• แมวนูน

PS5 4K 60FPS God of War / The Division 2 เล่นแล้วเป็นยังไงบ้าง ?

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมามีข่าวดีสำหรับคนหาเกมเล่นบนเครื่อง PS5 คือสองเกมใหญ่บน PS4 ทำการออก Patch เพื่อทำให้สองเกมสามารถเล่นบนเครื่อง PS5 ได้แบบ 4K 60 FPS นั่นคือ God of War และ The Division 2 ผมเลยไปดาวโหลดมาลองเล่นดูหลังจากไม่ได้เล่นมานาน เลยอยากมาแบ่งปันประสบการณ์เผื่อใครอยากจะลองหามาเล่นบนเครื่องใหม่ครับGod of War จริงๆ เกมนี้รวมใน PS Plus Collection ด้วย ถ้าเป็นสมาชิก PS Plus จะสามารถดาวโหลดเกมนี้มาเล่นได้เลย แต่ถ้าซื้อเองลองดูช่วงเวลาดีๆ จะได้ลดอยู่ประมาณ 300 – 500 บาทครับ โดยตัวกราฟิกที่ปรับปรุงมาบนเครื่อง PS5 ขอบอกว่าประทับใจมาก การเล่นเกมลื่นไหลกว่าเดิมมาก การควบคุมไหลลื่น และรู้สึกว่ามันคมชัดมากกว่าเดิม ผมเพิ่งสังเกตเห็นผิวหนังของ Kratos ได้ชัดๆ วันนี้เอง 555 ให้ความรู้สึกเหมือนเวอร์ชั่น Remastered เลยครับ ด้วยคุณภาพกราฟิกประมาณนี้ สนับสนุนความรู้สึกของคำว่า หนังที่เล่นได้ของ God of War มากกว่าเดิมและแน่นอนว่า การเล่นเกมนี้ในช่วงเวลานี้ก็ดีมาก เอามารอภาคใหม่ที่จะออกในอีกไม่นานครับผม


The Division 2 เกมนี้มีมาลดราคาเป็นระยะ ผมซื้อให้คุณแฟนได้ราคาร้อยกว่าบาทเดือนที่แล้ว และภาคเสริม Expansion ตอนนี้ลด 70% รวมกันทั้งหลักและเสริมไม่ถึงห้าร้อยบาท น่าสนใจครับ เกมนี้เป็นเกม Live Service เล่นกับเพื่อนจะสนุกมาก แต่เล่นคนเดียวก็เพลิน ทำ Quest ไปเรื่อยๆ เก็บของ อัพชุด อัพสกิลก็ได้อยู่นะครับ โดยการอัพเกรดกราฟิกเป็น 4K 60FPS (อย่าลืมเปิด HDR นะ) ก็ทำให้การบังคับทำได้ไหลลื่นขึ้นมากการเล็ง การหันหน้า การบังคับตัวละคร กลิ้งตัวหลบ รวมไปถึงการเก็บของต่างๆ ทำได้ลื่นไหล ไม่เหมือนก่อนหน้านี้ที่ออกจะแข็งๆ หน่อย เป็นประสบการณ์ที่ดีทีเดียวในการเล่นบน PS5 กราฟิกอาจะไม่ได้โดดเด่นขึ้นจากการอัพเกรดครั้งนี้ แต่จุดแข็งของเกมนี้คือการเล่นกับเพื่อน สนุก เพลินๆ หากิจกรรมทำไปด้วยกัน ถ้าใครสนใจแนวนี้ก็อย่าพลาดครับ


ผมเชื่อว่ายังมี PS4 เกม อีกหลายเกมที่จะทำการออก Patch อัพเกรดให้เกมเล่นได้แบบ 4K 60FPS ถ้ามีเกมไหนอีก เดี๋ยวจะเอามารายงานเป็นระยะๆ จ้า


เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

PS5 ผ่อน 0% : https://shp.ee/e8p4397

PS4 Slim ผ่อน 0% : https://shp.ee/93acuyu

PS4 Pro ผ่อน 0% : https://shp.ee/enadpxy

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shp.ee/j9biaes

Nintendo Switch Lite ลดราคา ผ่อน 0% https://shp.ee/h94k5wp

XBOX Series X ลดราคาผ่อน 0% : https://shp.ee/qeecq9t

แผ่น PS4 มือสอง เก็บเงินปลายทาง : https://shp.ee/myms57n

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shp.ee/2isaa77

UPS ป้องกันเครื่องเล่นเกม ทีวี ไฟกระชาก : https://shp.ee/nhasybp

เติมเงิน PlayStation Store : https://shp.ee/qitktm7

เติมเงิน Nintendo e-shop : https://shp.ee/v2uzi6x

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ