• แมวนูน

PS4 Slim Pro จะลดราคาอีกมั้ย ? ลดเท่าไหร่ ? ก่อน PS5 ออก คาดการณ์โปรโมชั่น 12 12

ใกล้จะเทศกาล 12 / 12 กันแล้ว แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่คนกำลังอยากได้เครื่องเล่นเกมทำการจับตาคือ PlayStation จะลดราคาอีกมั้ย และลดเท่าไหร่ เพราะว่า PS5 จะออกในเมืองไทยอีกไม่นาน (อย่างช้าสุดช่วงสามเดือนแรกของปีหน้า 2021 แน่นอน ! ฟันธง !) วันนี้ผมเลยอยากมาแบ่งปันการวิเคราะห์โปรโมชั่น ว่าผมคาดว่าจะมีอะไรลดราคาบ้างในเทศกาลโปรโมชั่นปลายปีแบบนี้ บอกไว้ก่อนนี่ไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการจาก Sony นะครับ เป็นการคาดการณ์ของผมเอง แล้วมาลุ้นกันว่าตรงมั้ย- PSVR อันนี้ผมคิดว่าลดแน่ๆ เพราะว่าวันนี้ที่ญี่ปุ่นประกาศลดราคาไปแล้ว เหลือประมาณ 3,000 บาท แต่แน่นอนว่าถ้าอยากเล่นให้สนุกต้องมี PS Move กับ PS VR Aim Controller ซึ่งรวมแล้วจะราคาประมาณเครื่อง PS4 Pro 1 เครื่อง แบบ Bundle ผมคิดว่าประสบการณ์ VR สนุกมากๆ แต่ว่าด้วยข้อจำกัดหลายอย่างเช่น สาย ระยะการนั่ง ทำให้อาจจะไม่ค่อยได้ใช้ในระยะยาวเท่าไหร่ แนะนำว่ารอ PSVR 2 แบบไร้สายดีกว่า แต่ถ้าใครไม่อยากรอแล้ว แน่นอนว่า PSVR สามารถใช้กับ PS5 ได้ครับ


- PS4 Slim Bundle Mega Pack / PS4 Pro Bundle เป็นที่น่าสนใจว่าปีที่แล้ว Sony ทำการลดเครื่อง PS4 Slim / Pro สองครั้ง ครั้งแรกเดือน 11-11 และครั้งที่สอง 12-12 ซึ่งลดราคาเยอะกว่าเดิม ในเดือน 11-11 ที่ผ่านมาราคาของทั้งสองชุดลดไปประมาณสี่พันบาทแล้วทำให้ลดเท่ากับเมื่อปีที่แล้ว เป็นที่น่าติดตามว่าเราจะได้เห็นราคา PS4 ถูกที่สุดเท่าที่เห็นมาก่อนเครื่อง PS5 ออกมั้ย โดยผมคิดว่าถ้า PS Slim ลดเหลือ 5,990 บาทจะเป็นราคาที่น่าซื้อมากสำหรับคนที่ยังไม่มีเครื่องเกมคอนโซลและอยากลองว่าเป็นยังไง ส่วน PS4 Pro ผมไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าจะลดลงเหลือ 8,990 บาทผมก็คิดว่ายังใกล้กับราคาเครื่อง PS5 ทั้งรุ่นดิจิตอล (13,000- 14,000 บาท) และ รุ่น Standard (17,000 – 18,000 บาท)


- คิดว่าจอยน่าจะเอามาลดเหมือนเดิม 500 บาท สิ่งที่น่าคิดเหมือนกันคือเราน่าจะซื้อจอยใหม่มั้ยเพราะว่าไม่กี่เดือน PS5 มาไทยแล้ว ถ้าเราซื้อไป โอกาสจะได้ใช้จอยจะมีมากแค่ไหน แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า เราวางแผนจะซื้อเครื่องใหม่ ในเร็ววันนี้มั้ยด้วยครับ


- PS Plus รายปีพึ่งทำการลดไป โอกาสลดค่อนข้างยาก แต่ถ้าใครไม่เคยเติม แล้วเค้ามาขายผมเชียร์นะครับ เฉลี่ยเดือนละ แปดสิบกว่าบาท เกมฟรีสามเกม คุ้มมากๆ ครับ


- เกมลดราคา จริงๆ ตอนนี้ ดิจิตอล PS Store ก็ทำการลดถึง 80% แต่ว่าถ้าใครสายแผ่น อาจมีความเป็นไปได้ที่เค้าจะทำการลดราคาเพื่อกระตุ้นแฟนใหม่ๆ ที่ซื้อเครื่องในเทศกาลนี้ครับ ;])


ก็ประมาณนี้ สำหรับการคาดการณ์มาลุ้นว่าจะลดตามนี้จริงมั้ยครับ 555


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ