• แมวนูน

รวมรีวิวประสบการณ์หลังใช้ PS5 มาเกินหนึ่งสัปดาห์ จะไม่อยากกลับไปเล่น PS4 อีกเลย !

ตอนนี้ PlayStation ได้ทำการเปิดตัวทั่วโลกไปแล้วทั้งประเทศ Tier 1 เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา และ ประเทศ Tier 2 รวมถึง Asia วันที่ 19 พฤศจิกายน 2020 ทั้งสิงคโปร์และฮ่องกง แต่ยังไร้ข่าวสารใดๆ จากประเทศไทย T-T ณ จุดนี้ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่ซื้อเครื่องหิ้วมาแล้ว และมีหลายคนที่รอเครื่องศูนย์ หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อ PS5 ดีมั้ย วันนี้ผมเรียบเรียงการรีวิว หลังใช้ PS5 จากทีม PushSquare มาแบ่งปันครับที่ทำให้รู้สึกว่าอยากได้ PS5 อีกมากๆ เลย- Sammy Barker - PS5 คือ PS4 ที่ได้วิวัฒนาไปแล้ว อาจไม่ได้แปลกใหม่สุดขีด แต่ว่า PS5 เอาประสบการณ์บันเทิงของ PS4 ที่มีอยู่เดิม แล้วทำการยกระดับ โหลดได้เร็วกว่า ไหลลื่นมากกว่า เกมเก่าเล่นบนเครื่องใหม่ดีกว่า เกมใหม่ก็กราฟิกสวยกกว่า บางฟีเจอร์อาจจะต้องได้รับการปรับปรุงให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกนิด แต่บางฟีเจอร์อย่าง Activity Card ใช้ได้จริง และเปลี่ยนวิธีการที่เราเล่นเกม DualSense ทำให้การเล่น COD สนุกมากเพราะว่าทำให้การอุปกรณ์แต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน จนรู้สึกได้ ซึ่ง PS4 ให้ความรู้สึกนี้ไม่ได้ทั้งการสั่น และ การกด R2 ถ้าได้ลองเล่นแล้ว คุณไม่อยากกลับไปเล่น PS4 อีกเลย เป็นขั้นกว่าของเครื่องเล่นเกม Generation เดิม


- Robert Ramsey – การจะให้กลับไปเล่นเกม Last Gen คงทำไม่ได้แล้ว ไม่คิดว่า PS5 เป็นนวัตกรรมขนาดเปลี่ยนวงการ แต่ว่ามันไหลลื่นมาก โหลดเร็ว แทบทันที เกม Astro’s Playroom เป็นตัวอย่างของเกมที่เสนอประสบการณ์แบบ PS5 และเกมอย่าง AC Valhalla และ Devil May Cry 5 Special Edition รันได้ที่ 60 FPS และเกมมีความสวยงามมาก ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เป็นเกม Next Gen จริงๆ ด้วยซ้ำ PlayStation 5 ออกแบบมาเคารพเวลาของเรา เราคุ้นเคยกับหน้ารอโหลด กับการกระตุกของเมนู สิ่งเหล่านั้นไม่เกิดกับเครื่องใหม่ ตอบสนองได้รวดเร็ว ลื่นมาก


- Stephen Tailby หน้าตาของ PS5 มีความโดดเด่น เข้ากันได้ดีกับชั้นวางทีวี แต่ก็มีลักษณะเฉพาะที่น่าสนใจ ยิ่งวางรวมกับจอยใหม่ก็ยิ่งเข้ากันได้มาก สร้างความประทับใจ มีความเป็นห่วงเรื่อง Bug กับปัญหาต่างๆ อยู่บ้าง แต่ส่วนตัวยังไม่เจอปัญหาร้ายแรง อาจจะมีบ้างที่มีปัญหาเรื่องชาร์จกับตัวจอย แต่ในภาพรวม PS5 ให้ประสบการณ์ที่สมูท ชอบหน้าตา UI ที่มีความไหลลื่น มีหลายอย่างที่อาจจะต้องถูกปรับจูนทำให้มีความประณีตมากยิ่งขึ้น แต่ว่าความไวกับการตอบสนองอย่างรวดเร็ว ทำให้รู้สึกว่าเป็นการพัฒนาที่มากกว่า PS4 มาก ในเชิงเกม Astro’s Playroom เป็นตัวอย่างที่ดีมากของฟีเจอร์ DualSense ทั้ง Adaptive Triggers กับ Haptic Feedback เกมอื่นๆ อย่าง Dirt 5 Bugsnax และ WRC 9 ก็มีการใช้ฟีเจอร์ของ จอยใหม่ของ PS5 ในระดับที่ต่างกันและให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน แต่เชื่อว่าเป็นฟีเจอร์ที่ผู้พัฒนาจะใส่เข้ามาในเกมที่จะออกในอนาคต


เป็นภาพรวมที่อ่านแล้วรู้สึกว่า PS5 จุดเด่นจะอยู่ที่ความเร็ว ไหลลื่น และประสบการณ์ของจอยใหม่ ที่ทำให้สงสัยว่า เมื่อได้ลองแล้วจะไม่อยากกลับไปเล่น PS4 อีกเลย มันเป็นยังไง Sony ไทยเอามาขายสักทีสิครับ


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ