• แมวนูน

PS5 จะขาดตลาดไปอีกอย่างน้อยครึ่งปี : ข่าวเกม

ใครที่พลาดการจองเมื่อวานไป นี่คือการจบรอบการจองรอบแรกของ PS5 ในประเทศไทยแล้วนะครับ ต่อไปหลังจากนี้ถ้าตามเพจขายเครื่องเกมต่างๆ เค้าบอกว่าจะมาทุกเดือน แต่คาดว่าจำนวนคงไม่มากนัก และคงต้องแย่งกันแบบนี้ไปทุกรอบ คำถามก็คือว่า เมื่อไหร่เราจะสามารถซื้อ PS5 ได้แบบสบายๆ ไปหน้าร้าน แล้วซื้อมาเล่นที่บ้านได้เลย จากการตามคอมเมนท์ที่คุยกันในหลายเพจ มีการเล็งๆ ไว้ว่าน่าจะขายได้แถวๆ เมษายน พฤษภาคม 2021

.


.

วันนี้ผมมีอีกข่าวหนึ่ง ที่อาจทำให้คนที่รอซื้อเครื่องเศร้าอีกนิดคือสถานการณ์ขาดตลาดของ PS5 จะต่อเนื่องยาวนานไปอย่างน้อยครึ่งปีแรกและอาจดำเนินต่อไปในเครื่องปีหลังด้วย แต่อาจจะดีขึ้นเรื่อยๆ โดยอ้างอิงจากแถลงการณ์ของคุณ Lisa Su AMD CEO ที่พูดถึงการผลิต Chip AMD ที่อยู่ทั้งในเครื่อง PS5 และ XBOX Series X/S ว่าในช่วงหกเดือนแรกของปี 2021 การผลิตจะเป็นไปอย่างตึงๆ และ สามารถเพิ่มพลังการผลิตให้ทันได้ในครึ่งปีหลัง เช่นเดียวกับที่ Microsoft ออกมายืนยันว่า จะสามารถผลิต XBOX ให้ทันความต้องการได้ในเดือนเมษายน อย่างเร็วที่สุด แต่ก็ต้องใม่ลืมกระแส RE Village ที่จะทำให้ PS5 ขายดีขึ้นมาอีก ซึ่งจะออกในเดือน พฤษภาคม 2021

.

เพราะฉะนั้น ถ้ามองว่า PS5 จะวางขายแบบสบายๆ มีเครื่องศูนย์ให้ซื้อหน้าร้านแบบเดินไปซื้อได้เลย ผมคิดว่าน่าจะต้องแถวๆ กรกฎาคม – กันยายน - สิงหาคม 2021 ก่อนที่กระแสของเครื่องจะพุ่งขึ้นไปอีกในช่วงปลายปี แต่อย่าลืมถ้ามีเกมอื่นๆ มาเรียกกระแสเช่น Horizon Forbidden West เครื่องก็จะขาดตลาดอีก และต้องไม่ลืมว่า เค้าต้องส่งเครื่องไปประเทศ Tier 1 ก่อน เพราะฉะนั้นประเทศ Tier 3-4-5 อย่างประเทศไทย ก็ต้องรอให้ตลาดเหล่านี้ขายได้เพียงพอก่อน

.

เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ