• แมวนูน

นี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ PS5 ยังไม่ขายในประเทศไทย

ท่านผู้ชมได้ทำการส่งข้อมูลการวิเคราะห์ถึงสาเหตุของการที่ PS5 ยังไม่สามารถวางขายในประเทศไทยได้มาให้ โดยคนที่เขียนอ้างว่าเป็นคนที่เคยทำงานในวงการเกมมาก่อน ต้องบอกก่อนว่านี่ไม่ได้เป็นข้อมูลอย่างเป็นทางการจาก Sony อาจจะเกิดขึ้นแบบนี้หรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้นะครับ ลองพิจารณาดูกันสนุกๆ อย่างน้อยก็อาจจะพอทำให้มีคำอธิบายเกิดขึ้นบ้าง1. การจะขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศไทยได้ ต้องได้รับการรับรองมาตรฐาน โดยการรับรองมาตรฐานไม่ได้ต้องรับรองโดยตัวสินค้าเท่านั้น แต่ต้องทำการรับรองไปถึงโรงงานที่ทำการผลิต PS5 ทำชิ้นส่วนแยกกันหลายโรงงาน จากหลายประเทศ แล้วมาประกอบ จึงทำให้การไปตรวจโรงงานเป็นไปได้ลำบากตามสถานการณ์ในปัจจุบัน และทำให้การรับรองเป็นไปได้ลำบาก


2. PS5 ผ่าน สิงคโปร์ก่อนมาไทยเพราะว่าเป็นศูนย์กลางของ SEA เพราะฉะนั้นต้องทำการเปลี่ยนปลั๊กไฟจากสามขาแบบสิงคโปรมาเป็นสองขาแบบไทยก็ทำให้ใช้เวลาอีกประมาณหนึ่ง


3. การเสียภาษีเครื่องเล่นเกมไม่แน่ใจว่าต้องจำแนกเป็นหมวดใด (ซึ่งผมเข้าใจเองว่าจะมีเรทการจ่ายภาษีที่ไม่เหมือนกัน) ก็เลยทำให้ขั้นตอนตรงนี้ไม่ชัดเจน ทำให้กำหนดราคาไม่ได้


จากสามเหตุอาจทำให้ PS5 ยังไม่เข้าไทย ซึ่งอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นทั้งสามข้อ หรือ อาจเกิดแบบนี้หมดเลย หรืออาจเป็นเหตุผลที่ง่ายกว่านั้นว่าไทยเป็นประเทศ Tier 3 – 4 – 5 เลยทำให้ยังไม่ได้เครื่องแบบนั้นก็เป็นไปได้เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นแบบสามข้อจริงก็น่าคิด เพราะว่าพอภาษีไม่ชัดว่าต้องเสียเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถกำหนดราคาได้ ก็เลยทำให้ไม่สามารถเปิดจอง และ สามารถบอกชัดๆ ได้ว่ากระบวนการนี้จะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ แต่อย่างที่บอกครับว่าไม่ได้เป็นข้อมูลยืนยันจาก Sony เพราะฉะนั้นลองพิจารณาดูเน้


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ