโชว์ข่าวใหม่ๆ จาก PlayStation และ เกมที่เรากดติดตาม รวมไปถึงการรวมตัว PS Store มาแบบไม่เป็น App แยกออกไปแต่รวมมาในหน้า Home นี้เลย

ก็เรียกได้ว่าน่าตื่นเต้นมากๆ เมื่อไหร่ ประเทศไทยจะประกาศราคาและเปิดจองอย่างเป็นทางการเสียทีหนอกับเครื่อง PlayStation 5 ที่จะวางตลาดในเดือนหน้านี้แล้ว ปลายปี 2020 นี่แล้ว


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ