• แมวนูน

PS5 อุปกรณ์เสริม ซื้ออะไรดี หูฟัง Pulse 3D กล้อง HD รีโมท จอย แท่นชาร์จ

ใครที่กำลังจะของพรีออเดอร์หรือว่าซื้อ PS5 ในอีกไม่กี่วันนี้ เค้ามีให้เลือกด้วยว่าเราอยากได้อุปกรณ์เสริมอะไรบ้างมั้ย ซึ่งเอากันจริงๆ ก็สะดวกดีนะครับ สำหรับคนที่คิดว่ายังไงก็คิดว่าจะซื้ออยู่แล้ว เพราะว่าอุปกรณ์เสริมพวกนี้ ปล่อยนานๆ ไป หายากเหมือนกันนะ แล้วบางทีโดนบวกราคาเพิ่มอีกด้วย หลังจากใช้ PS5 มาสักระยะ ผมอยากจะมาแบ่งปันว่า อุปกรณ์เสริม PS5 ตัวไหนน่าซื้อบ้าง และผมจะซื้อตัวไหนบ้างครับ 555อันแรกคือจอย DualSense อันที่สอง (มีมาให้ในกล่อง PS5 หนึ่งอันอยู่แล้วนะครับ) ราคา 2,390 บาท ไม่มีสายใดๆ แถมมาให้นะ มีแต่จอยอย่างเดียวแต่ใช้สาย USB ที่แถมมาในกล่องชาร์จด้วยกันได้ สำหรับคนที่เล่นคนเดียว จริงๆ ก็น่าสนใจเหมือนกันนะครับ เพราะว่าจากที่ลองเล่นเกมมา จอย PS5 อยู่ได้ประมาณ 4-5 ชั่วโมงและยิ่งถ้าต่อหูฟังระยะเวลาก็จะลดลงไปอีก ข้อดีของการมีสองจอยคือสลับกันใช้ ไม่เสียอารมณ์และในระยะยาวก็ลดการสึกหรอของตัวจอยด้วย ส่วนใครที่จะมาเล่นเกมกันหลายคน อันนี้แน่นอนว่าต้องซื้ออยู่แล้วเพื่อให้ได้ประสบการณ์ PS5 เต็มสมราคาเกม ดีกว่า โหลดเกม PS4 มาแล้วเล่นด้วยกันอีกนะ ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ แฟนสายกีฬา FIFA หรือสายเล่นหลายคนอย่าง Sackboy ก็น่าซื้อครับ


ที่ชาร์จจอย PS5 ราคา 1,090 บาท อันนี้น่าซื้อมาก มีสายไฟให้มาในกล่องด้วย ชาร์จจอยได้สองอัน การออกแบบเหมือน PS5 เครื่องเล็กๆ ก็จะวางเข้าชุดกันกับเครื่องได้เป็นอย่างดี และ แก้ปัญหาแบตเตอร์รี่หมดไวได้เพราะว่าพอเล่นเสร็จก็เอาจอยวางไว้ตรงที่ชาร์จเลย


รีโมท PS5 ถ้าใครใช้ดูหนังฟังเพลง เล่นแผ่น 4k Blu-ray รีโมทน่าสนใจนะครับ เพราะว่าไม่เปลืองแบตเตอร์รี่จอย และสะดวกมากๆ เปิดเครื่องจากรีโมทได้เลย ผมใช้ PS5 ดู APPLE TV เพราะว่าราคา Apple TV + เพียง 99 บาทต่อเดือนเท่านั้น และแน่นอนถ้าใครไม่มี Smart TV PS5 ยังใช้ดู Netflix Amazon Prime Spotify Youtube และในอนาคตอาจจะเข้าไทยคือ Disney+ ซึ่ง PS5 รองรับ 4K HDR และต่อสาย LAN ได้ก็ชัดมากๆ เร็วมากๆ ครับผม ราคา 1,090 บาท


กล้อง HD Camera PS5 อันนี้อาจจะเป็นอุปกรณ์เฉพาะกลุ่มหน่อย สำหรับใครอยากลองแคสเกม ลง Youtube หรือ Twitch ราคา 2,090 บาทอาจจะสูงไปนิดถ้าเทียบว่าเป็นกล้อง 1080p แต่ระบบการสตรีมของ PS5 สะดวกมากสำหรับคนอยากลองแคสเกมเริ่มต้น แค่มีกล้อง มีหูฟัง ไมค์ เครื่อง ก็สามารถสตรีมได้ที่ 1080p 60FPS ซึ่งดีมากๆ และผมยังคิดว่าราคาดีกว่าการใช้ Capture Card + PC ที่ต้องตั้งค่าอะไรเยอะแยะมากมายและเสียเงินเยอะกว่านี้มาก และแน่นอนว่าเราเอากล้องยี่ห้ออื่นเสียบ PS5 ไม่ได้นะครับ


หูฟัง ราคา 3,490 บาท Pulse 3D เป็นหูฟังรุ่นเริ่มต้นไร้สายสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบาย ง่ายในการใช้งานและเชื่อมต่อ เปิดเครื่องเล่นเกม เปิดหูฟัง เล่นได้เลย คุยกับเพื่อนออนไลน์ได้ ไม่ยุ่งยาก ไม่รบกวนข้างบ้านและคนในครอบครัว เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไม่มีชุดเครื่องเสียง และ หูฟังเล่นเกม ซึ่งจริงๆ หูฟังรุ่นอื่นๆ ก็สามารถใช้กับ PS5 ได้ผ่านการเสียบ 3.5 mm jack หรือ USB Dongle แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องเสียงมาก เน้นความสะดวกสบายได้ประสบการณ์ที่ดีกว่า เล่นเกมจากทีวีแน่นอนครับผม


น่าจะประมาณนี้นะครับสำหรับอุปกรณ์เสริม PS5 ผมคงซื้อจอย รีโมท ที่ชาร์จ และ อาจจะซื้อหูฟังมาลองใช้ดูด้วย เดวได้มาจะเอามารีวิวแบ่งปันกันเน้


เช็คข้อมูลจอง / ซื้อ PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

เช็คข้อมูลจอง / ซื้อ PS5 ล่าสุด Banana IT : https://raka.is/r/A5kG

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ผ่อน 0% : https://bit.ly/37Q3qPU

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ