• แมวนูน

รีวิว Resident Evil 8 Village PS5 สนุกมั้ย น่าซื้อมาเล่นมั้ย คุ้มรึเปล่า (ไม่สปอยล์)

หลังจากเล่นมาได้สามวัน สิบชั่วโมง ในที่สุดผมก็เล่นเกมนี้จบแล้ว เย้ 555 ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์การเล่น Resident Evil Village สำหรับคนที่คิดจะซื้อบน PS5 แต่ไม่แน่ใจว่าจะซื้อดีมั้ย ว่าเป็นยังไงบ้าง (เน้นบน PS5 เป็นหลักนะครับเพราะว่าเล่นบน PS5)

.

.

ใครที่ยังไม่เล่นเล่นภาค 7 อยากให้ลองเล่นก่อนครับ เพราะว่าตอนนี้แจกใน PS Plus Collection อยู่แล้ว จะได้ลองว่ารับไหวมั้ย กล้องเหวี่ยงทีเดียว และเนื้อเรื่องต่อกันระหว่าง 7-8 อาจจะเรียกได้ว่าอารมณ์เหมือนหนังภาคต่อ และถ้าเราเปิดภาค 8 มา เค้าจะเล่าเรื่องภาคเจ็ดหมดเลย แนะนำว่าเล่นตัวนั้นก่อนครับ

.

กล้องเวียนหัวประมาณหนึ่ง ผมทนต่อจอทีวีไม่ไหว เล่นเกมนี้บนจอคอม ใครแพ้กล้องเหวี่ยง มุมมองแบบ FPS ลองดูเรื่องนี้ด้วยเน้

.

ถ้าเล่นบน PS5 จะได้ 60 FPS 4K แต่ก็มีบางช่วงเฟรมเรทตกแบบรู้สึกได้ ไม่บ่อยนะครับ ตลอดสิบกว่าชั่วโมงมีสัก สี่ห้าครั้ง โอเคไม่มีปัญหาอะไรครับ โดยกราฟิกในภาพรวมไม่ต่างจาก PS4 / PS4 Pro

.

จอย DualSense ไม่ได้ใช้ประโยชน์เท่าไหร่ มีนิดหน่อยตอนยิง แต่ก็คิดว่าไม่ต่างกับการเล่นบน Platform อื่นมาก เสียงออกแบบได้ดี แต่ลุงแมวไม่ได้ลอง 3D Audio มากเพราะว่าเล่นจากลำโพงจอคอมเพราะว่ากลัว 555

.

เกมเพลย์แบ่งเป็นสามส่วนคือสู้สัตว์ประหลาด แก้ปริศนา และดูเนื้อเรื่อง โดยภาคนี้มีการซื้อของเพิ่มเข้ามา และเน้นแอ็คชั่นมากขึ้นทำให้เกม ง่ายกว่าภาคก่อนหน้านี้ แต่เราปรับได้นะครับ ให้อยากแบบสุดก็ได้

.

ถ้าถามในภาพรวมสนุกมั้ย ก็ต้องตอบว่าสนุก ลุงแมวเล่นไปสิบชั่วโมง แต่ถ้าถามว่าจะเล่นต่อมั้ยก็ไม่นะครับ ไม่กลับไปเล่นอีกรอบเหมือนหนังที่ดูแล้วก็จบ แต่ว่าเกมยังมี RE:Verse มาให้ด้วยแต่ตอนนี้ยังไม่เปิดให้เล่น เป็นเกมแบบผู้เล่นหลายคน อาจจะเรียกได้ว่าความอยากเล่นซ้ำไม่ค่อยมีเท่าไหร่สำหรับลุงแมว แต่ว่าด้วยราคาพันแปดร้อยกว่าบาท เอาหารสิบชั่วโมงก็ประมาณชั่วโมงละร้อยแปดสิบยังไม่รวมเกมแบบเล่นหลายคนก็โอเคนะครับ

.

สิ่งที่โดดเด่นอีกอันคือเกมนี้มีภาษาไทยด้วย นี่แหละที่ทำให้เกมน่าซื้อขึ้นมากๆ ทำให้เราเข้าใจเรื่องราวในเกมได้มากขึ้น หรือทำให้เราอ่านเรื่องต่างๆ มากขึ้น อินมากขึ้น

.

สรุป Resident Evil 8 Village เป็นเกมที่สนุก เพลิน ใครหาเกมสยองขวัญ แอ็คชั่น เล่นได้เรื่อยๆ ก็น่าซื้อหามาเล่นครับ แต่อยากให้ลอง RE7 ก่อนนะครับเล่นต่อกันมันส์ไปเลย

.

PS5 ผ่อน 0% https://raka.is/r/Llm0

เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Pro Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/A5kG

PS4 Pro 2TB เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Slim Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/GlwL

PS4 Slim เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/7dA6

แผ่นเกม PS5 https://raka.is/r/JNDK

แผ่นเกม PS4 https://raka.is/r/eKoE

Nintendo Switch ผ่อน 0% https://raka.is/r/BeAL

Nintendo Switch Lite ผ่อน 0% https://raka.is/r/XAQD

เกม Nintendo Switch https://raka.is/r/Ql73

XBOX Series X https://raka.is/r/WAXd

XBOX Series S https://raka.is/r/zl5b

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG OLED EVO https://raka.is/r/VdVl

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://raka.is/r/aAwk

ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ