• แมวนูน

รีวิว LGCX 48 นิ้ว ดูหนัง เล่นเกม PS5 XBOX Series X เป็นยังไงบ้าง น่าซื้อมั้ย

หลังจากใช้มาสองเดือน ในที่สุดก็ได้ทำวิดิโอรีวิวแล้ว กับทีวี LG48CX หลายคนอาจจะกำลังเล็งอยู่ว่าซื้อดีมั้ย เชื่อว่ามีโปรโมชั่นลดราคาออกมาเป็นระยะ หรือว่าอาจจะคิดว่าอัพเกรดจากทีวีเดิมที่มีอยู่แล้วดีมั้ย วันนี้อยากมาแชร์กันครับ
สำหรับการใช้ดู LG48CX ในการดูหนัง ดูคลิปต่างๆ ก็ต้องบอกว่าประทับใจสุดขีดครับ ตั้งแต่วันแรกจนผ่านมาสองเดือนแล้วก็ยังรู้สึกว่าภาพสุดยอดมากๆ คอนทราสต์ไล่ระดับได้ดี ทำให้ภาพคมชัดมากๆ สีสันจัดจ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนมีหนังมาลอยมาอยู่ตรงหน้า ตอนที่ซื้อวันแรกๆ ยังคิดเลยว่า เราซื้อทีวีเล็กไปหรือเปล่า หรือว่าน่าจะใหญ่กว่านี้จะได้เสพย์ภาพได้เต็มที่กว่านี้ เรื่องภาพนี่เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เช่นเดียวกับเรื่องเสียง ที่ผมค่อนข้างแปลกใจเพราะว่าเสียงของเค้าดีประมาณหนึ่งเลยนะครับ อารมณ์เหมือนมี Soundbar แถมมาให้ด้วยเลย เป็นหนึ่งในทีวีที่เสียงดีมาก และถ้าวางตำแหน่งทีวีดีๆ ไม่มีอะไรด้านข้าง ค่อยมากันเสียง เสียงให้อารมณ์เซอร์ราวด์ โอบได้ประมาณหนึ่งเลยครับ ถ้าใครซื้อมาดูทีวีนี่ฟินแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูกับ Apple TV หรือ Netflix ที่รองรับ Dolby Vision ภาพสวยงามคมชัดมากครับ มีติอยู่นิดเดียวคือไม่สามารถสตรีมทุก App ขึ้นไปบนหน้าจอได้ ถ้าใช้ฝั่ง Android แต่คิดว่าถ้าเป็น Apple น่าจะไม่มีปัญหาครับ


สำหรับการเล่นเกม น่าสนใจว่าสำหรับรู้สึกว่าไม่ได้เป็นประสบการณ์ที่แตกต่างจากที่เคยเล่นมามาก แน่นอนว่าภาพดีขึ้น คมขึ้น ชัดขึ้นแต่ไม่ถึงขนาดแบบรู้สึกว่าเป็นประสบการณ์อีกระดับ บางที 120HZ อาจจะไม่ได้ให้ความแตกต่างเท่ากับการใช้จอ 144HZ แบบจอคอม โดยผมได้ลองกับ PS5 ไม่รองรับ VRR เปิดโหมด 120 FPS กับเกม COD/Fornite/DMC/Borderlands 3 หลังจากใช้ไปได้สักพักรู้สึกว่าปิดสบายตากว่าครับ เปิด 120 HZ แล้วเวียนหัว ซึ่งจริงไม่เกี่ยวกับทีวีเท่าไหร่ เกี่ยวกับเครื่องเกมที่น่าจะวิ่งที่ 120HZ แล้วเฟรมเรตแกว่ง ทำให้เวียนหัว (เดาเอานะครับจากความรู้สึก) ลองกับ XBOX Series X ภาพสบายตากว่าครับ รองรับ VRR ทำให้เปิด Game Response ได้ ภาพไหลลื่น สบายตากว่าไม่เวียนหัว แต่ผมก็ปรับ Refresh Rate มาที่ 60 HZ อยู่ดีครับผม พอเป็น 120HZ ก็เวียนหัวเหมือนกัน ในภาพรวมการเล่นเกมก็แน่นอนว่าดีขึ้น แต่ไม่รู้สึกมากเท่าการดูทีวีครับ


ถ้าลองเปรียบเทียบกับจอเดิมที่เคยใช้มาคือ Sony X8500F เป็นจอ 4K HDR IPS ก็ต้องบอกว่าในการดูหนังแตกต่างกันสุดขีด รู้สึกถึงความเป็นจอ OLED มากๆ คมกว่า ชัดกว่า สดใสกว่า อินไปกับหนังที่ดูอยู่มากกว่าเดิมแน่นอน ในขณะที่ถ้าเล่นเกมแน่นอนว่า จอ IPS จะมีการแสดงสีขาวออกมาให้เห็นมากในฉากมืด ทำให้ภาพรวมไม่ค่อยคมมากถ้าเทียบกับ LGCX แต่ว่าไม่รู้สึกมากๆ เหมือนดูหนัง เพราะฉะนั้นถ้าซื้อมาดูหนังเป็นหลักรับรองฟินมากมาย แต่ถ้าซื้อมาเล่นเกมอย่างเดียวแล้วมีจอเดิมอยู่แล้ว อยากให้ลองไปดูที่ร้านก่อนครับ แล้วลองเปิดพวกคลิปเกมดูว่ารู้สึกแตกต่างแค่ไหนครับผม


PS5 ผ่อน 0% https://raka.is/r/Llm0

เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Pro Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/A5kG

PS4 Pro 2TB เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Slim Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/GlwL

PS4 Slim เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/7dA6

แผ่นเกม PS5 https://raka.is/r/JNDK

แผ่นเกม PS4 https://raka.is/r/eKoE

Nintendo Switch ผ่อน 0% https://raka.is/r/BeAL

Nintendo Switch Lite ผ่อน 0% https://raka.is/r/XAQD

เกม Nintendo Switch https://raka.is/r/Ql73

XBOX Series X https://raka.is/r/WAXd

XBOX Series S https://raka.is/r/zl5b

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://raka.is/r/aAwk

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ