• แมวนูน

ซื้อ LG CX 48 มาเล่นกับ PS5 /XBOX Series X/ PC ดีมั้ย ?

ตอนนี้ใกล้จะสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2020 แล้วยังไม่มีวี่แววว่า PS5 จะมาเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อไหร่ บางทีเราอาจจะไม่ได้เล่นในปลายปีนี้ และอาจจะได้เล่น 2021 เลยก็ได้ ... สำหรับหลายคนที่เก็บเงินมาแล้ว และอารมณ์ค้าง ผมมีทีวีสำหรับเครื่องเล่นเกม Next-Gen มาฝากกัน (อย่าเอาไปซื้อ PS5 เครื่องหิ้วเลย เอามาซื้อทีวียังคุ้มกว่ามาก) บอกไว้ก่อนว่าไม่ได้สปอนเซอร์ใดๆ จาก LG แต่ว่าดูแล้ว น่าสนใจ อยากได้ เลยเอามาป้ายยาต่อ 555 ลองมาดูว่ารุ่นนี้น่าสนใจยังไงบ้างครับ- LG CX 48 เป็น OLED TV ที่มีขนาดเล็กที่สุด ณ ปัจจุบัน ผมคิดว่าเป็นจอแนว Hybrid คือเป็น TV ก็ได้เป็นจอคอมสำหรับทำงาน PC / Mac ก็ได้ โดยจอ OLED มีหลายสื่อมองว่าให้ภาพที่ดีกว่า LCD (แต่แนะนำว่าลองเดินไปดูเองว่าชอบมั้ยครับ) โดยเค้าเสนอว่า ถ้าจอแนว OLED สีดำจะดำสนิททำให้ เกิดการ Contrast ในการแสดงภาพได้ดีกว่า ทำให้ได้ภาพที่คมชัด สีสันจัดจ้าน


- แต่ LG CX 48 ไม่ได้มาเฉพาะภาพแต่ว่ายังมีฟีเจอร์สำหรับจอ Next Gen ทั้ง PS5 และ XBOX Series X และ การเล่นเกม PC ได้ด้วยคือ จอ Refresh Rate 120 HZ / รองรับ HDMI 2.1 ทำให้รับสัญญาณ 4K 120HZ ได้ / HDR 10 ที่เค้ามีโหมดที่เรียกว่า HGiG ที่เคลมว่าปรับมาให้เหมาะกับการเล่นเกม / Response Time – Input Lag ที่ต่ำมาก 1 MS เท่านั้น และ รองรับ VRR / G-Sync ทำให้ภาพไม่ฉีกขาดขณะเล่นเกม ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมด เป็นฟีเจอร์สำหรับการเล่นเกม ที่ผมคิดว่าน่าจะอยู่ได้ไปอีก 7-8 ปี จนหมดยุคของ PS5


- ผมสนใจมากว่า จอ 48 นิ้วของ LG CX จะเอาใช้แบบที่เค้าโฆษณาได้มั้ย เลยไปนั่งดู Youtuber ของเมืองนอกหลายคนได้ลอง ก็บอกว่าน่าสนใจมากครับ พอทำงานก็นั่งใกล้ๆ เปิดสามสี่หน้าต่างส่วนที่เราไม่ได้ทำงาน มันก็จะดำสนิท แล้วถ้าจะเล่นเกมก็ถอยออกมา 1.5 – 2 เมตร ก็เป็นจอสำหรับทำงานได้ด้วย เล่นเกมก็ได้ น่าสนใจมาก สำหรับคนที่ไม่อยากมีหลายจอหรือพื้นที่จำกัด แต่ราคาก็สูงทีเดียว 49,990 บาท


เป็นอีกหนึ่งจอที่ผมอยากได้ และคิดว่าน่าจะเป็นสุดยอดประสบการณ์ ทั้งเล่นเกมและทำงาน แต่ยังคิดหนักอยู่ (ฮ่า) ใครได้ลองแล้วเป็นยังไงก็มาแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับผม


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ