©2019 by Maewnoon. Proudly created with Wix.com

  • แมวนูน

ข่าว PS5 : ภาพหลุดล่าสุด PlayStation 5 DEV Kit และ จอยคอนโทรเลอร์ DualShock 5

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาภาพหลุดใหม่ออกมาของเครื่องสำหรับผู้พัฒนา (PS5 DEV Kit) และภาพของจอย PS5 ซึ่งมีลักษณะไปทางเดียวกับภาพร่างของสิทธิบัตรนวัตกรรมที่โซนีได้ทำการจดไปก่อนหน้านี้ โดยนี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นเครื่อง PS5 DEV Kit ทำงานเครื่องเปิดอยู่ ทำให้เห็นว่าตัวเครื่องมี LCD ทางด้านขวามือแสดงข้อมูลเกี่ยวกับระบบและ Network ต่าง ๆแต่ที่น่าสนใจคือ มีคนไปแกะดูตัวหนังสือบรรทัดที่สองและพบว่าเขียนว่า Demon’s Souls Remake สำหรับเครื่อง PS5 ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าหนึ่งในเกมเปิดตัวของ PlayStation 5 คือเกมสาย Souls สุดโหด ซึ่งสำหรับผมแล้ว ยอมแพ้ ไม่ประสบความสำเร็จในการเล่นเกมแนวนี้เท่าไหร่ แต่สาวกคงดีใจมากที่จะได้เล่นเกมนี้อีกครั้งบนเครื่อง Next Gen ของ Sony ในส่วนของคอนโทรเลอร์ เป็นไปในลักษณะเดียวกับภาพหลุดก่อนหน้านี้นั่นคือ ไม่มี Light Sensor อีกต่อไป ซึ่งสำหรับผมชอบมากเพราะมันชอบสะท้อนจอทีวี มีไมค์โครโฟนมาให้ในตัว ตัวชาร์จกลายเป็น USB-C ตัวจอยมีความหนาขึ้นอีกนิดหน่อยซึ่งดีเพราะว่าทำให้จับได้ถนัดมือขึ้น โดยส่วนที่คาดหวังว่าอยากจะเห็นคือส่วนที่เป็น Touchscreen ตรง Touchpad คงไม่เกิดขึ้น (โถ่ว์)


ซึ่งเอากันจริงๆ ก็คงไม่ได้ใช้ ทำให้จอยราคาแพงขึ้น กินแบตขึ้น และดูแลรักษายาก ถ้าตกแตกขึ้นมาเป็นเรื่องใหญ่ แต่ว่ามันดูเท่ดี ฮ่า คิดว่าในที่สุดจอย DualShock คงมาพร้อม Touchpad แบบปกติ ที่เราคุ้นเคยซึ่งก็ไม่ได้เสียหายอะไร และแน่นอนว่าไฮไลท์ของ จอยใหม่ของ PS5 คือระบบการสั่นที่ดีขึ้นและตัวไก R1 L1 R2 L2 ที่มีความละเอียดมากขึ้น ซึ่งต้องรออีกเกือบปีกว่าจะลอง


ทั้งหมดนี้ยังเป็นข่าวลือ และต้องรอข่าวอย่างเป็นทางการในงาน E3 2020 เดือนมิถุนายน ซึ่งโซนีออกมาประกาศแล้วว่าจะให้ข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเครื่องคอนโซลใหม่ของตนเอง ในแง่สเปค ราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งระหว่างนี้ทุกอย่างยังมีการเปลี่ยนแปลงได้ มีคนออกมาตั้งข้อสังเกตว่า นี่อาจจะเป็นภาพปลอมรึเปล่าเพราะว่าภาพถ่ายที่ออกมามีความละเอียดต่ำมาก ทั้งๆ ที่เราอยู่ในโลกที่มือถือมีกล้องคุณภาพดีมากขึ้นเรื่อยๆ เรื่องนี้ก็น่าคิดว่าทำไมภาพถึงแตกขนาดนั้น คุณคิดว่าภาพปลอมมั้ยครับ แต่ไม่เห็นประเด็นว่าจะปลอมไปทำไมนะ