• แมวนูน

7 ข้อ ชอบ PS5 อับเดทรีวิว หลังจากเล่นมาได้เกือบ 1 เดือน

หลังจากคราวที่แล้วได้ทำการอับเดทเรื่องที่ไม่ชอบเกี่ยวกับ PS5 ไปแล้ว ในวิดิโอนี้อยากทำการอับเดทรีวิว แบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับสิ่งที่ผมชอบในการเล่น PlayStation 5 ที่ใกล้จะวางขาย / เปิดให้จอง ในปี2021 ในประเทศไทยกันเต็มแก่แล้วว่ารู้สึกยังไงกันบ้าง แต่ก็ต้องบอกก่อนว่าเหมือนกันรีวิววิดิโอทุกครั้งก็คือ นี่เป็นความรู้สึกของผมเท่านั้น แต่ละคนก็มีวิธีการเล่นเกม / เครื่องคอนโซลที่ไม่เหมือนกัน ทำให้เป็นอีกเสียงหนึ่งมาแบ่งปันกันซึ่งก็อาจจะเห็นด้วยไม่เห็นด้วย เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังเผื่ออาจจะใช้เป็นข้อมูลเล็กๆ ในการตัดสินใจได้ว่าจะจองหรือจะซื้อเครื่อง Next-Gen ของ PS ดีมั้ยครับ

.

.

1. จอย DualSense ดีมาก ผมแห็นด้วยมากๆ กับนักวิจารณ์เมืองนอกหลายท่านว่า จอย PS5 ทำการเล่นเกมก่อนหน้านี้ดูโบราณไปเลย การประยุกต์ใช้การสั่นและแรงต้านลงไปในตัวจอยทำให้เราใช้ผัสสะอื่นๆ ในการรับรู้เล่นเกมมากกว่าแค่หูหรือตา แน่นอนว่าการสั่นก่อนหน้านี้ก็มีมาตั้งนานแล้วแต่ว่ามันไม่ได้ให้ความรู้สึกที่ทำให้เราเข้าไปในเกม สมจริงได้มากเท่านี้มาก่อน ผมยกให้เป็นนวัตกรรมพอๆ กับการเล่นเกม VR ที่ได้ประสบการณ์แปลกใหม่มาก แต่จอย PS5 ใช้ง่ายกว่า เข้าถึงคนส่วนใหญ่ได้มากกว่า

.

2. ภาพ 60 FPS แต่ก่อนนี้ผมเป็นสายไม่ได้สนใจเรื่องเฟรมเรทเท่าไหร่ เล่นเกมก็จะเปิดโหมด Fidelity เน้นภาพสวย 30 FPS ก็โอเค และพอเปิด 60 FPS รู้สึกว่าเวียนหัว แต่ด้วย PS5 ที่ให้ภาพ 60 FPS ที่นิ่ง เฟรมเรท ไม่ตก ทำให้เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ ตอนนี้ถ้าเล่นกับทีวีผมเปิดเป็น Performance 60 FPS ไว้ตลอดเลยครับ และไม่ได้รองรับแค่เกม PS5 เท่านั้นนะ เกม PS5 หลายเกม ก็ออก Patch มาให้เล่น 60 FPS บน PS5 ได้และมันทำให้เกมน่าเล่นขึ้นมากๆ เลยครับ ทำให้ผมอยากรู้ว่า 120 FPS / 120 HZ บนทีวี จะสุดขีดแค่ไหน

.

3. เสียง 3D Audio แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ได้สุดยอดเหมือนหลายเทคโนโลยีที่มีระบบ Head Tracker ที่ให้ความเป็นพื้นที่ ตำแหน่งได้ชัดเจนกว่า แต่สำหรับเครื่องราคาขนาดนี้และได้ทำการใส่ชิปประมวลผลมาด้วยทำให้เสียงรู้สึกดีขึ้นมากๆ ทั้งตัวหูฟัง ที่สามารถใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ และ ที่ผมชอบมากคือเสียงที่ออกจากทีวี จอคอม และ Soundbar ก็มีคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นมากเลยครับ ดีกว่ายุคก่อนมาก

.

4. SSD โหลดเร็วขึ้นมาก อาจไม่ถึงขนาดทำให้หน้าโหลดหายไป แต่ถ้าเปรียบเทียบ PS4 / PS4 Pro รู้สึกได้ว่าโหลดได้เร็วขึ้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกม PS5 โดยเฉพาะอย่าง Godfall ใช้เวลาโหลดเกมแทบจะทันทีในการโหลดตัวละครขึ้นมาใหม่ สะดวกสบายไม่ต้องรอ ดีขึ้นเยอะเลยครับ

.

5. สามารถใช้เป็น Entertainment Unit ได้ ผมลองใช้ Apple TV + บน PS5 แล้วประทับใจมาก กับราคาของบริการเดือนละ 99 บาท ได้ภาพ 4K HDR ความเร็วในการโหลดดีมากเพราะว่าต่อสาย LAN ไว้ แน่นอนว่ามี UHD Bluray 4K มาด้วย แต่ผมไม่ได้ใช้แผ่นมานานมากเลยยังไม่ได้ลองแต่ว่าถ้า Remote มาขายในบ้านเรา ผมซื้อมาใช้กับ PS5 แน่นอนครับผม สะดวกมากๆ ครับ

.

6. อัดเกม สตรีมเกม ง่ายกว่าเดิมมาก ถ้าใครใช้ PS4 จะรู้ว่าการสตรีมและอัดเกม ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ การอัดไม่ยอมให้เราอัดทุกฉากของเกม แต่ว่า PS5 ให้เราอัดได้หมดเลย เลือกเสียงได้ว่าเสียงเรา เสียงเพื่อน และถ้าสตรีมสามารถต่อกล้อง PS5 / PS4 ได้เลย เป็นการสตรีมที่ 1080p / 60 FPS ซึ่งผมว่าสะดวกมาก และเหมาะมากใครที่อยากเป็น Youtuber / สายสตรีม แคสเกม PS5 เป็นเครื่องเล่นเกมที่ทำให้คุณลองแคสเบื้องต้นได้อย่างดีเลยครับผม

.

7. ราคา ราคาของ PS5 ที่เปิดตัวมาในประเทศไทยเป็นราคาที่ดีมาก ใกล้เคียงกับของอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นธรรมมากๆ และคุ้มค่าสุดๆ เมื่อเทียบกับสิ่งที่เครื่องสามารถทำได้ ผมว่าเป็นเครื่องเล่นเกมที่ราคาดี ทำให้การเล่นเกมคอนโซลเข้าถึงได้ง่ายขึ้น (แต่ราคาแผ่นยังสูงนะครับ พิจารณาตรงนี้ด้วยเน้)

.

โดยสรุปผมคิดว่า PS5 เป็นเครื่องเล่นเกมที่คุ้มค่า เกินกว่าตัวราคาเครื่อง ให้ประสบการณ์ การเล่นเกมที่ดี แปลกใหม่ เป็นจุดเริ่มต้น Generation ที่น่าคบหามากๆ ครับผม


เช็คข้อมูลจอง / ซื้อ PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

เช็คข้อมูลจอง / ซื้อ PS5 ล่าสุด Banana IT : https://raka.is/r/A5kG

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ผ่อน 0% : https://bit.ly/37Q3qPU

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ