• แมวนูน

ซื้อ PS4 Pro มือสอง หรือ PS4 Slim Bundle ลดราคาโปรโมชั่นดี ?

ตอนนี้ PlayStation กำลังทำการลดราคา ทั้งรุ่น PS4 Slim และ Pro โดยตัว Slim อยู่ที่ 7,990 บาท ซึ่งผมเคยวิเคราะห์ไว้ว่าถ้าจะซื้อ ซื้อตัว Slim ดีกว่า เพราะว่าราคาตัว PS4 Pro ต่อให้ลดราคาแล้วก็ยังใกล้กับ PS5 ที่กำลังจะเปิดตัวมากเกินไป แต่ว่าวันนี้มีอีกไอเดียหนึ่งในการซื้อเครื่องเล่นเกม PS4 ที่น่าสนใจเลยชวนมาคิดกันก็คือว่า แทนที่จะซื้อ PS4 Slim ของใหม่ ด้วยการจ่ายเงินที่เท่ากันหรือว่าถูกกว่า ทำไมเราไม่ซื้อเครื่อง PS4 Pro มือสองละ น่าจะได้การซื้อที่ดีกว่ามั้ย ผมคิดแบบนี้ครับถ้ามองในมุมมองของประสิทธิภาพเครื่อง PS4 Pro มีหน่วยการประมวลผลเชิงกราฟิคอยู่ที่ 4.14 Teraflops ในขณะที่ PS4 Slim อยู่ที่ 1.84 Teraflops ทำให้เครื่อง PS4 Pro มีประสิทธิภาพมากว่ามาก และในเชิงปีที่วางขาย ถึงแม้ว่าทั้งสองรุ่นจะออกในปี 2016 เหมือนกัน แต่ว่า PS4 Slim เป็นรุ่นปรับปรุงของ PS4 Based Model รุ่นอ้วน ทำให้ในเชิงประสิทธิภาพมีสเปคพอๆ กัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในปี 2013


แต่แน่นอนว่าการซื้อเครื่องมือสองไม่ได้มองแค่ประสิทธิภาพอย่างเดียว ต้องมองเรื่องการสึกหรอของเครื่องด้วย ผมแนะนำว่าต้องดูว่า เครื่องที่กำลังจะซื้อมี Model Number อะไร เพราะว่าเราจะบอกได้ว่าเครื่องออกประมาณปีไหน ทำให้พอรู้ระยะเวลาการใช้งาน และแน่นอนใช้เป็นเงื่อนไขในการกำหนดราคา เช่นถ้าเครื่องออกปี 2016 นั่นหมายความว่า ผ่านมาประมาณ 4 ปีแล้ว ราคาอาจจะอยู่ที่ประมาณ 4,000 – 5,000 บาท (คิดจากราคาประมาณ 50% ของราคา PS4 Pro ที่หักลบแผ่นเกมและค่าจอยออกไปแล้ว) ถ้าปี 2017 อยู่ที่ 6,000 บาท ถ้า 2018 อยู่ที่ 7,000 บาท เป็นต้น


แต่การดูแค่ รุ่นเครื่องก็ไม่ได้เป็นการรับประกันว่า เครื่องจะไม่ถูกใช้งานมาอย่างหนัก อยากให้ลองคุยกันทั้งคนขายและคนซื้อถึงเงื่อนไขหลังการขายเช่นรับประกัน 7 วันถ้าเสีย สามารถคืนได้ หรือไม่มีการประกัน เพื่อให้ได้ข้อตกลงที่ชัดเจนและเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เพราะว่าบางเรื่องของ PS4 เช่นการอ่านแผ่นเกม ต้องเอามาทำการทดลองที่บ้านเช่น ลงเกม เล่นเกม ถึงทำให้รู้ว่า อ่านแผ่นได้ปกติมั้ย มีปัญหาอะไรมั้ย หรือปัญหาของ HDD มีรึเปล่า


อีกอันหนึ่งที่อยากให้พิจารณาคือการซื้อน่าจะหาร้านหรือตัวแทนที่เราสามารถปลอดภัยในการซื้อขายได้ เช่น เป็นร้านขายเกมที่มีคนมาฝากขาย ถ้ามีปัญหาอะไร เราสามารถติดต่อ เพื่อเอาเงินคือหรือถามหาความรับผิดชอบได้ หรือซื้อออนไลน์แบบที่มีระบบรองรับความพึงพอใจของผู้ซื้อ ไม่ใช่เจอกัน เอาเครื่องให้จ่ายเงินแล้ว หายไปเลยติดต่อไม่ได้อีก ถ้ายังไม่พ้นในช่วงเวลาประกัน


ถ้าเงื่อนไขเป็นไปตามที่ตกลงกันได้ทั้งราคา เงื่อนไขหลังการขาย การซื้อเครื่อง PS4 Pro มือสองก็เป็นการซื้อที่น่าสนใจ ประหยัดเงินไปได้ เอามาเล่นรอก่อนที่ PS5 จะมาหรือออกรุ่นปรับปรุงอย่าง PS5 Slim หรือ PS5 Pro ในอนาคตอันใกล้ครับ


PS4 Slim ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

จอยเล่นเกมมือถือ PlayStation XBOX Android https://shopee.prf.hn/l/KM0QXX3

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

จอยเสริม Switch Dobe https://shopee.prf.hn/l/7OARjjj

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ