• แมวนูน

PS5 กำลังจะออกแล้ว ซื้อ PS4 ดีมั้ย ?

ในที่สุด Sony ก็ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า Playstation 5 จะออกมาในช่วงปลายปีหน้า 2020 แถวๆ วันหยุดยาว (น่าจะคริสมาสต์) ทำให้คนที่กำลังคิดว่าจะซื้อ Playstation 4 ในปี 2019 – 2020 คิดหนักกว่าเดิมว่าจะซื้อเครื่องเล่นเกมสุดฮิตของโซนี่อันนี้ดีมั้ย หรือว่าอดทนรอให้ PS5 ออกปีหน้าทีเดียวเลยผมอยากจะแชร์ประสบการณ์การซื้อเครื่องเกมในช่วงเปลี่ยน Generation จากเจน4ไปเจน5 ผมเชื่อว่าอย่างน้อยถ้าซื้อเพลย์สเตชั่น 4 ในปี 2020 (คือซื้อธันวาคมปี 2019) จะมีเวลาอย่างน้อย 3 ปี ในการเล่น PS4 แบบเต็มๆ ก็คือ


1. ปี 2020 อันนี้แน่นอนว่า PS5 ยังไม่ออก ได้หนึ่งปีแน่นอน


2. ปี 2021 PS5 ออกแล้วแต่เกมที่ออกมาจะไม่เยอะมาก ไม่มีเกมอะไรให้เล่นมากนัก เผลอๆ ไม่ถึงสิบเกมที่เราถูกใจ ในขณะที่แน่นอนว่า PS4 มีเกมเยอะแยะมากมาย


3. ปี 2020 ปีที่สองของ PS5 ถ้าเครื่องฮิต เชื่อว่าเกมจะลงเยอะ ถึงจุดนี้ คุณอาจจะรู้สึกว่า PS5 เป็นเครื่องที่ยอดนิยม น่าสนใจที่จะซื้อมาเล่น และเผลอ อาจจะออก PS5 Slim มาด้วย หรือถ้ามองโลกในแง่ร้าย เครื่องอาจจะไม่ดังเหมือนที่คิดว่า เกมที่ทำลงเครื่องเฉพาะ PS5 จะน้อยและลง PS4 จะขนานกันไป

ช่วงเวลาที่น่าจะซื้อคือธันวาคม ปี 2019 เพราะเป็นโอกาสสุดท้ายของโซนีที่จะขนโปรโมชั่นมาเกลี้ยกล่อมให้เรา ซื้อเครื่องเล่นเกมปลายยุค จะได้ของแถมหรือส่วนลดเยอะ เป็นไปได้ว่าอาจจะมีลดหนักมากๆ ตอน PS5 ออกปลายปีหน้า แต่ผมว่า ถ้าถึงจุดที่ PS5 ออก คุณจะรู้สึกว่าเครื่องตกยุคและคุณจะไม่อยากได้มันแล้ว อยากได้ PS5 แทน ซึ่งก็ไม่คุ้มราคาเพราะเป็นสาย Day One (แต่คุ้มใจ ฮ่า)


ถ้าจะซื้อผมเชียร์เป็น PS4 Pro นะครับ เล่นไปได้ยาว สเปคยังดีอยู่รันเกมลื่นกว่า ไม่มีปัญหาเฟรมเรทตกมาก เล่นเกมได้บันเทิงกว่ามากๆ โดยผมมองว่าตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อเครื่อง PS4 แล้วครับ เกมเยอะ มี PSN ภาษาไทย ซื้อเกมได้ราคาได้ มีเกมลดราคาตลอด คนเล่นเยอะ มีเซิร์ฟในไทยหรือ SEA ที่เร็วมาก คุ้มมากมาย ครับ


หวังว่าคงเป็นประโยชน์ กับคนที่กำลังอยากจะถอยครับ

9 views0 comments