• แมวนูน

PS5 ทำอะไรได้บ้าง ถ้าไม่เล่นเกม ? ดูหนัง 4K-8K ฟังเพลง ไลฟ์สด แคส สตรีมเกม ได้ด้วยนะ Disney Plus App

นอกเหนือไปจากการเล่นเกมซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เราอยากได้เครื่อง PlayStation 5 และคิดว่าจะซื้อในปลายปี 2020 – ต้นปี 2021 แล้ว ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่หลายคนอาจจะได้ใช้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็น Entertainment Unit หรือ อาจจะทำให้หลายคนกลายเป็นสตรีมเมอร์หรือคนแคสเกมชื่อดังได้อีกด้วยนะ


PlayStation Blog ได้ทำการอับเดทข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ App ที่จะทำงานบนเครื่อง PS5 (จริงๆ จะเรียก App ไม่ได้แล้วเพราะว่าเค้าบอกว่าจะทำงานแบบประสานกันในระบบ OS ของ PS5 ไปเลย) โดยมี App สำหรับความบันเทิงที่น่าสนใจและที่สำคัญคือ PS5 สามารถส่งภาพได้ถึง 8K เลย ประกอบไปด้วย

Apple TV เชื่อว่าหลายคนที่ไม่ได้ใช้ Apple หรือไม่มี Apple TV อยู่ที่บ้านอาจยังไม่ได้ลองบริการนี้ ซึ่งจริงๆ มีหนังและซีรีส์ที่น่าสนใจให้ดู โดยมีทั้งแบบหนังให้เช่า หนังให้ซื้อออนไลน์และ Apple TV + ที่เป็นบริการเหมาโหลรายเดือนดูหนังแบบ Netflix

Disney Plus เป็นอีกบริการสตรีมมิ่งที่น่าสนใจ เข้าใจว่าปัจจุบันยังไม่เปิดตัวในเมืองไทย ถ้าเข้ามาพร้อม PS5 คงจะดีไม่น้อยจะได้มีโอกาสดู Baby Yoda สักที

แน่นอนว่ายังมีบริการอื่นๆ เช่น Netflix, Spotify, Amazon Prime, Hulu (บ้านเราไม่น่าเล่นได้) และ อื่นๆ อีกมากมาย โดนเราสามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่าน PS5 Media Remote ที่จะมีปุ่มเข้า App ต่างๆ ทันทีก็สะดวกดี

ในส่วนการสตรีมเกม รองรับ Youtube และ Twitch ที่เค้าเปรยๆ มาว่าน่าจะให้ประสบการณ์การใช้ที่ง่ายและละเอียดกว่าเดิม เราน่าจะสามารถปรับแต่งพวก Overlay ต่างๆ ได้ตอนสตรีม (ไม่มี Facebook นะครับ ไม่รู้ว่าจะมีมั้ยในอนาคต)

ในส่วนของการดูหนังฟังเพลงนี่เชื่อว่าหลายคนอาจจะเฉยๆ เพราะว่า Smart TV ก็ทำได้เหมือน ยกเว้น Apple TV / Disney Plus แต่ถ้าฟีเจอร์ Streaming ทำดีๆ นี่น่าสนใจมาก อาจทำให้หลายคนอยากลองสตรีมเกมดูว่าจะเป็นยังไง อีกไม่นานแล้วครับ ไม่รู้ว่าปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า รอกันอีกนิดนะ สำหรับเครื่อง PlayStation 5


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ