• แมวนูน

จอย PS5 เล่นกับเครื่อง PS4 ได้มั้ย ? จอยคอนโทรเลอร์ DualSense ใช้เชื่อมต่อกับอะไรได้บ้าง ?

มีหลายท่านสอบถามเข้ามาว่าจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense สามารถเล่นกับเครื่อง PS4 ได้มั้ย เพราะว่ายังไม่อยากซื้อเครื่องใหม่แต่อยากลองดูว่าจอยจะเป็นยังไงบ้าง ก่อนหน้านี้ ผมจะได้ว่า PlayStation เหมือนออกมาแถลงข่าวรอบหนึ่งแล้วว่าใช้ไม่ได้ (ไม่แน่ใจนะครับ แต่จำได้เลาๆ) แต่เราก็ยังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน จนช่วงนี้ PlayStation ได้ทำการส่งจอยและอาจจะเครื่อง PS5 ไปให้ Youtuber ได้ลองกันและมีคนเอาไปลองเล่นเยอะแยะมากทำให้เราได้เห็นว่าจอยใหม่ PS5 ทำอะไรได้บ้างคุณ Austin Evans ได้ทำการเชื่อมต่อจอย PS5 กับเครื่อง PS4 สามารถเชื่อมต่อได้ แต่ใช้ได้แค่ไมโครโฟน ไม่สามารถใช้บังคับเล่นเกมได้ เพราะฉะนั้นเบื้องต้นคำตอบคือไม่สามารถใช้จอย PS5 กับเครื่อง PS4 แต่ไม่แน่ว่าในอนาคตอันไกล อาจจะทำให้สามารถเล่นด้วยกันได้ แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น ฟีเจอร์ที่เป็นจุดเด่นของ PS5 คือ Haptic Feedback และ Adaptive Triggers ก็จะใช้ไม่ได้ จะเป็นเพียงการให้อารมณ์ จอยใหม่เท่านั้นเอง เหมือนเอาจอยไร้สายอื่นๆ มาต่อ

หลังจากนั้นคุณ Austin ก็ได้ทำการทดสอบต่อกับ XBOX ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือสามารถต่อกับ Android ได้ และสามารถต่อกับ PC ได้ด้วย เอามาเล่นเกม XBOX ได้เลย 555 แต่อย่างที่ว่าครับ คือจะกลายเป็นจอยปกติธรรมดาเท่านั้นเพราะว่าฟีเจอร์สำคัญไม่ได้มาด้วย ใครที่คิดจะซื้อจอย PS5 มาเล่นกับ PC หรือมือถือผมยังไม่ค่อยเชียร์เท่าไหร่นะครับผมว่าจอย XBOX น่าจะให้ประสบการณ์ที่ดีกว่า ของเค้าเกิดมาคู่กันมากกว่าครับ สำหรับ DualSense รอเครื่อง PS5 มาแล้วซื้อมาเล่นพร้อมกันดีกว่าครับ


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ