• แมวนูน

อัพเดทรีวิว Nintendo Switch 2020 – 2021 ยังน่าซื้อมั้ย คุ้มรึเปล่า แนะนำ สำหรับมือใหม่ ?

เชื่อว่าใกล้สิ้นปีแบบนี้ เทศกาลลดราคาก็จะออกมาเยอะมาก พยายามทำให้เราซื้อเครื่องเล่นเกมใหม่ และแน่นอนว่า หลายคนก็จะมอง Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมที่อยากจะซื้อมาเป็นรางวัลให้กับตัวเองในปลายปี 2020 หรือต้นปี 2021 หลังจากไม่ค่อยได้พูดถึงเท่าไหร่ แต่ก็เป็นคำถามที่ท่านผู้ชม ถามมาเรื่อยๆ ในช่องว่า Switch น่าซื้อมั้ยทั้งตัว ใหญ่ และ ตัว Lite วันนี้อยากจะมาอัพเดททั้งตัวข่าวและตัวรีวิว เครื่องเล่นเกมกึ่งพกพา เครื่องนี้ของ Nintendo ครับ1. เครื่องลาย Animal Crossing ได้เริ่มกลับมาขายในอเมริกาอีกแล้วเพราะฉะนั้นในไทย ใครอยากได้ลายน่ารักเตรียมตัวไว้ได้เลยนะครับผม มาแน่นอนครับ ช่วงเดือน 10 – 11 – 12 รีบสั่งไว้ก่อน ก่อนของจะขาดตลาดอีกรอบ

2. Nintendo ออกมาประกาศแล้วว่า Switch จะไม่มีรุ่นใหม่ ในปีนี้แน่นอนนะครับ แต่ในปีหน้าเป็นที่คาดการณ์กันว่า น่าจะออกเครื่อง Pro / XL มาซึ่งเชื่อกันว่า จะไม่ได้มีสเปคที่สูงมาก แต่อาจจะเป็นการอัพเกรดเล็กๆ น้อยๆ เช่น ขนาดจอ คุณภาพจอ คุณภาพแบตเตอร์รี่ เพราะว่า ไม่ว่ายังไง นินเทนโดต้องทำให้คนที่ซื้อเครื่องไปแล้วเล่นเกมได้ การออกสเปคมาห่างกันมากๆ หรือทำให้เครื่องรุ่นดั้งเดิมเล่นเกมใหม่ไม่ได้ เป็นสิ่งที่นินเทนโดไม่ทำแน่นอน

3. ส่วนนี้จะเป็นส่วนของรีวิวอับเดทนะครับ สำหรับปี 2020 – 2021 สำหรับมือใหม่ที่กำลังคิดว่าจะซื้อเครื่องครับผม


- แน่นอนว่าเกม Switch มีเอกลักษณ์มากๆ อยากให้เช็คดีๆ ว่าใช่แนวที่ชอบมั้ยนะครับ ซัก 15 เกมว่ามีเกมอะไรบ้าง ถ้าลิสท์ได้แสดงว่ามาถูกทาง


- เรากำลังเข้าปีที่สาม อาจจะเรียกได้ว่าเกือบกลางเจนของเครื่องแล้ว เกมมีให้เยอะมากครับ ซื้อตอนนี้มีเกมเยอะจนเล่นไม่ทันทีเดียวเยอะมากๆ โดยส่วนตัวผมจะเน้นเล่นเกม Exclusive ของนินเทนโดกับเกม JRPG ทั้งหลายครับ เข้ากับโหมดพกพาดีมากมายครับ


- สามารถแชร์เกมกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวได้แล้วนะครับผ่านระบบ Family Sharing ครับผม


- ถ้าจะเล่นออนไลน์ต้องเสียรายเดือนนิดหน่อยนะครับ แต่จะได้เกมฟรี มาด้วย ทุกเดือนแต่ว่าจะเป็นเกมเก่านะ ต้องดูว่ารับได้มั้ยกับเกมที่แถมมา และ จะได้เกม Tertris กับ Mario 35 ซึ่งสนุกมากมายครับ


- แต่เกม Free to Play ต่างๆ ไม่ต้องเสียค่าสมาชิกออนไลน์นะครับเล่นได้เลย


- ผมว่า Switch ไม่ค่อยสนใจเรื่องการเล่นด้วยกันผ่านระบบ Voice Chat เท่าไหร่นะครับ เน้นให้เล่นด้วยกันแบบนั่งอยู่ด้วยกันจริงๆ มากกว่า มีบางเกมที่สะดวกมากในการใช้ Voice Chat เช่น Fortnite แต่เกมจำนวนมาก ถ้าจะเล่นผ่าน Voice Chat ต้องมีอุปกรณ์เสริม วุ่นวายประมาณหนึ่ง ต้องดูตรง นี้ ด้วยเน้อ ว่าโอเคมั้ยสำหรับคุณ


- อีกเรื่องหนึ่งที่เป็นปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นก็คืออาการจอยเดินเองหรือที่เรียกว่า Joy-Con Drifts อันนี้ยังแก้ไม่ได้นะครับ ถ้าเล่นไปนานๆ อาจจะเสีย อาจจะต้องซื้อเปลี่ยนใหม่ หรือหาร้านซ่อม ลองพิจารณาตรงนี้ด้วยครับ แต่ผมใช้วิธีเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่นไปเลย 555 จบปัญหาเหมือนกันครับ (แต่จริงๆ ซื้อ Splitpad Pro มาเล่นเกม FPS / TPS มากกว่า แต่จอยทนมากครับ อยู่มาถึงตอนนี้แต่สั่นไม่ได้ T-T)


- เรื่องสุดท้ายคือ Switch ยังไม่ได้ทำตลาดบ้านเราอย่างเป็นทางการแบบมี e-shop ประเทศไทยนะครับ เพราะฉะนั้น เวลาเราสมัคร Account เราต้องใช้ที่อยู่ประเทศอื่น แต่เราสามารถใช้บัตรเครดิตไทยซื้อได้ทุก Store ครับ การที่ไม่ได้ทำตลาดในประเทศไทย ทำให้ Switch มีราคาขึ้นลงไม่ถูกควบคุมครับ เพราะฉะนั้น ถ้าจะซื้อลองเช็คช่วงเวลาดีๆ ว่าซื้อตอนไหนคุ้มที่สุดราคาดีครับ

สรุปคือ คุ้มนะครับ ซื้อตอนนี้กลางเจน แต่เช็คเรื่องราคาดีๆ กับเผื่อใจเรื่องจอยเดินเองและเรื่องสโตร์ไว้นิดหน่อยครับผม


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ

2,402 views0 comments