• แมวนูน

Judgement Remastered PS5 เกม 490 บาท จากทีมสร้าง Yakuza สนุกมั้ย น่าซื้อมาเล่นมั้ย

หลังจากพึ่งถอยเกมนี้ไปเมื่อวันศุกร์ เมื่อวานและวันนี้ก็นั่งเล่นรัวๆ ยังไม่ผ่านบทที่หนึ่งเลย แต่ก็เล่นไปสามชั่วโมงกว่า ก็คิดว่าน่าจะเห็นฟีเจอร์ของเกมนี้ประมาณหนึ่งละว่าอารมณ์ประมาณไหน เล่นแบบไหน วันนี้ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์กัน ไม่อาจเรียกได้ว่ารีวิว อาจจะเรียกว่าสัมผัสแรกละกันนะครับ


เกม Judgement Remastered PS5 เป็นเกมที่อยู่ในจักรวาลเดียวกันกับเกม Yakuza แต่ว่าไม่ต้องเคยเล่นเกมยากูซ่ามาก่อนก็เล่นได้นะครับ โดยตัวเกมอับเกรดตัวกราฟิกสำหรับเครื่อง PS5 ในเชิง กราฟิกให้เป็น 60 FPS และตัว Texture ที่คมชัดมาก ผมไม่แน่ใจว่าเป็น 4K มั้ย แต่ว่าก็สวยงามอยู่ครับ ยิ่งราคานี้โอเคมาก โดยใช้ประโยชน์จาก SSD โหลดเร็วมากแทบไม่เห็นหน้าโหลดเลยครับ เล่นพลิ้วเลย แต่ไม่ได้ใช้ฟีเจอร์จอย DualSense เท่าไหร่ มีเพียงการใช้การสั่นที่ละเอียดขึ้นเท่านั้น


ในเชิงการเล่นเกม เกมนี้เน้นเนื้อเรื่องเป็นหลักนะครับ เหมือนเราดู Series สืบสวนเพลินๆ ของ ญี่ปุ่น เพราะฉะนั้น Cutscene เพียบ และก็ใช้ภาษาเยอะมาก เน้นเล่าเรื่องเลยครับ คนที่อยากได้ฟิลลิ่งแอ็คชั่นแหลกอาจไม่ค่อยได้บู๊มากเหมือนที่คิดไว้


เห็น Gameplay อาจจะคิดว่าเกมนี้เป็น Open World แต่จริงๆ แล้วเกมนี้ค่อนข้างเป็นเส้นตรงนะครับมีเนื้อเรื่องหลัก และเนื้อเรื่องย่อยหรือเควสท์ย่อยนิดหน่อย โดยการเดินไปในที่ต่างๆ แน่นอนว่าเราสามารถแวะเล่นมินิเกมต่างๆ ได้แต่จะออกแนวเล่าเรื่องหลักมากกว่าไม่ค่อยได้เตร่เท่าไหร่


ในส่วนของ Action นึกถึงเกมคูนิโอะสมัยก่อน คืออารมณ์แบบเดินไปเจอๆ ปะทะฝีมือกัน แต่ไม่ได้ ยากมาก เล่นเพลินๆ มากกว่า โดยความมันส์จะอยู่ที่การใช้ท่าพิเศษในการจัดการศัตรู แบบสโลว์ สะใจมากครับ 555 และแน่นอนว่ามีค่า SP เพิ่มท่าต่างๆ ในเชิงทักษะให้ตัวละครเราด้วย แต่ไม่ได้ซีเรียสมาก เพลินๆ มากกว่า


ในเกมยังมีการเก็บไอเทมเพื่อฟื้นพลัง เพิ่มความสามารถ และยังมีชุดให้เปลี่ยนเพื่อทำภารกิจ และ มีการเล่นสไตล์นักสืบเพิ่มเข้ามานิดหน่อยการเก็บหลักฐาน การเลือกบทสนทนา


สรุปคือ เกม Judgment Remastered PS5 เน้นเนื้อเรื่องเป็นหลักส่วนเกมเพลย์อื่นๆ เป็นส่วนเสริมเล่นแบบเพลินๆ ให้เหมือนอารมณ์ดูซีรีส์ไปด้วยเล่นไปด้วย ให้เราอินในโลกของเกมได้มากขึ้น แต่ถ้าเน้นแอคชั่นอาจจะไม่ใช่แนวเท่าไหร่ครับ สำหรับผมด้วยราคานี้ 490 บาท ก็เรียกได้ว่าคุ้มมากมายครับผม


PS5 ผ่อน 0% https://raka.is/r/Llm0

เช็คข้อมูล PS5 ล่าสุด Power Buy : https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Pro Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/A5kG

PS4 Pro 2TB เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/ZxLw

PS4 Slim Bundle ผ่อน 0% https://raka.is/r/GlwL

PS4 Slim เฉพาะเครื่องอย่างเดียว ผ่อน 0% https://raka.is/r/7dA6

แผ่นเกม PS5 https://raka.is/r/JNDK

แผ่นเกม PS4 https://raka.is/r/eKoE

Nintendo Switch ผ่อน 0% https://raka.is/r/BeAL

Nintendo Switch Lite ผ่อน 0% https://raka.is/r/XAQD

เกม Nintendo Switch https://raka.is/r/Ql73

XBOX Series X https://raka.is/r/WAXd

XBOX Series S https://raka.is/r/zl5b

TV4K SONY 65X9000H สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% : https://raka.is/r/b7Zl

TV4K Samsung 55Q80T สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/kmEX

TV4K LG 55CX สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/AmPz

TV4K LG OLED EVO https://raka.is/r/VdVl

TV4K LG Nano91 สเปคเล่นเกม PS5 ลดราคา ผ่อน 0% https://raka.is/r/GV8g

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://raka.is/r/aAwk

Moomall ซื้อเองได้ลด แชร์ไปได้รับ : http://bit.ly/36squ6u


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ