• แมวนูน

เล่นเกม PS5 ต่างกับ PS4 ยังไง ? 6 เกมน่าเล่นบนเครื่อง PlayStation 5

หนึ่งในคำถามที่ท่านผู้ชมที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อ PS5 ดีรึเปล่า คือ การเล่นเกมบนเครื่อง PS5 นั่นแตกต่างจากการเล่นเกมบนเครื่อง PS4 ยังไง ซึ่งถ้าเป็นเกมลงให้เฉพาะเครื่อง PS5 Exclusives หรือ PlayStation Exclusives ก็จะเห็นได้ชัดว่าจะใช้ลูกเล่นของตัว PS5 ได้เต็มที่ เช่น Haptic Feedback, Adaptive Triggers, SSD, Raytracing, 3D Audio, และความละเอียดที่เพิ่มขึ้นเป็น 4K 60 FPS แต่ถ้าเป็นเกมของค่ายอื่นที่เป็น 3rd Party น่าสนใจว่าประสบการณ์การเล่นเกมเหล่านี้จะเป็นยังไง จะใช้ลูกเล่นของ PS5 มั้ย และแตกต่างกันกับการเล่นบนเครื่อง PS4 มั้ย เพราะว่าเกมเหล่านี้ลงทั้งสองเครื่อง เป็น Cross-Gen ถ้าไม่ต่างกันมาก ก็จะเป็นการอัพเกรดด้านกราฟิกเท่านั้น UBISOFT ได้ทำการอับเดทเกมที่กำลังจะออกของพวกเขาว่าสามารถใช้ฟีเจอร์ของ PS5 ได้ยังไงบ้าง- Watch Dogs Legion รองรับ 3D Audio / Raytracing / Adaptive Triggers / เดินทางรวดเร็ว Fast Travel ด้วย SSD / หรืออาจจะเรียกได้ว่ารองรับแทบจะเต็มประสิทธิภาพลูกเล่นของ PS5 เลย

- Assassin’s Creed Valhalla รองรับ 3D Audio / โหลดรวด ด้วย SSD / แสดงผล 4K 60FPS น่าสนใจว่าไม่มีการพูดถึง Raytracing ทำให้เดาเอาว่ากราฟิกน่าจะไม่ห่างจาก PS4 มากเท่าไหร่

- Immortals Fenyx Rising รองรับ 3D Audio / การสั่นแบบ Haptic Feedback / โหลดเร็วด้วย SSD/ 4K 60 FPS แบบ HDR

- Farcry 6 ความละเอียด 4K 60 FPS ไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับฟีเจอร์อื่นๆ เดาเอาว่า ไม่รองรับฟีเจอร์เฉพาะของ PS5

- Rainbow Six Siege รองรับ 4K 120FPS ใครที่ลงทุนซื้อทีวี 4K 120HZ HDMI 2.1 ได้สะใจไปกับเกมนี้แน่นอนครับ ผมคิดว่าน่าจะเป็นแนวทางของเกมเก่าและเกม Cross-Gen หลายๆ เกมที่อาจไม่เน้นกราฟิกแต่เน้นเฟรมเรตและความละเอียดเพิ่มขึ้นแทน

- For Honor รองรับที่ 4K 60 FPS

จะเห็นได้ว่ามีเกม 3rd Party ที่สามารถใช้ฟีเจอร์ของ PS5 ได้ด้วย แต่ก็อาจจะไม่ทั้งหมดทุกฟีเจอร์แต่ที่เห็นว่าพัฒนาขึ้นมาแน่ๆ จาก PS4 คือเรื่องความละเอียดและเฟรมเรต น่าสนใจว่าเกมใหม่ๆ หลังจากนี้ ถ้าไม่ได้มาจาก Sony Studio จะทำการพัฒนาเกมให้เข้ากับฟีเจอร์เฉพาะของ PS5 หรือไม่ แต่ยิ่งทำผมมองว่าก็ยิ่งทำให้คนอยากซื้อเกมนั้นๆ มากขึ้นเพราะว่าได้ประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไปจากการเล่นเกม PS4 เดิม


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ