• แมวนูน

วิธีการเล่นเกม PS4 บนเครื่อง PS5 ย้ายไฟล์เกม ใช้แผ่นเกม เซฟเกม ทำยังไง

ในที่สุดเราก็มาถึงบทสุดท้ายของ Series วิดิโอ PS5 ที่มาจากอดีตสู่อนาคต การ Setting เครื่องเมื่อเราซื้อเครื่อง PS5 มาเราก็ต้องทำการตั้งค่าต่างๆ ในบทนี้เราจะมาดูถึงการเล่นเกม PS4 บน PS5 ซึ่งทำได้หลายหลายวิธี ง่ายมากๆ1. เราสามารถ Copy Files ข้อมูลทั้งหมดของเราในเครื่อง PS4 ไปสู่ PS5 ได้ด้วยระบบ Network ใช้ WIFI ก็ได้ แต่ที่น่าจะเร็วกว่ามากๆ คือการใช้สาย LAN ซึ่งสามารถเสียบตรงระหว่าง PS4 กับ PS5 ได้เลย

2. ถ้าเรามีแผ่นเกม PS4 เก็บไว้เยอะมากแล้วอยากจะเล่นบนเครื่อง PS5 ก็สามารถทำได้โดยการเอาแผ่นเกมใส่เครื่อง แผ่นเกมก็จะทำการติดตั้งตัวเองและดาวโหลดไฟล์อัพเดทใหม่ๆ มาโดยอัตโนมัติให้เราเล่นเกม PS4 ใน Boost Mode บนเครื่อง PS5 ได้

3. เราสามารถทำการ Sign-in เข้าไปใน Account PS4 ของเรา แล้วทำการดาวโหลดเกมจากห้องสมุดเกม Library ของเราก็ได้ หรือโหลดโดยตรงจาก PS Store ก็ได้เหมือนกัน

4. เซฟไฟล์สามารถโอนได้จากไวไฟ หรือ สาย LAN หรือผ่าน PS Plus ก็ได้ แบบใช้ระบบ Cloud หรือจะเสียบผ่าน USB Thumbdrive ก็ได้เหมือนกัน

5. ถ้าเรามีเกม PS4 เก็บไว้ใน HDD ก็สามารถ ดึงออกแล้วเอามาเสียบกับ PS5 ได้เลย (ต้องเป็น Account ที่ Sign-in ตัวเดียวกันนะ)


ด้วยวิธีนี้เราก็จะสามารถเล่นเกม PS4 ของเราบนเครื่อง PS5 ด้วยคุณภาพที่ดีกว่า Boost Mode ที่อาจจะเพิ่มเฟรมเรตหรือความละเอียดแล้วแต่เกมจะเสนอให้ได้แล้วPS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ