• แมวนูน

แนะนำเกม PS5 : Scarlet Nexus : JRPG รวมสมองและผองเพื่อนเพื่อต่อสู้กับสัตว์กลายพันธุ์

เกมใหม่ของค่าย Bandai Namco Scarlet Nexus เป็น Psychic Action Anime Sci-fi เกม ที่สร้างขึ้นมาสำหรับ next-gen consoles แต่เราน่าจะสามารถเล่นได้กับทุกๆ platforms เลยนะ ทั้ง PS4 PS5 Xbox One Xbox Series X และ PC


จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมนุษยชาติมีสมองที่พัฒนามากกว่าที่เป็นอยู่นี้?

ผู้ผลิต Bandai Namco เรียกเกม JRPG นี้ว่าเป็น brain punk โดยได้ให้ความสำคัญไปที่การสร้างประสบการณ์ของแต่ละบุคคลให้มีความสามารถที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการใช้พลังจากเพื่อนร่วมทีม และพลังต่างๆที่รวมกันเป็น Superpower ที่ได้จากเพื่อนร่วมทีมนี้แหละ เรียกว่าเป็น brain power พลังงานจากสมองมนุษย์ ทำให้เกิดพลังพิเศษ สมองของเราจะเป็นศูนย์รวมของทุกอย่าง และก็สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ด้วย ถือได้ว่ามีความเป็นวิทยาศาสตร์แบบสุดขั้วจริงๆเลยค่ะ แต่สมองที่พัฒนาของเราก็ไม่ได้อยู่อย่างปลอดภัยนะ เพราะมีเหล่าศัตรูจ้องคอยทำลายล้างอยู่

ความเป็นเกม JRPG ก็จะมีความลึกในเนื้อหาที่แฝงอยู่ ในขณะเล่นเกมเราอาจจะรู้สึกถึงความโดดเดี่ยว เพราะในโลกของ Scarlet Nexus ทุกคนจะถูกเชื่อมผ่านกระแสจิต ซึ่งนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะมีความเป็นเพื่อนกันเสมอไปนะ Game director Kenji Anabuki อธิบายถึงการออกแบบตีมของเกมนี้ว่า เป็นเกมที่ออกแบบมาจากวิธีการที่เราใช้ Social Media และ Technology ในชีวิตประจำวันของเรา ที่เราเชื่อมต่อกับใครซักคนด้วยวิธีการใดวิธีการหนึ่งอยู่ตลอดเวลา แต่ในโลกของ Scarlet Nexus จะทำให้การเชื่อมต่อง่ายกว่านั้น โดยเชื่อมผ่านสมองของเรานี่เอง นอกจากนี้ตัว Gameplay ยังทำให้เราเห็นถึงคุณค่าของการเชื่อมต่อกับคนอื่นด้วย ยิ่งมีความลึกมากขึ้นไปอีก

โลกของ Scarlet Nexus เป็นโลกในอนาคตอันไกลโพ้น เมื่อนักวิทยาศาสตร์ค้นพบวิธีการที่ใช้สมองมนุษย์เพื่อควบคุมทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ในขณะเดียวกันก็พบว่ามนุษย์กำลังถูกบุกลุกโดยเหล่าอสูรร้ายกลายพันธุ์ ตัวละครหลัก Yuito Sumeragi มีหน้าที่รวบรวมและเชื่อมพลังของเหล่าฮีโร่เข้าไว้ด้วยกัน ในฐานะที่เป็น Team Heroes แต่ต่อมาเขาก็ได้ตระหนักว่ามันไม่ได้เป็นอย่างนั้นซะทีเดียว พลังต่างๆมีความแตกต่าง ขึ้นอยู่การเชื่อมต่อของแต่ละเพื่อนสมาชิกในกลุ่ม และพลังเหล่านี้ก็เผยให้เห็นอีกด้านหนึ่งและอีกโลกหนึ่ง โลกแบบ Brain Punk จะมีลักษณะแบบไหน การใช้ Technology และ พลังจิตจะเป็นอย่างไร จะกำจัดเหล่าอสูรกลายพันธุ์ได้ด้วยวิธีไหน เราคงต้องลองเล่นดูเองนะ

ตัวเกมตอนนี้ยังอยู่ในขั้นพัฒนา ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใดๆว่าจะออกเมื่อไหร่ ถ้าใครชอบเกมแนว Fantasy Sci-fi Anime ต้องไม่พลาดเกมนี้ อดใจรอกันอีกไม่นานค่ะ


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ

4 views0 comments