• แมวนูน

แนะนำ 10 เกม ที่ต้องเล่น บน PS5

หลายคนอาจจะรอซื้อเครื่อง PS5 โดยที่ไม่มีไอเดียว่า จะเล่นเกมอะไร หรืออาจจะหาเกมสำหรับ PS5 ที่จะซื้อพร้อมเครื่องแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อเกมอะไรดี IGN ได้ทำการโพสท์บทความเกมแนะนำบน PS5 ซึ่งมีทั้งเกมที่เป็น Exclusives เกมค่ายอื่น และเกมเก่า PS4 ที่มาเล่นบน PS5 แล้วจะสนุกมากขึ้น เราไปดูกันเลยครับว่ามีเกมอะไรบ้าง10. Ghost of Tsushima แน่นอนว่าเกมนี้รองรับภาษาไทย และมีทั้งโหมดเล่นคนเดียวที่ยาวมาก และโหมดเล่นหลายคน Legends แต่ความเด็ดของเกมนี้บน PS5 คือรองรับ 60 FPS ทำให้การแอ็คชั่นจะมีความไหลลื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมและเป็นเกม COOP แรกๆ บนเครื่อง PS5 ใครหาเกมที่เล่นกับเพื่อนได้เพลินๆ เกมนี้น่าสนใจมากๆ ครับ


9. God of War เช่นเดียวกันเกมนี้สามารถรันที่ 60 FPS ได้แต่อาจจะต้องปรับเป็น Performance Mode ซึ่งจะทำให้ความละเอียดเป็น 1080p เกมนี้เป็นหนึ่งในประสบการณ์เล่นเกมที่ดีที่สุด ฉากแอ็คชั่นที่สนุก โลกที่น่าตื่นตา และหนึ่งในเนื้อเรื่องที่ดีที่สุดของเกม PlayStation


8. Sackboy a Big adventure เกมน่ารักสำหรับทุกคนในครอบครัว แนว Platformer ที่เล่นได้หลายคน เกมถูกออกแบบมาให้มีฉากที่หลากหลาย ไม่น่าเบื่อ ตัวละครน่ารัก และกราฟิกที่สวยงามเราสามารถบอกได้ถึงเนื้อผ้าและรายละเอียดต่างๆ ของตัวละครในเกมที่สวยงามมาก


7. The Pathless เกมสายอินดี้ ที่เน้นให้เราผจญภัยสำรวจโลก แก้ Puzzle รวมไปถึงการเคลื่อนไหวอันรวดเร็ว วิ่ง กระโดด ร่อน และการแอ็คชั่นผ่านการใช้ธนู มีโลกหลายหลายรอให้เราไปสำรวจ ป่า ผืนแผ่นดินขรุขระ หรือภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ถ้าใครชอบเกมแนวเซลด้าหน่อย น่าจะชอบเกมนี้ได้ไม่ยาก


6. Bugsnax เกมนี้แจกฟรีบน PS Plus แต่คะแนนรีวิวออกมาดีมาก เป็นเกมผจญภัย Puzzle น่ารักที่เบื้องหลังความตลก เปิ่นๆ แฝงไว้ด้วยเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ เกมให้เราผจญภัยทำการถ่ายภาพและจับแมลงรสแปลกทำเควสท์ที่เพื่อนบ้านขอมาเพื่อเปิดเผยความลับของเกาะที่เราไปเยือน เกมน่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมฟรีครับ


5. Spider-Man Remastered เกมนี้เป็นหนึ่งในเกม Superhero ที่ดีที่สุดบน PlayStation แต่ได้ถูกเอามารีมาสเตอร์โดยทำการจัดแสดงนิวยอร์คใหม่หมด รองรับ HDR และระบบ Raytracing รวมไปถึง การมัดรวม DLC ทุกภาคมาไว้เข้าด้วยกัน เป็นประสบการณ์ที่น่าลองมากๆ บน PS5 ครับ


4. Astro’s Playroom ถ้าใครอยากรู้ว่าจอย DualSense ดียังไงเกมนี้ให้เราลองทุกฟีเจอร์ของ DualSense ทั้งการสั่น Haptic Feedback และ Adaptive Triggers โดยเกมยังสนุกมาก และทำการเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ของ PS อีกด้วย


3. Assassin’s Creed Valhalla เกมนี้เป็น Open World ที่ได้รับประโยชน์โดยตรงจาก SSD และ 4K ของเครื่อง PS5 และแน่นอนว่าตามสไตล์ UBI เป็นเกมที่มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก คุ้มค่าทีเดียว แต่ ณ จุดนี้ผมเล่น Zone 3 ยังมีปัญหาเรื่อง Bug และ ปัญหาเรื่องการเซนเซอร์อยากให้รอสักพักให้เกมอับเดทก่อนแล้วค่อยซื้อจะคุ้มกว่า (ตอนนั้นอาจจะลดราคาแล้ว 555)


2. Demon’s Souls ได้รับคะแนนรีวิวที่ดีมากๆ เป็นการทำใหม่ที่ซื่อตรงต่อต้นฉบับ กราฟิกมีความสวยงาม และมีรายละเอียด ทำให้เราจมดิ่งไปในเกมได้ไม่ยาก ใครที่อยากได้เกมแอ็คชั่นท้าทาย เกมนี้เป็นเกมที่ต้องเล่น เป็นประสบการณ์ Exclusives จริงๆ บนเครื่อง PS5


1. Spider-Man Miles Morales ใครที่กำลังตามหาเกมแรกที่จะเล่นกับ PS5 เกมนี้น่าจะเป็นตัวเลือกแรกเลยครับ เกมนี้เป็น PlayStation Exclusives ลงให้ PS4 ด้วยแต่แน่นอนว่าการเล่น PS5 ได้ประสบการณ์เชิงกราฟิก การโหลด และ จอยที่ดีกว่า ใครชอบ Open World เน้นแอ็คชั่นเพลินๆ มีอะไรให้ทำเยอะ เนื้อเรื่องสนุก ตลก เหมือนดูหนัง Marvel ไปด้วย เกมนี้พลาดไม่ได้ สำหรับคนที่ซื้อเครื่องมาใหม่ครับ


แล้วคุณละครับ คุณเล็งเกมไหนไว้เล่นกับเครื่องใหม่ PS5 มั้ย