• แมวนูน

ใช้ สมาชิก PS Plus PS4 กับ PS5 ได้มั้ย มีประโยชน์อะไรบ้าง ? ลดราคาเหลือเดือนละ 75 บาท

PS Plus กำลังลดราคาเหลือเดือนละประมาณ 75 บาท ถ้าซื้อแบบ Digital และเดือนละ 79 บาทถ้าเป็นแบบ การ์ด มีหลายคนกำลังสนใจทั้งคนที่เป็นสมาชิกอยู่แล้ว หรือ กำลังคิดจะสมัครครั้งแรก แต่ก็ยังมีคำถามว่าตอนนี้มี PS4 และคิดว่าจะซื้อ PS5 เร็วๆ นี้แต่กลัวว่าจะเอาไปใช้กับเครื่อง PlayStation 5 ไม่ได้ รายละเอียดของการเป็นสมาชิก PS Plus มีดังนี้- รับเกม PS4 สองเกม และ PS5 หนึ่งเกม (ในช่วงแรกอาจจะไม่ได้ทุกเดือนแต่ว่าเป้าหมายคือแบบนี้) โดยถ้าเรามีเครื่อง PS4 เราสามารถรับเกม PS5 ที่แถมกับ Plus ได้ผ่าน App หรือ เว็บไซต์ของ PlayStation Store โดยเกมสามารถเล่นได้ ตราบที่เราเป็นสมาชิก PS Plus อยู่


- เล่นเกมออนไลน์ (เฉพาะเกมที่ไม่ฟรี เกม Free to Play ไม่ต้องใช้ Plus ในการเล่น) ย้ายเซฟแบบ Cloud ระหว่าง PS4 / PS5 และเราสามารถเล่นเกมออนไลน์ระหว่างเราที่มีเครื่อง PS5 กับเพื่อนเราที่มีเครื่อง PS4 ได้ถ้าเกมนั้นเป็น Cross-Gen


- ได้ส่วนลดเพิ่มในเทศกาลลดราคา ของ PlayStation Store


- ได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่ของ PS5 เฉลยเกม โดยที่การแสดง Hints นี่อาจจะไม่มีทุกเกมแต่เชื่อว่าเกม Exclusives ของ PS เองมีแน่นอน


- ได้เล่น PS Plus Collection บนเครื่อง PS5 โดยในการจะทำการ Add เกมเราลง Library ได้ต้องเข้าจากเครื่อง PS5 จากนั้นเราจะสามารถเล่นเกมเหล่านี้บนเครื่อง PS4 ของเราได้ ถ้าใช้ Account PS เดียวกัน


ผมมองว่า PS5 เพิ่มสิทธิประโยชน์สำหรับ PS Plus ขึ้นมาอีกเยอะมาก แต่ถึงแม้จะมีเครื่อง PS4 อย่างเดียวก็เรียกได้ว่ายังคุ้มอยู่กับราคานี้