• แมวนูน

เจาะลึก Nintendo Switch Grip Case Skull & Co ช่วยให้เล่นเกมถนัดขึ้นมั้ย

หลายคนหาทางพัฒนาประสบการณ์การเล่น Nintendo Switch แบบพกพาด้วยการหา Grip มาใส่ หลังจากผมวู่วาม สั่งเจ้า Grip Case ของ Skull & Co มาเพื่อมาเปรียบเทียบกับ Hori Split Pad Pro Joy Cons วันนี้อยากชวนมาเจาะลึกแบบสบายๆ ดูรายละเอียดของ Grip Case ตัวนี้กัน สำหรับคนที่กำลังคิดว่าจะซื้อจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น1. ราคา เจ็ดร้อยกว่าบาทรวมค่าส่งในไทย เห็นข้างกล่องว่าเป็น Grip Case ที่ดีไซน์ที่ออสเตรเลีย ผลิตที่จีน


2. คุณภาพดีมาก ทั้งตัวกล่องที่มีหลุมใสมาให้เก็บ Grip ที่จับขนาดต่างๆ และตัวเคสเองที่คุณภาพดีเข้ากันกับ Switch


3. Grip ที่จับมีการนูนสามขนาด พื้นผิวมีการปั้มลาย ทำให้จับถนัดมือมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนได้ง่ายมาก

4. ใส่กับสวิทช์มันดูดีมาก ถึงขนาดว่าถ้าคนไม่รู้จักสวิทช์มากจะนึกว่าเครื่องเล่นเกมเป็นแบบนี้ ดูไม่เหมือนอุปกรณ์เสริมเลย พอใจมากๆ


5. ใส่ Dock ยาก ไม่สามารถวางลงไปเลย แล้วพอดีได้เหมือนการมี Switch Joy Cons แบบมาตรฐานหรือ Split Pad Pro มีความกังวลว่าอาจจะทำให้หน้าจอเป็นรอยได้


6. การใส่เครื่องเข้าไปในเคส ทำได้ไม่ยาก แต่กังวลนิดหน่อยว่ายางของ Case จะสร้างรอยถลอกที่ผิวของ Joy Cons และทำให้ปุ่ม L/R บิดหรือถลอกทำให้ประสบการณ์การเล่นเปลี่ยนไป แต่ถ้าไม่เปลี่ยน ถอดเข้าออกบ่อยๆ ไม่เป็นปัญหาครับ


7. ในภาพรวมชอบมาก รู้สึกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่คุณภาพดี ใช้ในชีวิตประจำได้ รับแนวเกมได้ทุกแนว อาจจะไม่ถนัดเท่า Hori Pro Joy Cons หรือ Pro Controller ของสวิทช์ แต่ดีขึ้นแน่นอนครับ


เดวพอใช้อีกสักระยะจะมารีวิวแบบฟันธงว่าชอบไม่ชอบยังไงครับ ติดตามกันได้ หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังเล็งเคสให้สวิทช์อยู่ครับ

16 views0 comments