• แมวนูน

สรุปรีวิว หูฟัง PS5 Pulse 3D Wireless Headset น่าซื้อมาเล่นมั้ย

เชื่อว่าหูฟังเป็นอุปกรณ์เสริมแรกที่ใครคิดจะซื้อเครื่องเล่นเกมใหม่ก็มักจะซื้อมาด้วยเพราะว่าเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดในการเอนจอยการเล่นเกมโดยที่ไม่รบกวนเพื่อนบ้านและคนในครอบครัว อีกทั้งถ้าเล่นออนไลน์กับเพื่อนก็แน่นอนว่าต้องการไมค์โครโฟนในการสื่อการกันในปาร์ตี้ด้วย Pulse 3D Wireless Headset เป็นหูฟังอย่างเป็นทางการของ PlayStation 5 ที่ Sony ทำการตลาดว่าทำการจูนมาเพื่อให้เข้ากับเทคโนโลยี 3D Audio หรือที่เรียกว่า Tempest 3D Audio ของ PS5 และมาพร้อมกับไมโครโฟนถึงสองตัวเพื่อทำการตัดเสียงรบกวน ตอนนี้สื่อเมืองนอกได้เริ่มทำการรีวิว หูฟังตัวใหม่ของ PS5 กันแล้ว ผมเลยอยากจะสรุปรีวิวมาเผื่อใครสนใจอยากซื้อพร้อมเครื่องจะได้ทำการตัดสินใจได้ง่ายว่าน่าซื้อมั้ย หรือว่าใช้ตัวเก่าที่มีอยู่ คุ้มค่ารึเปล่า- Pulse มีการออกแบบมาให้เข้ากับ PS5 เส้นสาย โค้งไปมา และสีขาวดำ โดยมีน้ำหนักเบาเพียง 295 กรัมเท่านั้น สวมใส่สบายมาก โดยมีคอมเมนท์นิดหน่อยว่าสีอาจจะเหมือนเครื่อง PS5 แต่ว่าวัสดุจะเป็นพลาสติกด้านในขณะที่ของตัว PS5 เป็นผิวมันๆ อาจจะดูไม่ Premium เท่า

- หูฟังมีขนาด Driver อยู่ที่ 40 mm ถูกออกแบบมาให้เป็นวงกลม มีฟองน้ำหุ้มด้วยหนังแนบกับหูเราทั้งสองข้าง โดนคอมเมนท์นิดหน่อยว่าถ้าเราหูใหญ่ อาจจะเลยออกมา ครอบได้ไม่หมด และฟองน้ำตอนแรกจะแข็งหน่อย แต่พอใช้ไปสักพักก็จะนุ่มปกติ

- ตอนเราใส่หูฟังด้านบนจะมีสายคาดหัวมารับที่หัวของเราจะทำให้ใส่สบายมาก

- ทางหูฟังด้านซ้ายหลังจะมีปุ่มควบคุมเยอะมาก เพิ่มลดเสียง เปิดปิดไมค์ ปรับเสียงเกมกับแชท เปิดปิดตัวไมค์โครโฟนมอนิเตอร์ เปิดหูฟัง USB-C เอาไว้ชาร์จ และสายเสียบ 3.5mm Jack ซึ่งก็โดนคอมเมนท์ว่าจะบังคับยากหน่อยเมื่อใช้ใหม่ๆ ต้องทำการปรับตัวเพราะว่าเราต้องเอานิ้วสัมผัสเอา มองไม่เห็นตอนปรับปุ่มต่างๆ

- แบตเตอร์รี่อยู่ได้ 9 – 12 ชั่วโมง ซึ่งอาจจะทำให้ต้องสองถึงสามวันชาร์จที

- สิ่งที่โดดเด่นมากของ Pulse 3D wireless Headset PS5 คือคุณภาพเสียงเมื่อเทียบกับราคา 99 USD ซึ่งพอเข้าไทยน่าจะไม่เกิน สี่พัน บาท หูฟังมาแนวดูหนังเล่นเกม เสียงสม่ำเสมอ ทุกย่านทั้งสูง กลาง ต่ำ แต่ว่าเน้นเสียงเบสเป็นพิเศษซึ่งเหมาะกับการเล่นเกม การใช้ 3D Audio ของ PS5 ร่วมด้วยทำให้มีมิติเสียงที่สมจริง มีอารมณ์ร่วมมากขึ้น เหมือนเราไปอยู่ในสถานที่ตัวละครที่เรากำลังบังคับอยู่ ถ้าเทียบกับหูฟัง Virtual Surround 7.1 ทั่วไป ให้ประสบการณ์ที่ดีกว่ามาก ทิศทางของเสียงมีความสมจริงมากกว่า แต่แน่นอนว่าอาจจะไม่ได้สุดขีด แต่ด้วยราคา 99 USD ถือว่าเป็นหูฟังเล่นเกมที่มีความโดดเด่นด้านเสียง

- สามารถใช้ได้กับ PS4 และ PC ด้วย แต่แน่นอนว่าจะไม่สามารถใช้ 3D Audio ที่อยู่ใน PS5 ได้ แต่กระนั้นคุณภาพเสียงก็ยังดีเมื่อเทียบกับราคา

- ไมค์โครโฟนแบบตัดเสียงรบกวนทำได้ดีสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ที่ใช้ในการเล่นเกมกับเพื่อน แต่ว่ายังไม่สามารถสู้ไมโครโฟนแบบจับเสียงทางเดียวได้ ยังมีการจับเสียงคลื่นความถี่ต่ำ แล้วทำการมิกซ์เสียงให้ลดลง แต่เพื่อนเราก็ยังได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมของเราอยู่แต่ก็เรียกได้ว่าดีพอสำหรับผู้ใช้ที่เป็นเกมเมอร์

ในภาพรวมถือว่า Pulse 3D Audio สำหรับ PS5 เป็นหูฟังสำหรับเล่นเกม ดูหนัง ที่เน้นความสะดวกสบาย น้ำหนักเบา ให้เสียงเซอร์ราวด์ที่ดีเมื่อเทียบกับราคา มีความคุ้มค่า แต่ก็อาจจะมีข้อคอมเมนท์อยู่บ้างเช่นการสวมใส่อาจต้องไม่สบายกับทุกคน แบตเตอร์รีที่น่าจะได้นานกว่านี้ แต่ในภาพรวมเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับฟูฟังไร้สายเล่นเกมไม่เกิน 4,000 บาท


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ