• แมวนูน

จอง PS5 ศูนย์ไทยไม่ทัน ซื้อเครื่องหิ้วดีมั้ย คุ้มรึเปล่า ?

เชื่อว่าหลายคนที่จองเครื่องเมื่อวานนี้ ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2021 ก็คงจะพบกับความผิดหวัง และความอารมณ์เสียกันประมาณหนึ่งกับการซื้อเครื่อง PS5 ศูนย์ไทย ที่คิดว่าคนจองได้คงน้อยมาก และ คนที่จองไม่ได้ มีเยอะกว่ามาก ทั้งๆ ที่มีคนอยากได้เครื่องกันเยอะ แต่เครื่องไม่มีขาย ไม่พอขายและไม่รู้ว่าแต่ละร้านมีเครื่องมาขายจำนวนเท่าไหร่ เชื่อว่าหลายคนเมื่อซื้อเครื่องศูนย์ไม่ได้ และ คิดว่ายากลำบาก อาจจะเริ่มคิดถึงการซื้อเครื่องหิ้วที่จะได้เครื่องเลย ยอมจ่ายเพิ่ม คำถามคือน่าซื้อมั้ย มีอะไรต้องคิดบ้างจากการแบ่งปันของท่านผู้ชมและไปอ่านจากหลายเพจคิดว่าตอนนี้เครื่องหิ้วราคาอยู่ที่ประมาณสองหมื่นกว่าบาท ผมคิดว่าน่าจะสักประมาณ 25,000 บาท หรือแตกต่างจากเครื่องศูนย์ตัว Standard Edition ไปประมาณ 8,000 บาท (แน่นอนว่าความถูกแพง ราคาเครื่องหิ้ว ขึ้นๆ ลงๆ อยู่ตลอดอยู่แล้วนะครับ) นั่นก็คือเรายอมจ่ายแพงกว่าไปประมาณแปดพัน เพื่อให้ได้เครื่องมาเล่น คำถามคือคุ้มมั้ย


ถ้ามองจากมุมมองเรื่อง Hardware ผมว่า PS5 เป็นเครื่องเล่นเกมที่คุ้มค่ามาก ทำได้เกินราคาไปเยอะ ในราคา 16,990 บาท น่าประทับใจมาก แต่ถ้ามองว่าเป็นเครื่องราคา 25,000 บาทก็รู้สึกว่าไม่ได้น่าตื่นเต้นเท่าไหร่นะครับ ซึ่งจริงๆ ก็ตรงไปตรงมานะ เครื่องเค้ามีต้นทุนบวกกำไรแล้วอยู่ที่หมื่นเจ็ดโดนบวกไปเฉยๆ อีกแปดพัน ยังไงก็ไม่สมเหตุผล


ในเชิงเวลา ว่าจ่าย 8,000 บาทเพื่อให้ได้เล่นก่อนคุ้มมั้ย ผมคิดว่า เครื่องจะมาไทยอาการแบบนี้อีกสองสามเดือน เร็วสุดน่าจะเมษายน 2021 ที่เราจะเห็นเครื่องวางขายตามร้านทั่วไป แบบไม่ขาดตลาด มีเวลาอีกประมาณ 90 วัน ที่ของจะมาทีละนิด และก็จะมีคนได้ของและคนเสียใจ วนไปเรื่อยๆ (มโนล้วนๆ นะครับ) คำถามก็คือ ยอมจ่ายแปดพันเพื่อสามเดือนมั้ย และที่น่าคิดกว่านั้นคือถ้าจ่ายไปแล้ว เล่นไปได้สิบห้าวัน ของมาเต็มเลย รับได้มั้ย


และเรื่องสุดท้ายคือ ถ้าซื้อเครื่องมาแล้วเสีย แน่นอนว่าไม่มีรับประกันอยู่แล้ว ต้องเอาไปเข้าศูนย์ ไม่แน่ใจว่าเค้ารับมั้ย เค้าอาจจะรับแต่ค่าใช้จ่ายอาจจะสูง หรือแบบแย่ที่สุด เสียไป แล้วต้องทิ้งเครื่องไปเลย รับได้มั้ย ถ้ามองในระยะยาวเครื่อง PS5 ยังอยู่ไปอีก 6-7 ปี ยังไงเครื่องก็ต้องมาขาย แบบซื้อสบายๆ ได้อยู่แล้วครับผม ลองพิจารณาดู แต่ในความคิดของผมคือไม่คุ้มค่านะครับ รอเครื่องศูนย์ดีกว่ายังไง ในครึ่งปีแรกของปีนี้ เราได้เล่น PS5 กันแน่ครับผม


เช็คข้อมูลจอง / ซื้อ PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

เช็คข้อมูลจอง / ซื้อ PS5 ล่าสุด Banana IT : https://raka.is/r/A5kG

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ผ่อน 0% : https://bit.ly/37Q3qPU

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ