• แมวนูน

เล่นเกม PS4 บน PS5 เป็นยังไงบ้าง Ghost of Tsushima

หลังจากทำการลองเล่นเกม PS5 มาได้กว่าสัปดาห์ในที่สุดผมก็เริ่มเอาเกม PS4 มาเล่นบนเครื่อง PS5 บ้างแล้ว โดยเกมแรกที่เอามาลองเล่นคือ Ghost of Tsushima เกม Exclusive ของ PlayStation ที่เป็นแผ่นแบบ (ที่มีอยู่แผ่นเดียวในบ้านนอกนั้นซื้อเป็น Digital หมดเลย อันนี้ยืมเพื่อนมา 555) เลยเอามาลองว่าถ้าเราเล่นแบบแผ่นเกม PS4 จะเป็นยังไงบ้าง เมื่อเอาแผ่นใส่เข้าไป เครื่องก็ทำการติดตั้งเกมลงไปบน SSD หลังจากนั้นทำการโหลดไฟล์อับเดท Patch มาประมาณ 8GB แล้วก็ทำการเล่นได้เลย

เปิดมาครั้งแรกก็ต้องบอกว่าตื่นตะลึงในกราฟิกมาก มีความสงสัยทันทีว่านี่คือเกม PS4 หรือ PS5 ความละเอียดแบบ 4K 60FPS ที่นิ่งๆ เกิดขึ้นเกมแรกกับผมคือ Ghost of Tsushima นี่แหละครับ แทบไม่มีตกเลย นิ่งตลอดทำให้เกิดความรู้สึกไหลลื่น คมชัด อลังการมากๆ ทำให้รู้สึกว่าการเล่นเกมเป็นไปอย่างสนุกเพราะภาพดีมาก อาจจะมีบางครั้งที่เรารู้สึกว่า Texture บางอย่างไม่ได้มาในระดับ hires แต่ก็มากเพียงพอที่ทำให้ภาพสวย โดยการบังคับด้วยจอย PS5 DualSense เป็นไปอย่างราบรื่นการสั่นเป็นไปอย่างปกติ เสียงก็เป็นไปอย่างปกติเหมือนเราเล่นเกม PS4 พูดอีกอย่างคือสิ่งที่แตกต่างจากการเล่นบนเครื่อง PS4 Pro มากๆ คือภาพที่คมนิ่งลื่นไหล แต่อื่นๆ ก็คล้ายๆ กัน


แต่ก็ยังอดสงสัยไม่ได้ว่าถ้าในอนาคตเกมนี้ออกมาแล้วเป็นเวอร์ชั่น PS5 จะเป็นยังไง Adaptive Triggers น่าจะทำให้การต่อสู้กันสนุกขึ้นไปอีกมาก เช่นเดียวกับ Haptic Feedback ที่ตอนขี่ม้าหรือเดินไปในที่ต่างๆ แล้วรู้สึกถึงพื้นผิวต่างๆ ของเกม อยากให้มีออกมามากครับ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้ ผมแนะนำว่า ถ้าเครื่องศูนย์ไทยมา PS5 เกมนี้เป็นหนึ่งในเกม PS4 ที่ผมแนะนำอยากให้ลองครับผม รองรับภาษาไทยด้วยครับ


PS4 Slim ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

จอยเล่นเกมมือถือ PlayStation XBOX Android https://shopee.prf.hn/l/KM0QXX3

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ผ่อน 0% : https://bit.ly/37Q3qPU

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

จอยเสริม Switch Dobe https://shopee.prf.hn/l/7OARjjj

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ