• แมวนูน

Ghost of Tsushima Director’s Cut สั้นไปรึเปล่า ไม่คุ้มค่าอัพเกรด

หลังจากที่ผมเล่นเกมนี้ในส่วนเกาะ อิคิ ไปได้สี่ชั่วโมงก็เกิดความงงเล็กน้อยว่าเนื้อเรื่องในส่วนหลักได้จบลงแล้วรึ โอ้ว สั้นเลยนะ แต่จริงๆ ยังมีเรื่องอื่นๆ อีกนะ แต่อาจจะไม่ได้อลังการเท่าเรื่องหลัก ก็เกิดความรู้สึกว่า อืมแบบนี้คุ้มค่าการอัพเกรดรึเปล่านะ เลยอยากทำวิดิโอมาแบ่งปันกันครับ

..

มีหลายมุมมองเลยนะครับ ก่อนอื่นถ้ามองจากคนที่ซื้อเกมนี้ใหม่เลย สองพันกว่าบาทและไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนถือว่าราคาดีมากๆ ครับ คุ้มเลยมีทั้งเกมภาคหลักภาคเสริมฟีเจอร์ PS5 มาครบ เป็นการจ่ายที่คุ้มค่าได้ประสบการณ์ที่ดีแน่นอน ในการเล่นเกม Ghost of Tsushima ครั้งแรก และต้องไม่ลืมว่ามีภาษาไทยด้วย

.

ในขณะที่ถ้าซื้อเกม PS4 มาแล้วจะเล่นเกมนี้แบบ PS5 ต้องจ่ายสองรอบ รอบแรกซื้อ Director’s Cut 690 บาท และ ซื้อการอัพเกรดเป็น PS5 อีก 300 บาทรวมเป็นเลขกลมๆ ประมาณ 1,000 บาท ซึ่งถ้ารวมแผ่นเกม PS4 ตอนแรกไปด้วยราคาเกมนี้อยู่ที่ 2,800 บาทเลยซึ่งจริงๆ ก็สูงทีเดียวสำหรับเกมหนึ่งเกม ซึ่งสิ่งที่หายไปคือการเสนอให้อัพเกรดเป็น PS5 เฉยๆ แบบไม่เสียเงิน แต่ไม่เอา DLC แล้วขาย DLC เป็นเงิน 690 บาทซึ่งดูจะเป็นธรรมกว่า มาแบบนี้เหมือนบังคับว่าต้องจ่าย 1,000 เพื่อเล่นเกมนี้เป็น PS5 ราคาประมาณ 40% ของเกมเดิมเลยโดยเนื้อหาไม่เยอะมาก ไม่เกิน 20 ชั่วโมงแบบนี้อาจจะมากไปหน่อย

.

ผมมองว่าถ้าคุณยังเล่นเกมนี้ไปได้นิดเดียวแล้วอัพเกรดก็ยังพอคุ้มนะครับ เพราะว่าจะมีเวลาอีกยาวนานที่เล่นเกมนี้ด้วยประสบการณ์ PS5 ซึ่งดีมากๆ แต่ถ้าเล่นเกมหลักไปจบแล้ว เก็บ Quest ไปเกลี้ยงแล้วอันนี้ต้องชั่งใจดีๆ ครับ

.

อัพเกรด Ghost of Tsushima สั้นไป PS5 ไม่คุ้ม