• แมวนูน

PS5 ปัญหาจอยคอนโทรเลอร์ DualSense เดินเอง เมื่อเล่นผ่านไป 400 ชั่วโมง

ตอนนี้มีรายงานข่าวจากหลายสำนักว่าที่เมืองนอกเริ่มมีการฟ้องร้อง Sony จากปัญหาจอยเดินเอง โดยเว็บไซต์ IGN ได้ทำการรายงานโดยอ้างอิงช่อง Youtube ที่ชื่อว่า iFlixit ได้ทำการทดสอบจอย DualSense ในการเล่นเกม Call of Duty ว่าหลังจากเล่นไปประมาณ 400 ชั่วโมงตัวแกน Analog จะเริ่มเกิดอาการเดินเอง ซึ่งก็ต้องบอกไว้ก่อนว่าตัวเลข 400 ชั่วโมงนี้ไม่ได้เป็นเท่ากันทุกคน เพราะว่าแต่ละคนมีการบังคับตัวจอยไม่เหมือนกัน กดแรง กดค่อย เพราะฉะนั้นตัวเลข 400 ชั่วโมงอาจไม่ได้เป็นมาตรฐานว่าจะเสีย แต่ว่าเป็นการทดสอบจากช่อง Youtube ช่องหนึ่ง ในฐานะเกมเมอร์เรามีสามเรื่องที่สามารถทำได้เมื่อเจอปัญหานี้อันแรกคือซื้อจอย DualSense ศูนย์ไทยเท่านั้น เพราะว่ามีการรับประกันหนึ่งปี ซึ่งแน่นอนว่ามากกว่า 400 ชั่วโมงของตัวปัญหาจอยเดินเอง ในระหว่างปีแรกเราอาจเจอปัญหานี้และสามารถส่งซ่อมได้ทัน ณ จุดนี้ผมพยายามหาว่าถ้าซื้อจอยมาต้องลงทะเบียนที่ไหน และขั้นตอนเป็นอย่างไร แต่ผมหาในเว็บไม่เจอ แต่เชื่อว่า Sony ไทยมีระบบการรับประกันที่ดี การซื้อจอยที่มีรับประกันตั้งแต่ต้นปลอดภัยที่สุด เพราะฉะนั้นหากใครเดินทางไปสิงค์โปร หรือ ฮ่องกง แล้วคิดจะซื้อจอยกลับมา อย่าลืมว่าจอยไม่รับประกันนะครับ อาจจะส่งซ้อมได้ แต่ว่ามีค่าใช้จ่าย


อันที่สองคือ หาช่างท้องถิ่นซ้อมถ้าหมดประกันไปแล้ว ผมดูจากวิดิโอการซ้อมไม่ยุ่งยากมาก เชื่อว่าสนนราคาไม่น่าเกิน 500 บาท แต่ว่าในช่วงแรกนี้ช่างคงหายาก แต่ถ้านี่เป็นอาการที่เกิดขึ้นเป็นประจำกับหลายๆเครื่องในอนาคต คงหาช่างได้ไม่ยาก


อันที่สามคือ ซื้อ DualSense ใหม่ .... ถ้าเรารู้ว่าจอยมีปัญหา พังง่ายการซื้อมาสองอันตั้งแต่แรกแล้วก็สลับกันใช้การช่วยยืดระยะการใช้งานจอยให้อยู่กับเราไปได้นานกว่าเดิม


ไม่รู้ว่าจะมีการแก้ไขปัญหานี้ในการผลิตจอยรุ่นต่อไปมั้ย แต่เพื่อความสบายใจ ตอนซื้อจอย PS5 อย่าลืมเช็คว่าเป็นของศูนย์ไทยแน่นอนนะครับ


เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

PS5 ผ่อน 0% : https://shp.ee/e8p4397

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shp.ee/93acuyu

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shp.ee/enadpxy

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shp.ee/j9biaes

Nintendo Switch Lite ลดราคา ผ่อน 0% https://shp.ee/h94k5wp

XBOX Series X ลดราคาผ่อน 0% : https://shp.ee/qeecq9t

แผ่น PS4 มือสอง เก็บเงินปลายทาง : https://shp.ee/myms57n

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shp.ee/2isaa77

UPS ป้องกันเครื่องเล่นเกม ทีวี ไฟกระชาก : https://shp.ee/nhasybp

เติมเงิน PlayStation Store : https://shp.ee/qitktm7

เติมเงิน Nintendo e-shop : https://shp.ee/v2uzi6x

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ