• แมวนูน

PS5 Pro อาจจะมาพร้อมการ์ดจอ 2 ตัว : ข่าวลือเกม

หลายคนอาจจะยังรู้สึกว่าเครื่อง PS5 ที่พึ่งออกมาของ Sony ยังมีสเปคไม่ค่อยสะใจมากเพราะว่าส่วนใหญ่ยังสามารถเล่นเกมได้ที่ 4K 30 FPS ในแบบเปิด Raytracing และแบบเน้นเฟรมเรตปิด Raytracing อยู่ที่ 4K 60FPS วันนี้ผมมีข่าวลือเกี่ยวกับเครื่องรุ่นปรับปรุงของ PS5 มาฝากกัน โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมา สิทธิบัตรนวัตกรรมของเครื่องคอนโซลใหม่ ของ Sony ได้ถูกทำการเผยแพร่ โดยเป็นการระบุว่าเป็นเครื่องเล่นเกมขั้นสูง ที่สามารถเล่นเกมและทำงานร่วมกับการประมวลผลในระบบ Cloud ได้ด้วยซึ่ง T3 ทำการวิเคราะห์ว่า นี่น่าจะเป็นการจดสิทธิบัตรสำหรับเครื่องปรับปรุง Next Gen PS5 แน่นอน โดยตัวเครื่อง PS5 Pro นี้จะมาพร้อมการ์ดจอ GPU สองตัว แบบ On Board และพ่วงมาด้วยตัว APU อีกสองตัว โดยสามารถทำงานร่วมกับ Cloud Gaming ซึ่งทำให้ย้อนกลับไปถึงข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าจะมีเครื่องเล่นเกมพกพาของ Sony ออกมาอีก Sony เคยออกมาปฎิเสธไปแล้วว่าไม่มีแผนในการพัฒนาเครื่องในช่วงเวลานี้ แต่ถ้า PS5 Pro ออกมาประมาณปี 2023 การที่เครื่องเล่นเกม PSP 5G ที่ทำงานได้เป็นอย่างดีกับ PS5 Pro หรือให้เราเล่นเกม PS5 ได้แบบพกพาก็น่าสนใจไม่น้อย


แต่ต้องย้ำกันอีกทีว่านี่เป็นเพียงข่าวลือจากการวิเคราะห์สิทธิบัตรนวัตกรรมของ Sony เท่านั้น ไม่ได้เป็นการแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ผมเชื่อว่า PS5 Pro ยังไงก็มาแน่ แต่ไม่แน่ว่าจะมีรายละเอียดตามข่าวมั้ย แต่ส่วน PSP 5G นี่ก็มีโอกาสเป็นไปได้ แต่คงยังไม่ใช่ในเร็วๆ นี้ ซึ่งโดยปกติเครื่องรุ่นปรับปรุงจะออกมาประมาณ 2 – 3 ปีหลังจากเครื่องออกไปแล้วเพื่อทำการกระตุ้นยอดขาย ก็ไม่แน่ว่าถ้า PS5 เปิดตัวแรงมากๆ และยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง กำหนดการออกเครื่องรุ่น Pro มาอาจจะถูกผลักให้ยาวนานกว่าเดิม แล้วใช้วิธีกระตุ้นตลาดโดยการออกรุ่น Limited Edition หรือ Bundle ต่างๆ มาพลางๆ ไปก่อน


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ