• แมวนูน

Nintendo Switch Pro/ XL จะออกปี 2020 ?

คนที่กำลังคิดว่าจะซื้อ Nintendo Switch Lite/ Original อาจจะต้องมีเรื่องมาให้ตัดสินใจเพิ่ม เมื่อข่าวลือเรื่อง การจะออก Nintendo Switch Pro / XL (ในขณะนี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ) ดูมีความจริงจังมากขึ้น Techradar ได้ออกบทความยืนยัน CNET และ Wallstreet Journal ยืนยันเรื่องความเป็นไปได้ของการออก Switch รุ่น Premium ในปี 2020 โดยจะเป็น ทั้งการอับเดทเพื่อกระตุ้นยอดขายของตัว Switch ตามระบบของอุตสาหกรรมเกม ที่เราเห็นกันไปแล้วว่ามีการออก นินเทนโด สวิทช์ ไลท์ มาในปีที่สองและ อาจจะออก นินเทนโด สวิทช์ โปร มาในปีที่สาม (ซึ่งเป็นสิ่งที่นินเทนโดทำเป็นประจำกับเครื่องเกมของตัวเองอยู่แล้ว)

และอีกทั้งยังเป็นการสกัดการขายของ Playstation 5 และ Project Scarlet ของ XBOX ที่ต้องทำให้เครื่อง Switch ออกมาก่อนประมาณ ไตรมาสที่สองหรือสาม เพื่อให้เกมเมอร์ที่เล็งการเล่นแบบ Premium หันมาสนใจเครื่องเล่นของนินเทนโด รวมไปถึงความฮิตแบบถล่มทลาย ของ Switch ที่ผ่านมาทำให้มีผู้พัฒนาเกมมากมาย อยากทำเกมลง Switch หรือทำการพอร์ตเกมที่มีอยู่แล้วของตัวเองจากทั้งเครื่อง PC และ PS4 เพื่อทำยอดขาย แต่อาจจะติดเรื่องสเปคที่อาจไม่ได้รองรับมากนักของ Switch รุ่นปัจจุบันทำให้ต้องทำการ Downgrade กราฟฟิคและประสบการณ์การเล่นบางอย่าง ซึ่งหากที Switch Pro / XL ก็จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ โดยที่อาจไม่ต้องสเปคสูงถึงขนาด PS5 แค่เพียง PS4 หรือ Playstation 4 Pro ก็ทำให้ Switch Pro / XL สามารถเล่นเกมได้อีกมากมาย และกลายเป็นเครื่องเล่นเกมที่ทรงพลังมาก


โดย Switch Pro น่าจะมาพร้อมการอับเกรดสามเรื่องหลักๆ ได้แก่ 1. หน้าจอ ที่อาจจะไม่ได้เพิ่มไปที่ 4K แต่ Full HD หรือ 2K มีความเป็นไปได้ และหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น เพื่อประสบการณ์เล่นพกพาที่ดีขึ้น 2. แบตเตอร์รีที่อยู่ได้ยาวนานขึ้น ลองจินตานาการเครื่องสวิทช์ที่อยู่ได้ 6-9 ชั่วโมงโดยไม่ต้องชาร์จ เล่นเกมกันยาวๆ สะดวกมากในการเดินทาง 3. สเปคที่สามารถทำให้สวิทช์รันเกมกระแสหลักอื่นๆ ได้ และกลายมาเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาทรงพลังที่สุด


ข่าวมาแบบนี้ ใครที่กำลังเล็งสวิทช์ไว้ จะรอมั้ยครับ หรือว่าจะซื้อปลายปีนี้เลย เทศกาลหยุดยาว ถ้ารอก็รอประมาณ 6 เดือน สำหรับผมถ้าออกมาจริง คงถอย Switch Pro / XL แน่นอน แล้วเอาเครื่องที่มีอยู่ให้แฟนเล่น ถาวร ไม่ต้องแย่งกันอีกต่อไป ฮ่า

86 views0 comments