• แมวนูน

จอย PS5 เล่นเกม PC แล้วเป็นยังไงบ้าง ดีมั้ย น่าซื้อมาใช้มั้ย DualSense ?

อีกหนึ่งในสิ่งที่ท่านผู้ชมอยากให้ผมลองเกี่ยวกับ PS5 คือการลองเอาจอยเสียบกับ PC ดูว่า เล่นเกมแล้วเป็นยังไงบ้างเพราะว่าอาจจะไปหาจอย PS5 มาเล่นก่อน ระหว่างรอเครื่อง PS5 ศูนย์ไทยมาขาย แก้ความคิดถึงไปก่อน (ฮ่า) วันนี้ผมได้ลองแล้วเลยอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ว่า DualSense เอามาเล่นกับ PC แล้วดีมั้ยตอนแรกผมเริ่มจากการเล่นกับ Steam โดยเป็นเกม Horizon Zero Dawn เกมเคยเป็น Exclusive ของ PS4 ประสบการณ์ที่ได้ถือว่าดีมากทีเดียวครับ เสียบ USB-C กับจอย เข้ากับ PC แล้วก็เล่นได้เลย การสั่นทำได้ดี เพราะว่าละเอียดกว่าตัวจอยเดิมของ PS4 การเคลื่อนไหว ควบคุมเป็นไปอย่างไหลลื่น การกด L2 R2 การกด Trackpad เพื่อดูแผนที่ ดีหมดเลยครับ สุดยอดมาก ทำให้ผมมีหวังกับการใช้จอย DualSense กับ PC มาก


หลังจากนั้นผมไปลองกับเกม State of Decay 2 ตอนแรก กดไม่ได้เลย พบว่าต้องไปตั้งค่าใน Steam ก่อน ถึงจะใช้ PS5 จอยได้ พอตั้งค่าเสร็จก็เล่นได้ บังคับได้ แต่ว่า ปุ่มทั้งหมดเป็นของฝั่ง XBOX ABXY RB LB ทำให้เกิดความงงในการกด 555 และก็ไม่รู้สึกประทับใจเท่าการเล่นเกม Horizon Zero Dawn หลังจากนั้นจึงไปลอง Epic Store พบว่า Fortnite เล่นได้ แต่ไม่สั่น AC Odyssey บังคับได้นิดหน่อย แต่ Error สรุปคือ ใช้ไม่ได้นั่นแหละ ระหว่างการลอง ผมเอาใจ XBOX One เสียบ เรียกว่าได้ประสบการณ์ที่ดีกว่ามาก กระชับมากกว่า ปุ่มออกมาตรงกับที่บังคับ (แหงสิ 555) คือถ้าจะเล่น PC ใช้จอย XB ดีกว่าครับ จอย PS5 เอาไว้ใช้เล่นเกม PS4 บน PC หรือ Remote Play ดีกว่า เพราะผมคิดว่าจุดที่เด่นมาก ของ DualSense คือ Haptic Feedback และ Adaptive Triggers ซึ่งใน PC ไม่รองรับ ใช้ไม่ได้ ก็จะกลายเป็นจอยธรรรมดาที่มีขนาดใหญ่จับยาก (สำหรับผม) ไม่แนะนำจ้า


PS4 Slim ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

จอยเล่นเกมมือถือ PlayStation XBOX Android https://shopee.prf.hn/l/KM0QXX3

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ผ่อน 0% : https://bit.ly/37Q3qPU

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

จอยเสริม Switch Dobe https://shopee.prf.hn/l/7OARjjj

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ