• แมวนูน

PS5 ข่าวลืออาจไม่ขายในไทย ปลายปี 2020 ซื้อเครื่องหิ้วดีมั้ย หรือซื้อ PS4 ดี ?

ตอนนี้มีข่าวลือหนาหูมากกว่า เครื่อง PS5 ผลิตไม่พอต่อความต้องการทั่วโลกและทำให้ประเทศไทย ที่น่าจะวางกำหนดการไว้วันที่ 19 พฤศจิกายน 2020 เหมือนทั่วโลก อาจจะไม่สามารถเปิดตัวได้ ทำให้เกิดคำถามตามมาว่าแล้วทำยังไงดีซึ่งแน่นอนว่า หลายคนก็ต้องคิดเรื่องการซื้อเครื่องหิ้ว ซึ่งผมคิดว่าน่าจะสามารถขายได้ในเมืองไทยประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน 2020 โดยน่าจะมีราคาอย่างน้อยประมาณ 30,000 สำหรับรุ่น Digital และประมาณ 36,000 บาท สำหรับรุ่นแบบที่มีที่อ่านแผ่น 4K Bluray (คาดการณ์เองนะครับ) คำถามที่น่าคิดคือถ้าเราซื้อมาเครื่องหิ้ว PS5 ด้วยราคาที่สูงมากจะคุ้มมั้ยสิ่งที่เรายังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงสำหรับเครื่องหิ้วคือ ถ้า PS5 ไม่เข้าไทยอย่างเป็นทางการนั่นหมายความว่า PlayStation Store ก็น่าจะยังไม่เปิดในไทยสำหรับ PS5 ทำให้เกิดความสงสัยว่าถ้าเราเอา Account ของเราที่มีเกมไทย PS Store ไทยทำการ Log-In จะสามารถทำได้มั้ย จะสามารถซื้อเกมได้มั้ยหรือว่าต้องใช้ Account โซนอื่นในการซื้อเกม และนั้นทำให้เราต้องซื้อ PSN Card มาเติม จะโดนบวกส่วนต่างมากมาย และ ที่น่าสงสัยมากคือเราจะสามารถเอาเกมที่เรามีใน Library ของ PS4 ของเราได้มั้ย ถ้า PS Store โซนประเทศไทยยังไม่เปิด สำหรับผม ถ้า PS Store ไทยยังไม่เปิดการซื้อเครื่องหิ้วไม่คุ้มเท่าไหร่ รวมไปถึงความจริงที่ว่าจริงๆ แล้ว แทบทุกเกมที่ลง PS5 ช่วงปลายปีก็ยังลงให้กับ PS4 อยู่ไม่มีความจำเป็นต้องไปจ่ายเงินจำนวนมาก เพราะว่าเกมที่เป็น Exclusive จริงๆ มีจำนวนน้อยมาก และเกมที่ลงให้ PS4 ก็สามารถอัพเกรดได้เมื่อเรามีเครื่อง PS5 ในอนาคต

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่าจะเกิดขึ้นคือ ช่วง 11/11 ต้องมีการลดราคา PS4 เยอะมากๆ ผมเชื่อว่า Sony Thai ต้องใช้โอกาสนี้ในการขายเครื่อง PS4 โดยอาจจะมีการลดราคามากกว่า 4,000 บาทสำหรับ Bundle ผมยังคิดว่า ราคาที่น่าซื้อสำหรับ PS4 คือ ลดประมาณ 40%-50% เพราะว่าเครื่องมีอายุใน Cycle อีกประมาณ 2-3 ปี ในขณะที่เครื่องใหม่มีอายุ 7-8 ปี เพราะฉะนั้น ถ้ารอ PS5 ได้ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าครับ


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ